Chúng ta cùng nhau tìm hiểu Ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc và số lượng nhé. Bởi tùy vào màu sắc và số lượng hoa hồng mà chúng mang những thông điệp khác nhau. Hiểu rõ ý nghĩa của hoa hồng theo màu sắc và số lượng giúp chúng ta tặng biếu “đúng người đúng thời điểm“; nếu không hiểu rõ sẽ có thể dẫn đến trường hợp “sai người sai thời điểm“!


Trong các loài hoa, hoa hồng được ví như “nữ hoàng”. Và có lẽ vì lý do này mà hoa hồng trở thành loại hoa được ưa chuộng nhất trên thế giới. Khi nhắc đến hoa hồng, điều đầu tiên hầu hết chúng ta đều sẽ nghĩ đến đó chính là biểu tượng của tình yêu. Nhưng ít ai biết rằng, tùy vào màu sắc và số lượng hoa khác nhau mà ý nghĩa của hoa hồng khác nhau.

Bạn đang xem: Ý nghĩa các màu hoa hồng

Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, nhưng không phải lúc nào cũng có thể tặng và tặng bao nhiêu hoa cũng được… Nếu không hiểu rõ các ý nghĩa của nó thì việc tặng hoa hồng không những không có ý nghĩa mà còn làm cho người nhận hiểu sai tình ý của người tặng.

Ý nghĩa của hoa hồng theo các màu sắc


Mục lục ẩn
1. Ý nghĩa của hoa hồng theo các màu sắc
1.1. Hoa hồng đỏ
1.2. Hoa hồng nhạt
1.3. Hoa hồng trắng
1.4. Hoa hồng vàng
1.5. Hoa hồng đậm
1.6. Hoa hồng thẩm
1.7. Hoa hồng tím
1.8. Hoa hồng cam
1.9. Hoa hồng xanh (dương)
1.10. Hoa hồng đen
2. Ý nghĩa hoa hồng theo số lượng

Có thể nói hoa hồng là loại hoa có nhiều màu sắc nhất. Với mỗi màu sắc hoa hồng lại mang thêm cho mình những ý nghĩa khác nhau!

Hoa hồng đỏ

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Ý nghĩa của hoa hồng màu đen

Màu đen thường luôn biểu trưng cho những điều không may. Tuy nhiên, khi nhắc đến hoa hồng đen, bạn nên hiểu theo một cách khác, đó chính là thông điệp của sự quý phái và kiêu sa. Thêm vào đó, hoa hồng đen còn cho thấy sức mạnh của quyền lực.

Xem thêm: Cài Đặt Khai Báo Y Tế - Hệ Thống Thông Tin Quản Lý Khai Báo Y Tế

Ý nghĩa hoa hồng theo số lượng

Bên cạnh màu sắc hoa thì số lượng hoa hồng cũng mang đến những ý nghĩa riêng: 1 bông, 2 bông, 5 bông, 100 bông, 999 đóa hoa hồng… đều mang trên mình những thông điệp gửi gắm khác nhau.

1 hoa hồng: Trong trái tim anh chỉ có mình em2 hoa hồng: Thế giới này chỉ có hai chúng ta3 hoa hồng: Anh yêu Em4 hoa hồng: Đến chết anh cũng không đổi lòng5 hoa hồng: Yêu em tự trái tim6 hoa hồng : Hãy tôn trọng nhau, yêu nhau và tha thứ cho nhau7 hoa hồng : Anh luôn thầm yêu trộm nhớ em8 hoa hồng: Cảm ơn sự quan tâm khích lệ của em9 hoa hồng: Anh yêu em mãi mãi10 hoa hồng: Tình đôi ta thập toàn thập mỹ11 hoa hồng: Thế gian này chỉ có mình em12 hoa hồng: Tình yêu của anh nối dài theo năm tháng13 hoa hồng: Hãy giữ lấy tình hữu nghị14 hoa hồng: Tượng trưng sự kiêu ngạo15 hoa hồng: Anh có lỗi với em16 hoa hồng: Tình yêu đầy sóng gió17 hoa hồng: Tình tan vỡ không gì cứu vãn18 hoa hồng: Chân thành và trong sáng19 hoa hồng: Hãy nhẫn nại và chờ đợi20 hoa hồng: Anh yêu em bằng cả trái tim21 hoa hồng: Một tình yêu chân thành22 hoa hồng: Cầu mong em gặp may25 hoa hồng: Cầu chúc em hạnh phúc30 hoa hồng: Hãy tin vào duyên số36 hoa hồng: Lãng mạn40 hoa hồng: Thà chết không xa nhau50 hoa hồng: Không hẹn mà gặp99 hoa hồng: Không bao giờ phai nhạt100 hoa hồng: Anh yêu em trăm phần trăm101 hoa hồng: Yêu… yêu em vô cùng108 hoa hồng: Em sẽ lấy anh nhé365 hoa hồng: Ngày nào anh cũng nghĩ đến em999 hoa hồng: Mãi mãi đắm say1001 hoa hồng: Mãi mãi bên nhau. Một nghìn lẻ một bông hồng thì sao mà sánh bằng. Bất kể một cô gái nào khi cầm trên tay bó hoa hồng với đúng 1001 bông đều sẽ cảm động và rưng rưng nước mắt bởi sự hạnh phúc tràn trề.

Bên trên là bài viết tổng hợp Ý nghĩa của hoa hồng theo các màu sắc và số lượng. Tùy vào màu sắc và số lượng hoa mà quyết định tặng cho từng đối tượng và thời điểm phù hợp nhé!