Ngày nay, đối với nhiều môi trường học tập và làm việc, việc thông thạo những làm việc thực hành bên trên Microsoft Office Word là một trong ưu nắm rất lớn, giúp họ tự tin xử lí các loại tư liệu cũng như có thể tạo ra gần như văn bản tùy vào khoảng độ mà mỗi các bước yêu cầu.

Bạn đang xem: Cách chia trang word thành 2 phần

Các bài viết được nhiều bạn đọc yêu thích

Bài viết từ bây giờ sẽ giới thiệu đến chúng ta cách phân tách đôi trang giấy(Cách phân chia giấy A4 thành 2 phần trong Word) tiên tiến nhất trong những phiên bạn dạng Word và cách chia cột tiên tiến nhất năm 2021.

Cách chia đôi trang giấy trong Word

*
Cách phân chia đôi trang giấy, phân tách cột văn phiên bản trong Word

1. Chia đôi trang giấy trong Word 2013, năm nhâm thìn và 2019

Trong phiên phiên bản Word 2013, năm 2016 hay 2019, khi mong muốn chia đôi trang giấy và phân tách đôi văn bản, các thao tác cần triển khai được xử lý theo trang bị tự công việc sau.

Bước 1: chọn văn phiên bản cần chia đôi bằng làm việc bôi đen.Bước 2: Mở thanh công cụ, lựa chọn Layout.Bước 3: lựa chọn Columns.Bước 4: lựa chọn Two trong số lựa chọn, ta được văn phiên bản đã phân tách đôi theo chiều dọc củ của trang giấy Word.

2. Chia đôi trang giấy vào Word 2007 cùng 2010

Đối với nhì phiên bạn dạng Word 2007 cùng 2010, vấn đề chia song văn bạn dạng the chiều dọc củ trang giấy cũng được thực hiện giống như với 4 cách như sau.

Bước 1: Bôi đen văn bạn dạng cần phân tách đôi.Bước 2: Mở thanh công cụ, lựa chọn Page Layout.Bước 3: chọn Columns.Bước 4: lựa chọn Two, văn bạn dạng được chọn đã được phân tách đôi theo hướng dọc.

Cách chia cột văn phiên bản trong Wordmới nhất

1. Chia văn bạn dạng thành nhiều cột trong Word 2013, năm nhâm thìn và 2019

Trong trường hợp bạn muốn chia văn phiên bản thành 3 cột trở lên thì các bạn sẽ thực hiện tại theo 4 bước.

Bước 1: chọn văn phiên bản cần phân tách đôi bằng thao tác bôi đen.

Bước 2: lựa chọn Layout ở thanh công cụ.

Bước 3: chọn Columns.

Bước 4: chọn More Columns trong những lựa chọn, lộ diện bảng Columns tùy chọn.

Bước 5: vào bảng Columns:

- Phần Number of columns để gạn lọc số cột mong ước chia văn bản.

- Phần Width tương xứng với từng cột nhằm lựa chọn size mong muốn.

- Phần Equal Column Width để chắt lọc chia đều kích thước cột trên số cột.

- bỏ chọn Equal Column Width và lựa chọn phần Spacing nhằm lựa chọn khoảng cách giữa cột tương ứng và cột tiếp theo sau đó.

- Phần Line between nhằm lựa chọn bao gồm đường kẻ giữa những cột.

Xem thêm: Phim Ký Sinh Trùng Đoạt Giải Oscar L Kbs World, Review Phim Ký Sinh Trùng (Parasite) 2019

2. Chia văn bản thành nhiêu cột vào Word 2007 cùng 2010

Trong phiên bản này, khi bạn muốn chia văn bạn dạng thành 3 cột trở lên, các bạn sẽ làm quá trình gần như tương tự như những phiên bạn dạng Word 2013, năm 2016 hay 2019.

Bước 1: Bôi black văn bạn dạng cần chỉnh sửa.

Bước 2: Mở thanh công cụ, lựa chọn Page Layout.

Bước 3: lựa chọn Columns.

Bước 4: chọn More Columns, từ đó xuất hiện thêm bảng Columns tùy chọn.

Bước 5: trong bảng Columns làm việc và lựa chọn con số và form size cột giống như như phiên bản Word 2013, năm 2016 và 2019.

- Phần Number of columns để tuyển lựa số cột mong muốn chia văn bản.

- Phần Width khớp ứng với từng cột nhằm lựa chọn size mong muốn.

- Phần Equal Column Width để sàng lọc chia đều kích thước cột trên số cột.

- bỏ chọn Equal Column Width và chọn phần Spacing nhằm lựa chọn khoảng cách giữa cột tương xứng và cột tiếp theo đó.

- Phần Line between nhằm lựa chọn có đường kẻ giữa các cột.

Khắc phục lỗi phân chia cột không được. Clip byGoc cua Yen

Một số chú ý kèm theo trong việc chia cột, phân tách văn bản

1. Điều chỉnh khoảng cách tùy ý giữa các cột

Theo tiêu chuẩn chỉnh thì khoảng cách giữa những cột nhiều phần sẽ phần nhiều nhau, song trong một vài trường hợp độc nhất định, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa khoảng cách giữa những cột bởi phần Spacing vào bảng Column hoặc với thao tác làm việc con trỏ như sau:

Bước 1: cho chuột vào phần văn bạn dạng cần núm đổi.Bước 2: Đưa loài chuột lên phần xám trên thanh Ruler khớp ứng với khoảng cách giữa 2 cột thế nào cho hiện kí hiệu .Bước 3: dịch rời con loài chuột để sàng lọc kích thước khoảng cách mong muốn.

2. Quăng quật chia cột văn bản

Thực tế trong quy trình hoàn thiện văn bản, bởi vì nhu cầu, thỉnh thoảng sau khi đã chia văn bản xong xuôi, bạn lại nên đưa nó về tâm trạng ban đầu. Vậy thời điểm đó, chúng ta phải làm như thế nào?

Bước 1: lựa chọn văn bạn dạng đã phân tách cột bằng thao tác làm việc bôi đen.Bước 2: chọn Page Layout (Word 2007, 2010) hoặc Layout (Word 2013, 2016 và 2019) trên thanh công cụ.Bước 3: lựa chọn Columns.Bước 4: chọn One. Ta chuyển văn bạn dạng về tinh thần chưa phân tách cột như mang định.

3. Biện pháp chọn nhanh bảng Columns lựa chọn

Để việc làm việc chỉnh sửa và chia văn phiên bản trở nên nhanh chóng và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, khi mong chia văn bạn dạng từ 3 cột trở lên với các lựa lựa chọn khác nhau, chúng ta có thể tìm cấp tốc bảng Columns trên thanh ngang của Word.

4. Biến đổi chữ mẫu đầu văn bản

Với các văn bạn dạng thiên về tính chất nghệ thuật, size và phông chữ cái đầu của văn bản có thể biến đổi bằng thao tác chọn Insert trên thanh công cụ, liên tiếp chọn Drop Cap sau đó lựa lựa chọn kiểu hình mong muốn muốn.

50 thủ pháp Excel - xuất xắc chiêu hiệu quả công việc. Video clip byGà Excel

Trên đấy là những thao tác chia song trang giấy và chia cột tiên tiến nhất trong mỗi phiên bạn dạng Word để độc giả lựa chọn và tham khảo. Hy vọng nội dung bài viết trên cùng kỹ năngCách bỏ số lượng giới hạn trang in trong Excelsẽ đưa về những thông tin hữu dụng cho bạn trong những khi hoàn thiện và cập nhật văn bản.