Khi làm việc với dữ liệu, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải những dòng dữ liệu bị trùng nhau, và cần lọc để xóa đi hoặc thay đổi hoặc trường hợp khác cần xác định, tìm trùng lặp trong excel. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách dùng hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel theo nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn.

Bạn đang xem: Lọc giá trị giống nhau trong excel

Bạn có thể xử lý đơn giản dữ liệu trùng trong excel khi tham gia chương trình Young Talent tại quartetpress.com. Điểm nhấn là lộ trình đào tạo 20 môn kết hợp tư duy và kỹ năng phục vụ cho mục đích sử dụng excel, cao hơn nữa là phân tích dữ liệu mang tính thực tế. Phù hợp với các bạn sinh viên hoặc mới ra trường. Trải nghiệm Luôn !

Hàm đếm dữ liệu trùng trong Excel

Có rất nhiều cách để xác định dòng trùng trong Excel hoặc kiểm tra trùng trong excel.

Xem thêm: Đọc Truyện 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp, Truyện Tranh 7 Viên Ngọc Rồng Chương 1 (Tập 1)

Phía dưới mình sẽ chia sẻ 3 cách đơn giản nhất và áp dụng trong hầu hết các tình huống về dữ liệu bị trùng trong khi làm việc. Mời bạn tham khảo các cách tìm dữ liệu trùng trong excel.

Sử dụng phím tắt để loại bỏ giá trị trùng

Như bảng phía dưới mình có thể thấy dòng số 12,13,14 đang trùng giá trị với các dòng 9,10,11. Vậy để loại bỏ giá trị trùng hay biết cách xóa các dữ liệu trùng nhau trong excel bằng phím tắt. Bạn thực hiện tác thao tác sau:

Bước 1: Ctrl + C: Copy toàn bộ bảng dữ liệu này

Bước 2: Alt + A + M: Remove Duplicate – loại bỏ giá trị trùng bằng tổ hợp phím tắt trên

Bước 3: Click bỏ chọn ô STT + OK – Loại bỏ các giá trị trùng

*
*
*
*
*

Nguyễn Minh Nhật, CMA

Với mong muốn chia sẻ kiến thức đầy đủ và cập nhật nhất về dữ liệu và phân tích cho mọi người, mình đã dành toàn bộ thời gian từ khi vừa ra trường cho tới hiện tại để liên tục nghiên cứu chuyên sâu, trải nghiệm nhiều vị trí làm việc trực tiếp khai thác giá trị từ dữ liệu tại nhiều công ty thuộc nhiều mảng khác nhau để mang đến chương trình PHÂN TÍCH TOÀN DIỆN có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết nền tảng và thực tiễn ứng dụng. Mình và đội ngũ tại quartetpress.com hi vọng chương trình này sẽ truyền cảm hứng về nghề cho mọi người, đặc biệt là các thế hệ trẻ kế tiếp để cân bằng sự thiếu hụt về nhân lực phân tích tại Việt Nam.