Cách chuyển File Ai sang Corel không quá khó. Tuy nhiên, với những nhà thiết kế non trẻ, thực hiện thao tác này không hề đơn giản. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Xuất file từ ai sang corel

2 Cách chuyển File AI sang Corel đơn giản nhất

Cách 1: Chuyển file bằng ứng dụng Corel 2021

Với phần mềm Corel 2021 đã được update chính thức có thể định dạng AI nên bạn có thể mở file và thao tác trực tiếp trên phần mềm. Để thay đổi định dạng Save cho chúng.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào file AI của bạn và click Open with để mở nó. Nhấp CorelDraw.

*

Bước 2: File AI sẽ được khởi động trên phần mềm Corel. Thao tác còn lại là lưu file trên định dạng CDR của Corel là hoàn thành.

*

Bước 3: Để có thể lưu file định dạng Corel bạn chọn File - > Save As ( Ctrl + Shift + S )

*

Bước 4: Chọn Save as type: CDR - CorelDRAW (*.cdr) nhấn Save

*

Hoàn tất quá trình chuyển đổi AI sang Corel.

*

Cách 2: Chuyển file AI sang Corel bằng file .EPS

Bước 1: Để có thể chuyển Ai sang Corel, từ phần mềm Illustrator, bạn kích chọn Menu File > chọn Save As > Đặt tên cho File > ở góc Save as Type, bạn hãy chọn kiểu lưu là EPS (Illustrator).

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn gắp hoặc kéo file EPS này vào giữa trang làm việc của Corel Draw là được. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở menu File của Corel Draw và tìm File EPS vừa lưu. 

*

Bước 3: Sau khi lưu file dưới dạng *.EPS bạn có thể vào phần mềm Corel mở trực tiếp bằng cách nhấp chuột vào file *.EPS Chọn Open with, chọn CorelDraw.

Xem thêm: Tuyển Người Giúp Việc Nhà, Tìm Việc Giúp Việc Nhà Theo Giờ Tphcm

*

Nếu như trong Open with không có mục CorelDRaw thì bạn chọn Choose another app để chọn CorelDraw.

Bước 4: Một cửa sổ Import xuất hiện EPS chọn Import as editable: Text hoặc Curves đều được.

*

Bước 5: File AI của bạn sẽ mở trong Corel và bạn lưu file này dưới dạng CDR của Corel

*

Bước 6: Bạn chọn File > Save As

*

Bước 7: chọn Save as type: CDR - CorelDRaw (*.CDR) Chọn Save.

*

- Sau đó, bạn hãy mở File này lên là có thể dùng được. Do file này còn nguyên vẹn các Vector nên bạn có thể tự do tùy chỉnh. Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là bạn có thể chuyển File Ai sang Corel. Thật đơn giản đúng không nào!

Cách chuyển File Ai sang Corel chỉ là một trong các kỹ năng khi sử dụng phần mềm Corel Draw. Nếu bạn muốn khám phá thêm các kỹ năng quan trọng khác của phần mềm thiết kế này thì bạn hãy tham khảo thêm khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW" của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên quartetpress.com.

Đôi nét về khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW

Khóa học bao gồm 64 bài giảng với thời lượng học tương đối dài chia sẻ cho bạn những kiến thức chi tiết nhất từ việc tạo ra các đối tượng đến việc sử dụng hình ảnh để thiết kế. Nắm được cách sử dụng đồ họa vector để tạo ra những bản thiết kế.

Khóa học "Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW"

Khóa học này sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp chỉ trong một thời gian ngắn. Để từ đó bạn có thể áp dụng những kiến thức đã học vào công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Trên đây là cách chuyển File Ai sang Corel mà quartetpress.com đã chia sẻ. Hy vọng rằng với thông tin hữu ích nên trên , các bạn đã nắm cho mình bí quyết chuyển file AI sang file Corel khi sử dụng phần mềm Corel Draw. Hơn thế nữa, trên quartetpress.com cũng còn rất nhiều khóa học lien quan như học cách chụp ảnh đẹp, khóa học sketchup, học 3d max, học thiết kế đang chờ các bạn khám phá nâng cao kỹ năng cho mình.