Top 10 triệu phú giàu nhất trái đất được ra mắt trong bài viết này trực thuộc Bảng xếp thứ hạng 2022 vì chưng Forbes tổng hợp và bình chọn, công bố hàng năm.

Bạn đang xem: Danh sách tỷ phú thế giới

Chiến tranh với đại dịch làm cho danh sách đại gia nghèo đi

Chiến tranh, đại dịch và thị trường ế ẩm tác động đến các tỷ phú thế giới trong năm nay. Bao gồm 2.668 người trong số họ vào bảng xếp hạng hàng năm lần lắp thêm 36 của Forbes về những người giàu nhất trái đất – kém 87 tín đồ so với một năm trước. Bọn họ trị giá tổng số 12,7 ngàn tỷ đồng đô la – thấp hơn 400 tỷ đô la so với năm 2021. Sự sụt giảm nghiêm trọng độc nhất vô nhị đã xảy ra ở Nga, địa điểm có thấp hơn 34 triệu phú so với năm ngoái sau cuộc chiến ở Ukraine; với Trung Quốc, nơi chính phủ siết chặt các công ty technology đã dẫn đến ít hơn 87 tỷ phú Trung Quốc vào danh sách.

Tuy nhiên, Forbes đã tìm ra rộng 1.000 đại gia giàu rộng họ một năm trước. Cùng 236 người mới đã trở thành tỷ phú những năm qua – bao gồm cả phần nhiều người trước tiên đến trường đoản cú Barbados, Bulgaria, Estonia với Uruguay.

Mỹ vẫn dẫn đầu thế giới, cùng với 735 tỷ phú trị giá 4,7 nghìn tỷ USD, trong số đó có Elon Musk, người lần thứ nhất đứng đầu danh sách triệu phú thế giới. Trung quốc (bao tất cả cả Ma Cao cùng Hồng Kông) vẫn đứng vị trí thứ hai, với 607 triệu phú với tổng trị giá 2,3 nghìn tỷ đồng USD. Forbes đã sử dụng giá cp và tỷ giá ăn năn đoái từ thời điểm ngày 11 tháng 3 năm 2022 để giám sát giá trị ròng.

Top 10 triệu phú giàu nhất cầm cố giới

2. Elon Musk – 219 tỷ USD


*

Tôi vận động trên cách thức vật lý nhằm phân tích. Bạn đúc rút mọi sản phẩm công nghệ thành phần lớn nguyên tắc đầu tiên hoặc đạo lý cơ phiên bản trong một lĩnh vực rõ ràng và sau đó bạn suy đoán từ đó.


Elon Musk đang cố gắng nỗ lực cách mạng hóa nghành nghề dịch vụ giao thông vận tải đường bộ cả trên Trái đất, thông qua nhà sản xuất ô tô điện Tesla – và trong không gian, trải qua nhà chế tạo tên lửa SpaceX.Ông sở hữu 21% cổ phần của Tesla tuy vậy đã thế chấp vay vốn hơn một nửa cổ phần của chính mình làm tài sản thế chấp cho những khoản vay; Forbes đã chiết khấu cp của Elon Musk gồm tính đến những khoản vay.Hội đồng cai quản trị của Twitter đã đồng ý bán doanh nghiệp cho Musk với cái giá 44 tỷ đô la vào trong ngày 25 tháng bốn năm 2022 sau khi ông bật mí 9,1% cp và rình rập đe dọa một cuộc tiếp quản lí thù địch.SpaceX, doanh nghiệp tên lửa của Musk, được định giá 100 tỷ USD sau vòng tài trợ vào tháng 12/2021.Elon Musk phệ lên sống Nam Phi, sau đó nhập cư vào Canada độ tuổi 17. Anh mang lại Mỹ cùng với tư cách là sv chuyển kế tiếp Đại học tập Pennsylvania.

1. Jeff Bezos – 171 tỷ USD


*

Tôi không cho là rằng bản thân sẽ ăn năn hận khi nỗ lực và thất bại. Và tôi nghi vấn rằng, tôi sẽ luôn luôn bị ám hình ảnh bởi một quyết định không nỗ lực gì cả.


Jeff Bezos thành lập hãng dịch vụ thương mại điện tử khổng lồ Amazon vào thời điểm năm 1994 trên ga ra của bản thân ở Seattle. Ông tự chức Giám đốc điều hành để trở thành chủ tịch điều hành trong thời điểm tháng 7 năm 2021.Bezos vẫn bán cp Amazon trị giá 8,8 tỷ USD của bản thân mình vào năm 2021 với cũng bộ quà tặng kèm theo một số cổ phiếu; hiện ông cài đặt dưới 10%.Amazon đang phải đương đầu với số đông lời chỉ trích từ các thượng nghị viên Hoa Kỳ và công chúng vì phương pháp đối xử với người công nhân kho hàng trong đại dịch coronavirus.Jeff Bezos và vk MacKenzie ly hôn vào khoảng thời gian 2019 sau 25 năm chung sống cùng ông đã chuyển một trong những phần tư trong các 16% cổ phần Amazon của chính mình khi đó mang đến cô ấy.Bezos mua The Washington Post và xanh Origin, một doanh nghiệp hàng ko vũ trụ đang trở nên tân tiến tên lửa; Jeff Bezos đã bay vào vũ trụ trong một thời hạn ngắn trong tháng 7 năm 2021.

3. Bernard Arnault – 158 tỷ USD


*

Tôi thấy mình là đại sứ của di tích Pháp và văn hóa Pháp. Phần nhiều gì công ty chúng tôi tạo ra là biểu tượng. Nó liên kết với Versailles, cùng với Marie Antoinette.


Bernard Arnault tính toán đế chế LVMH của khoảng chừng 70 chữ tín thời trang cùng mỹ phẩm, bao hàm cả Louis Vuitton với Sephora.Vào tháng một năm 2021, LVMH mua lại hãng kim hoàn mĩ Tiffany và Co với mức giá 15,8 tỷ USD, được đến là thương vụ mua lại yêu quý hiệu cao cấp lớn độc nhất vô nhị từ trước cho nay.LVMH đã đưa ra 3,2 tỷ USD vào khoảng thời gian 2019 cho tập đoàn khách sạn quý phái Belmond, doanh nghiệp sở hữu hoặc thống trị 46 khách sạn, tàu hỏa cùng du thuyền trên sông.Cha của ông đã tạo thành một tài sản nhỏ tuổi trong xây dựng; Arnault ban đầu bằng việc chi ra 15 triệu đô la từ việc kinh doanh đó để sở hữ Christian Dior vào thời điểm năm 1985.Bốn trong những năm tín đồ con của Arnault thao tác làm việc trong các góc của đế chế LVMH: Frédéric, Delphine, Antoine và Alexandre.

4. Bill Gates – 129 tỷ USD


*

Tiền không có ích lợi gì so với tôi ngoài một vài điểm duy nhất định. Tiện ích của nó trọn vẹn là trong vấn đề xây dựng một đội chức cùng đưa các nguồn lực tới các người nghèo độc nhất trên cố gắng giới.

Xem thêm: Cá Lớn Nuốt Cá Bé 15 Vqt - The Resource Cannot Be Found


Bill Gates đã phát triển thành tài sản của chính mình từ công ty ứng dụng Microsoft thành một tài sản đa dạng bao hàm các khoản chi tiêu vào năng lượng không carbon.Vào tháng 5 năm 2021, Bill và Melinda từng tuyên tía trên Twitter rằng họ sẽ chấm dứt cuộc hôn nhân gia đình sau 27 năm. Họ vẫn là đồng chủ tịch của Quỹ Gates từ thiện.Gates, người đồng tạo nên Microsoft cùng với Paul Allen (mất năm 2018) vào năm 1975, đã chuyển nhượng ít độc nhất vô nhị 5,7 tỷ USD cổ phiếu trong các công ty đại chúng cho Melinda.Tính cho tháng 3 năm 2020, lúc Gates rời ra khỏi hội đồng cai quản trị Microsoft, ông sở hữu khoảng chừng 1% cổ phần của công ty phần mềm và máy tính này.Ông đã chi tiêu vào hàng trăm công ty bao hàm Đường sắt nước nhà Canada với AutoNation, và là trong những chủ mua đất nông nghiệp lớn nhất ở Hoa Kỳ.Đến nay, Gates sẽ quyên góp số cp Microsoft trị giá khoảng tầm 35,8 tỷ USD đến Quỹ Gates.

5. Warren Buffett – 118 tỷ USD


*

Được biết đến với biệt danh “Nhà tiên tri của Omaha”, Warren Buffett là trong những nhà đầu tư chi tiêu thành công nhất hồ hết thời đại.Buffett quản lý và điều hành Berkshire Hathaway, doanh nghiệp sở hữu rộng 60 công ty, bao gồm công ty bảo đảm Geico, nhà thêm vào pin Duracell với chuỗi nhà hàng Dairy Queen.Là nam nhi của một nghị sĩ Hoa Kỳ, ông mua cổ phiếu lần đầu năm mới 11 tuổi và nộp thuế lần đầu vào năm 13 tuổi.Buffett đã hứa đã quyên góp rộng 99% gia sản của mình. Cho tới nay, ông sẽ quyên góp rộng 45 tỷ USD, hầu hết cho Quỹ Gates cùng quỹ của những con ông.Năm 2010, ông và Bill Gates đã khởi hễ Giving Pledge, yêu cầu các tỷ phú khẳng định quyên góp tối thiểu một nửa gia tài của họ cho các chuyển động từ thiện.

6. Larry Page – 111 tỷ USD


Ông đồng gây dựng Google vào thời điểm năm 1998 với đồng nghiệp là nghiên cứu và phân tích sinh tại Stanford: Sergey Brin.Với Brin, Page đã phát minh sáng tạo ra thuật toán PageRank của Google, thuật toán này hỗ trợ năng lượng cho vẻ ngoài tìm kiếm.Page là người đứng đầu điều hành cho tới năm 2001, lúc Eric Schmidt tiếp quản, và kế tiếp từ năm 2011 mang đến năm 2015, lúc ông phát triển thành Giám đốc điều hành của người tiêu dùng mẹ mới của Google là Alphabet.Ông là nhà chi tiêu sáng lập vào doanh nghiệp thám hiểm không khí Planetary Resources và cũng đang tài trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp “ô đánh bay” Kitty Hawk cùng Opener.

7. Sergey Brin – 107 tỷ USD


Rõ ràng là người nào cũng muốn thành công, tuy thế tôi muốn được xem lại là tín đồ rất đổi mới, rất tin cậy và gồm đạo đức; và ở đầu cuối tạo ra sự khác hoàn toàn lớn trên cố giới.


Sergey Brin trường đoản cú chức chủ tịch Alphabet, công ty mẹ của Google, trong tháng 12 năm 2019 nhưng vẫn là cổ đông điều hành và kiểm soát và thành viên hội đồng quản trị.Ông đồng gây dựng Google với Larry Page vào thời điểm năm 1998 sau khi hai người gặp gỡ nhau trên Đại học Stanford khi vẫn theo học các bằng cao cấp về kỹ thuật máy tính.Google ra mắt công nó vào năm 2004 và thay tên thành Alphabet vào thời điểm năm 2015.Brin vắng vẻ mặt trong các sự kiện công khai của Alphabet trong phần nhiều năm 2019; ông đã chiếm lĩnh thời gian của bản thân mình cho phòng nghiên cứu mặt trăng X của Alphabet.Brin được hiểu đang tài trợ cho một dự án công trình khí cầu công nghệ cao.

8. Larry Ellison – 106 tỷ USD


Khi gần như người bắt đầu nói với các bạn rằng bạn điên rồ, chúng ta cũng có thể đang có sự thay đổi mới quan trọng nhất trong cuộc đời mình.


Larry Ellison là chủ tịch, giám đốc technology và đồng tạo nên của tập đoàn phần mềm kếch xù Oracle, trong các số ấy ông sở hữu khoảng chừng 35%.Ông từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành quản lý Oracle vào năm 2014 sau 37 năm cụ quyền.Oracle đang phát triển 1 phần nhờ việc mua lại gần như đặn những công ty phần mềm, trong những số ấy lớn nhất là 9,3 tỷ USD cho NetSuite vào khoảng thời gian 2016.Vào tháng 5 năm 2016, Ellison đã khẳng định tài trợ 200 triệu đô la mang đến Đại học tập Nam California để thi công một trung chổ chính giữa điều trị ung thư.Năm 2012, Ellison chi 300 triệu USD để mua gần như toàn cục đảo Lanai của Hawaii; mang đến nay, anh đã xây dừng một trang trại thủy canh và một spa quý phái ở đó.Ellison bắt đầu làm hội đồng quản lí trị của Tesla hồi tháng 12 năm 2018, sau thời điểm mua 3 triệu cp Tesla vào đầu năm mới đó.

9. Steve Ballmer – 91,4 tỷ USD


Steve Ballmer là cựu Giám đốc quản lý và điều hành của Microsoft, người đã chỉ đạo công ty từ năm 2000 đến năm 2014.Ông bắt đầu làm Microsoft vào thời điểm năm 1980 với tư bí quyết là nhân viên cấp dưới thứ 30 sau khi bỏ học chương trình MBA của Stanford.Ballmer đã thống kê giám sát Microsoft sau sự thay dot-com thứ nhất và thông qua nỗ lực để đuổi kịp Google về năng lực tìm kiếm và táo bị cắn về smartphone di động.Cùng năm ngủ hưu sinh hoạt Microsoft, ông đã thâu tóm về Los Angeles Clippers của NBA với cái giá 2 tỷ đô la.Steve Ballmer đã tăng cường hoạt rượu cồn từ thiện của chính bản thân mình kể từ năm 2014, đưa hơn 2 tỷ đô la vào trong 1 quỹ do các nhà tài trợ tứ vấn, với trọng tâm là đưa tín đồ Mỹ thoát ra khỏi đói nghèo.Năm 2018, ông đầu tư 59 triệu đô la vào chiến thuật xã hội, doanh nghiệp sản xuất phần mềm cho những tổ chức phi roi và các cơ quan chính phủ.

10. Mukesh Ambani – 90,7 tỷ USD


Bất cứ thứ gì và các thứ có thể trở thành nghệ thuật số đa số sẽ phát triển thành kỹ thuật số. Ấn Độ bắt buộc bị bỏ lại phía sau.


Mukesh Ambani chủ trì và quản lý và điều hành Reliance Industries (doanh thu) trị giá chỉ 74 tỷ USD, tất cả chuyên ngành về hóa dầu, dầu khí, viễn thông và cung cấp lẻ.Reliance được thành lập và hoạt động bởi người thân phụ quá nỗ lực Dhirubhai Ambani, một nhà marketing sợi, vào khoảng thời gian 1966 với bốn cách là 1 trong nhà tiếp tế dệt may nhỏ.Sau tử vong của phụ thân mình vào thời điểm năm 2002, Ambani với em gái Anil của chính bản thân mình đã phân chia rẽ đế chế của gia đình.Reliance đang châm ngòi cho trận chiến về giá bán viễn thông với câu hỏi ra mắt điện thoại 4G và thương mại dịch vụ băng thông rộng lớn Jio vào thời điểm năm 2016. Ngày nay, các nhà đầu tư vào Jio bao gồm Google cùng Facebook.Ambani đang đưa Reliance thành tích điện xanh. Doanh nghiệp sẽ chi tiêu 80 tỷ USD trong tầm 10-15 năm cho tới vào năng lượng tái chế tạo và xuất bản một khu phức hợp mới cạnh bên nhà sản phẩm lọc dầu của mình.

Theo Forbes