Bạn đang thắc mắc tại sao mình đã thực hiện những bước để tạo Apple ID nhưng lại không thành công? Với những thao tác đơn giản bên dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này nhanh chóng


Bạn đang thắc mắc tại sao mình đã thực hiện những bước để tạo tài khoảnApple ID nhưng lại không thành công? Với những thao tác đơn giản bên dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này nhanh chóng. Mặc dù hiện nay sự xuất hiện của thiết bị Apple iPhone/iPad khá phổ biến nhưng người dùng lại không thể tạo được tài khoản Apple ID để tải nhạc, game hay ứng dụng …

Tạo Apple ID bằng cách nào?

Trên thực tế có 2 cách để bạn có thể tạo được tài khoản Apple ID. Cách thứ nhất là bạn có thể tạo bằng ứng dụng App Store có sẵn trên iPhone hay iPad của bạn. Cách thứ 2 là bạn có thể tạo bằng cách sử dụng phần mềm iTunes cài trên máy tính/Laptop. Nhìn chung thì cách tạo tài khoản Apple ID khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được một cách khá đơn giản. Chỉ cần bạn đọc nắm được một chút quy trình và một chút kiên nhẫn là đã có thể thành công.

Bạn đang xem: Không thể tạo id apple

Nguyên nhân không tạo được Apple ID

Theo những khảo sát của những nhà nghiên cứu cho hay, hiện nay việc không tạo được Apple ID khá phổ biến và không chỉ ở Việt Nam, những topic trong nước và nước ngoài khá sôi nổi khi đề cập đến vấn đề này. Theo đó, hiện nay có khoảng 3 lý do chính dẫn đến việc người dùng không tạo được tài khoản Apple ID bao gồm: sử dụng mật khẩu và tài khoản e-mail không hợp lệ khi tạo Apple ID, thiết bị tạo Apple ID của bạn chưa đăng xuất khỏi hệ thống, không tìm thấy tùy chọn “None” để cho phép tạo Apple ID bằng cách bỏ qua khai báo thẻ thanh toán(dùng để mua nội dung bản quyền từ App Store).

1. Sử dụng e-mail/mật khẩu không hợp lệ

Điều tiên quyết để bạn có thể tạo được tài khoản Apple ID là phải có email hợp lệ và thỏa mãn yêu cầu của Apple. Yêu cầu email hợp lệ, đang sử dụng và có thật, email đó chưa có tiền lệ tạo Apple ID và email không thuộc tên miền sở hữu của Apple. Bạn có thể chọn bất kể email nào như gmail, yahoo mail hay Hotmail …miễn là nó thỏa mãn các điều kiện.

*

Bước tiếp theo của quá trình tạo lập tài khoản Apple ID là bạn cần phải khai báo mật khẩu dành cho tài khoản Apple ID của mình. Cần phải tuân theo quy định, mật khẩu phải chứa tối thiểu một ký tự viết thường, một ký tự viết hoa, một chữ số, không chứa ký tự giống nhau liên tiếp, mật khẩu không trùng tên tài khoản, độ dài của mật khẩu phải tối thiểu 8 ký tự trở lên và không phải dạng mật khẩu dễ đoán. Ví dụ như tài khoản "" thì có mật khẩu hợp lệ là quartetpress.com216.

Xem thêm: Doraemon: Nobita Ở Vương Quốc Chó Mèo, Doraemon Movie : Nobita Và Vương Quốc Chó Mèo

Mật khẩu cần như thế để tránh những tình huống đáng tiếc như hacker truy cập tài khoản của bạn. Sau khi hoàn tất bước khai báo email và mật khẩu, bạn sẽ phải chọn một câu hỏi bí mật và câu trả lời hãy giữ cho riêng bạn. Cần phải nhớ để sử dụng trong trường hợp quên mật khẩu hoặc cần xác nhận tài khoản sau này.

2. Thiết bị sử dụng để tạo Apple ID chưa đăng xuất khỏi hệ thống

*

3. Không vượt qua được phần khai báo thẻ thanh toán quốc tế

Có nhiểu khả năng dẫn đến tình trạng người sử dụng không tạo được Apple ID vì họ không tìm được tùy chọn “None” để có thể bỏ qua phần khai báo thẻ thanh toán quốc tế (VISA/MasterCard).

Có cách đơn giản để bạn có thể vượt qua được vòng này là tải ứng dụng miễn phí bất kỳ nào đó từ App Store. Đầu tiên bạn gõ vào từ khóa “Free” trong ô Search để tìm ứng dụng miễn phí nào đó và tải về. Sau đó có hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn nhập Apple ID hoặc tạo mới Apple ID. Bây giờ bạn chọn tạo mới Apple ID và sẽ thấy tùy chọn “None” ở trong phần thông tin thanh toán. Bạn nhấn vào None dể bỏ qua bước nhập thông tin thanh toán và hoàn tất quá trình.

Tham khảo :

Các sản phẩm mà Apple mang lại đều thu hút người dùng bởi sự sang trọng và đẳng cấp, không chỉ riêng iPhone mà cảmáy tính bảng Apple chính hãngcũng là niềm ao ước của nhiều người,Macbook Pro Retinacũng không phải ngoại lệ. Cùng trải nghiệm các sản phẩm tại các cửa hàng FPT Shop trên toàn quốc.