2019

Hãy cho tôi biết nếu điều này đã xảy ra với bạn trước đây. Bạn đã nhận được một email từ ai đó và bạn không thể biết đó là ai. Anh ấy / cô ấy có thể là một người bạn cũ, một người thân, một đồng nghiệp hoặc chỉ là một người quen. Email không chứa đủ thông tin để xác định người gửi, nhưng cảm thấy thật thô lỗ khi hỏi họ, họ thực sự là ai. Đây là một tình huống mà hầu hết đã trải qua trong cuộc sống của chúng tôi ít nhất một lần. Vâng, với tra cứu email ngược, bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này. Có nhiều dịch vụ khác nhau sẽ giúp bạn khai thác thêm thông tin về người chỉ sử dụng email-id. Vì vậy, nếu bạn muốn tự cứu mình khỏi một tình huống xấu hổ khác, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách tìm danh tính và vị trí của người gửi email bằng cách sử dụng tra cứu email ngược:

Tra cứu email ngược: Tìm danh tính người gửi email

Có rất nhiều phương pháp mà chúng ta có thể sử dụng để tìm ra danh tính của người gửi. Một số trong số họ là miễn phí trong khi những người khác là dịch vụ trả tiền. Vì vậy, chúng tôi sẽ liệt kê chúng xuống bắt đầu từ các tài nguyên miễn phí đã có sẵn để sử dụng và sau đó chuyển sang các tài nguyên trả phí. Một điều nữa cần lưu ý ở đây là các phương thức này hoạt động cho bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ email nào bao gồm Yahoo, Gmail, Outlook, Rediff mail và thậm chí cả thư có tên miền tùy chỉnh.

Bạn đang xem: Tìm thông tin qua địa chỉ gmail

1. Tìm kiếm email ngược trên Facebook

Facebook là nơi tốt nhất để tìm thông tin về những người nhìn thấy cách mọi người vui vẻ chia sẻ thông tin cá nhân của họ trên nền tảng. Hộp tìm kiếm của Facebook cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm những người sử dụng ID email của họ . Chỉ cần sao chép và dán ID email trong cửa sổ tìm kiếm của Facebook và nhấn nút tìm kiếm. Nếu người gửi đang sử dụng cùng một ID email, tên của người đó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Ở đó bạn có thể dễ dàng kiểm tra ảnh và thông tin cơ bản của người gửi . Tuy nhiên, có một nhược điểm của phương pháp này. Vì Cài đặt bảo mật của Facebook cho phép bạn không cho phép mọi người tìm kiếm bạn bằng ID email của bạn, bạn có thể không nhận được kết quả.

*

Tuy nhiên, đây là một phương pháp dễ dàng và miễn phí để bắt đầu tìm kiếm của bạn. Tương tự như Facebook, các trang truyền thông xã hội khác như LinkedIn, Instagram và Twitter cũng cho phép bạn tìm kiếm những người sử dụng ID email của họ. Có thể hầu hết các lần bạn sẽ tìm thấy chi tiết của người gửi ít nhất một trong những nền tảng truyền thông xã hội này.

2. Sử dụng email khách hàng tự động trích xuất thông tin người gửi

Có lẽ cách tốt nhất để theo dõi tất cả các email mà bạn đang nhận và những người đang gửi chúng là sử dụng một ứng dụng email chuyên dụng tự động trích xuất thông tin của người gửi và hiển thị ngay bên cạnh email . Vì tôi đang sử dụng máy Mac, ứng dụng email yêu thích của tôi thực hiện điều đó (cũng là ứng dụng email cá nhân của tôi) là Polymail. Polymail hoàn hảo đối với tôi vì rất nhiều lý do, nhưng ngày nay, ứng dụng email được đề cập ở đây vì nó tốt nhất trong quartetpress.comệc trích xuất và hiển thị thông tin của người gửi ngay bên cạnh email. Bạn không cần phải đi đâu để thực hiện tìm kiếm phức tạp vì tất cả thông tin bạn cần đều ở ngay đó. Bạn có thể nhìn vào bức tranh dưới đây để xem thông tin được thể hiện như thế nào.

*

Đối với người dùng Windows, Polymail hiện đang được phát triển. Bạn có thể đăng ký tại đây để tham gia danh sách chờ để có quyền truy cập sớm vào bản phát hành Windows. Nếu bạn muốn chức năng của Polymail trên Windows ngay bây giờ, bạn có thể kiểm tra MailBird. Nó không hoạt động như Polymail nhưng nó có một số chức năng của nó. Ví dụ: MailBird cho phép bạn trực tiếp tra cứu email trên LinkedIn để tìm ra nó thuộc về ai. Một lần nữa, MailBird có thể không có nhiều tính năng như Polymail, nhưng vẫn tốt hơn là không có gì cả.

Xem thêm: Xem Phim Chay Bong Đam Me - Mong Ước Cháy Bỏng Hd Vietsub

3. Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt

Một cách khác để thực hiện tìm kiếm email ngược là sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt. Có nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt có thể giúp bạn tìm thấy thông tin của người gửi ghi trên trình duyệt của bạn khi bạn mở thư. Một phần mở rộng tốt như vậy được gọi là Rapportive. Về cơ bản, tiện ích mở rộng cung cấp cho bạn thông tin về người gửi ngay bên cạnh email của bạn. Tuy nhiên, kể từ khi Rapportive được LinkedIn mua lại vào năm 2012, nó đã trở nên tồi tệ nhất. Rất may, có nhiều lựa chọn thay thế tốt hơn nhiều so với Rapportive trong công quartetpress.comệc của nó. Bạn có thể xem danh sách các lựa chọn thay thế bằng cách nhấp vào đây, hoạt động với hầu hết các ứng dụng email khách ngoài kia, như Gmail, Outlook, Yahoo hoặc địa chỉ email tên miền tùy chỉnh. Sở thích của tôi là một tiện ích mở rộng có tên là Full Fullactact cho Gmail. Nó hoạt động hoàn hảo và luôn đưa ra một số thông tin có thể được sử dụng để xác định người gửi. Tuy nhiên, plugin FullContact sẽ chỉ hoạt động nếu bạn có tài khoản Gmail. Bạn có thể xem hình dưới đây để tham khảo.

*

4. Sử dụng công cụ tìm kiếm email ngược

Nếu ba phương pháp trên không hoạt động và bạn vẫn không muốn hỏi người gửi họ là ai, bạn có một phương sách cuối cùng để tìm danh tính của họ. Có nhiều công cụ tìm kiếm email đảo ngược khác nhau cho phép bạn tìm hiểu thông tin về ai đó chỉ bằng cách sử dụng địa chỉ email của họ . Tuy nhiên, một nhược điểm khi sử dụng công cụ tìm kiếm email đảo ngược là nhìn chung họ được trả tiền và không có cách nào để biết liệu tìm kiếm của bạn có thành công hay không cho đến khi bạn mở khóa kết quả bằng cách trả trước. Một số dịch vụ có thể giúp bạn làm điều đó là EmailSherlock, Pipl, Social Catfish, Spokeo và hơn thế nữa.

*

Tất cả đều sử dụng các tham số tìm kiếm khác nhau do đó kết quả sẽ khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ bạn đang sử dụng. Và, vì không ai trong số họ thể hiện những gì họ tìm thấy trước khi bạn trả tiền cho họ, thật khó để biết ai sẽ cho bạn kết quả tốt nhất. Vì vậy, đó là khá nhiều thử nghiệm và lỗi ở đây. Nếu bạn thực sự cần thông tin xấu và bạn không có nhiều lựa chọn thì chỉ nên thử các dịch vụ này.

Sử dụng tra cứu email ngược để trích xuất chi tiết của người gửi

Ba phương pháp trên sẽ cung cấp cho bạn thông tin bắt buộc, trừ khi và cho đến khi người gửi sử dụng địa chỉ email giả. Trong trường hợp đó, không có dịch vụ tìm kiếm hoặc tra cứu nào có thể cho bạn biết bất kỳ thông tin nào về người gửi. Tuy nhiên, xem xét hầu hết mọi người sẽ sử dụng các dịch vụ này chỉ để có thêm một chút thông tin về người gửi, trong hầu hết các trường hợp sẽ là người thật, các phương pháp này sẽ giúp họ tìm ra thông tin cần thiết. Hãy thử các phương pháp này và cho chúng tôi biết nếu điều này có hiệu quả với bạn hay không bằng cách thả chúng vào phần bình luận bên dưới.