We still have much khổng lồ learn about the risks of COVID-19 for newborns of people with COVID-19, however we bởi know these facts:

Although the absolute risks are low, people who are pregnant or recently pregnant are more likely to lớn get severely ill from COVID-19 compared with people who are not pregnant. People who have COVID-19 during pregnancy are also more likely khổng lồ give birth early & experience a stillbirth.Hầu không còn con mới sinh của tín đồ mắc COVID-19 trong bầu kỳ phần lớn không mắc COVID-19 khi bắt đầu sinh.Một số trẻ con sơ sinh gồm xét nghiệm dương tính cùng với COVID-19 ngay sau khi sinh. Shop chúng tôi chưa rõ liệu đa số đứa con trẻ sơ sinh này lây lan vi-rút trước, vào hoặc sau khoản thời gian sinh.Hầu không còn trẻ sơ sinh xét nghiệm dương tính với COVID-19 không có hoặc có những triệu chứng nhẹ cùng đã ngoài bệnh. Các report cho biết một vài trẻ sơ sinh đã tạo nên bệnh COVID-19 nghiêm trọng.

Bạn đang xem: 7 viên ngọc rồng


Xem dữ liệu tiên tiến nhất về tác dụng sinh và trẻ sơ sinh vào số thiếu phụ mang bầu nhiễm COVID-19.


Chăm sóc mang lại trẻ sơ sinh trong khám đa khoa nếu khách hàng mắc COVID-19

Bằng bệnh hiện tại cho thấy khả năng trẻ con sơ sinh lan truyền COVID-19 từ mẹ đẻ là thấp, đặc biệt là khi bố mẹ thực hiện công việc (như đeo khẩu trang cùng rửa tay) nhằm phòng kiêng lây truyền nhiễm trước với trong thời gian chăm sóc cho con trẻ sơ sinh.

Quyết định liệu nhỏ xíu sơ sinh của quý vị gồm nên ở thuộc phòng với quý vị trong bệnh viện hay không.

Trò chuyện cùng với nhà hỗ trợ dịch vụ quan tâm sức khỏe mạnh của quý khách về những nguy cơ và tác dụng của việc để trẻ sơ sinh ở cùng phòng với quý vị. Để trẻ sơ sinh ở thuộc phòng với quý vị đem lại ích lợi là giúp câu hỏi nuôi con bởi sữa mẹ thuận tiện hơn và giúp gắn kết giữa cha mẹ - trẻ con sơ sinh.


*

Hãy thực hiện các phương án phòng phòng ngừa nếu nhỏ nhắn sơ sinh của quý khách ở thuộc phòng với quý khách trong căn bệnh viện.

Nếu khách hàng đangtự cô lập do COVID-19 và ở cùng phòng với bé xíu sơ sinh của mình, hãy thực hiệc quá trình sau để giảm nguy hại lây vi-rút cho bé mới sinh của quý vị:

Rửa tay bởi xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây trước khi bế ẵm hoặc chăm lo bé sơ sinh của quý vị. Nếu không có xà phòng và nước, hãy thực hiện dung dịch cạnh bên trùng tay bao gồm nồng độ cồn buổi tối thiểu 60%.Đeo khẩu trang bất cứ lúc nào quý vị sống trong phạm vi 6 feet đối với trẻ sơ sinh.Giữ trẻ em sơ sinh biện pháp xa quý vị hơn 6 feet càng nhiều càng tốt.Trò chuyện cùng với nhà cung cấp dịch vụ âu yếm sức khỏe của quý vị về những phương pháp thức bảo đảm em nhỏ xíu sơ sinh của khách hàng như dùng những hàng rào (ví dụ, để nhỏ bé sơ sinh vào lồng ấp) khi ở trong căn bệnh viện.

Sau lúc giai đoạn biện pháp ly kết thúc, khách hàng vẫn phải rửa tay trước khi chăm nhỏ xíu mới sinh của quý vị dẫu vậy quý vị không cần triển khai các giải pháp phòng ngừa khác. Khách hàng rất rất có thể sẽ không truyền vi-rút sang đến em nhỏ nhắn mới sinh hoặc bất kỳ người tiếp xúc ngay gần nào không giống sau khi xong xuôi giai đoạn giải pháp ly.

Nếu quý vị đã có những triệu chứng, thời hạn cách ly của khách hàng sẽ hoàn thành sau: 10 ngày kể từ thời điểm các triệu chứng trước tiên xuất hiện,24 giờ không trở nên sốt cơ mà không sử dụng thuốc hạ sốt Các triệu bệnh khác của COVID-19 đang cải thiệnNếu quý vị chưa bao giờ có triệu triệu chứng bệnh, thời gian cách ly của quý khách sẽ hoàn thành sau 10 ngày vẫn trôi qua kể từ khi quý vị có hiệu quả xét nghiệm dương tính cùng với COVID-19.

Các khung thời gian này không vận dụng nếu quý vị tất cả hệ miễn kháng suy bớt nghiêm trọng hoặc mắc bệnh nghiêm trọng vị COVID-19. Vui tươi tham khảo "Khi như thế nào quý vị rất có thể ở gần bạn khác sau khi nhiễm hoặc rất có thể đã lây truyền COVID-19" cùng hỏi chủ kiến nhân viên y tế về thời điểm bình an để dứt giai đoạn cô lập.


Đầu Trang

Chăm sóc mang đến trẻ sơ sinh tại nhà nếu quý vị mắc COVID-19

Nếu khách hàng đangcô lập vày nhiễm COVID-19, hãy triển khai các phương án phòng đề phòng sau đây cho tới khi kết thúc thời gian cô lập:

Hãy ở nhà phân tách bạn dạng thân với những người dân khác không cùng nhà cùng với quý vị.Nhờ một người quan tâm khỏe to gan lớn mật đã được tiêm chủng tương đối đầy đủ và không cónguy cơ cao mắc dịch nghiêm trọng quan tâm cho em nhỏ bé mới sinh (xem lời khuyên bên dưới). Triển khai theo những biện pháp phòng đề phòng được khuyến cáo nếu quý khách phải chăm lo cho bé bỏng mới sinh trước khi ngừng giai đoạn phương pháp ly.

Xem thêm: Danh Sách Phim Việt Chiếu Rạp 2015, 4 Phim Việt Khó Nuốt Nhất Năm 2015

Biện pháp phòng ngừa được lời khuyên cho người quan tâm khỏe mạnh giúp chuyên nom nhỏ xíu mới sinh:

Người âu yếm nên cọ tay tối thiểu 20 giây trước khi chạm vào bé sơ sinh của quý vị. Nếu không có xà phòng cùng nước, chúng ta nên áp dụng dung dịch giáp trùng tay bao gồm nồng độ cồn về tối thiểu 60%.Nếu người chăm lo sống cùng nhà hoặc vẫn tiếp xúc ngay sát với quý khách và không được tiêm chủng COVID-19 đầy đủ, họ hoàn toàn có thể bị phơi nhiễm. Những người dân đã xúc tiếp gần với những người mắc COVID-19 đề xuất xét nghiệm để kiểm tra xem gồm bị lây nhiễm không:

Nếu không tồn tại sẵn người chăm lo khỏe mạnh, quý vị bao gồm thể chăm sóc bé sơ sinh của mình nếu quý vị vừa đủ sức khỏe.

Rửa tay bởi xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây trước lúc chạm vào bé sơ sinh của quý vị. Nếu không có xà phòng với nước, hãy áp dụng dung dịch liền kề trùng tay gồm nồng độ cồn tối thiểu 60%.Đeo khẩu trang khi ngơi nghỉ trong phạm vi 6 feet với bé sơ sinh của quý khách và bạn khác trong tổng thể thời gian phương pháp ly của quý vị. Khẩu trang chống bụi giúp ngăn ngừa câu hỏi lân lan vi-rút từ quý vị sang tín đồ khác.

Sau khi giai đoạn xa lánh kết thúc, quý khách vẫn buộc phải rửa tay trước lúc chăm bé bỏng mới sinh của quý vị nhưng mà quý vị không cần tiến hành các giải pháp phòng phòng ngừa khác. Nhiều tài năng quý vị sẽ không truyền vi-rút sang bé nhỏ sơ sinh của chính bản thân mình hay bất kỳ người tiếp xúc ngay gần nào khác sau thời điểm thời gian biện pháp ly đang chấm dứt.

Nếu quý vị đã có những triệu chứng, thời gian cách ly của quý khách sẽ kết thúc sau: 10 ngày kể từ thời điểm các triệu chứng đầu tiên xuất hiện,24 giờ không trở nên sốt cơ mà không dùng thuốc hạ sốtCác triệu bệnh khác của COVID-19 đang cải thiệnNếu khách hàng chưa lúc nào có triệu triệu chứng bệnh, thời gian cách ly của quý khách sẽ kết thúc sau 10 ngày đã trôi qua kể từ thời điểm quý vị có tác dụng xét nghiệm dương tính cùng với COVID-19.

Các khung thời gian này không áp dụng nếu quý vị bao gồm hệ miễn kháng suy bớt nghiêm trọng hoặc mắc bệnh dịch nghiêm trọng vày COVID-19. Vui mừng tham khảo "Khi nào quý vị rất có thể ở gần bạn khác sau khi nhiễm hoặc có thể đã truyền nhiễm COVID-19" và hỏi chủ ý nhân viên y tế về thời điểm bình yên để xong xuôi giai đoạn cô lập.

Giám sát triệu bệnh COVID-19 làm việc trẻ sơ sinh

Nếu em bé xíu sơ sinh có một tín hiệu hoặc triệu chứng tiếp sau đây trở lên, gồm thể bé nhỏ đã có triệu chứng ban sơ của COVID-19 hoặc dịch khác cùng quý vị buộc phải liên lạc với nhân viên cấp dưới y tế.

Sốt (nhiệt độ 100.4 trở lên được xem như là cần cấp cứu)Lờ đờ (mệt mỏi quá mức cần thiết hoặc ko hoạt động)Chảy nước mũiHoNôn óiTiêu chảyĂn uống kémThở vất vả hoặc thở nông

Xem trang mạng của quartetpress.com vềNhững điều cần xem xét về đánh giá và thống trị dành mang đến trẻ sơ sinh có nguy cơ tiềm ẩn mắc COVID-19 để biết thêm thông tin.


Nuôi con bằng sữa bà bầu và COVID-19

Bằng bệnh hiện tại cho biết sữa bà bầu khó có công dụng lây vi-rút sang cho những em bé.

Tiêm chủng ngừa COVID-19 được khuyến nghị cho người đang với thai, nuôi con bởi sữa mẹ, đang nỗ lực mang bầu hoặc có thể sẽ với thai trong tương lai. In addition, everyone who is ages 18 & older, including those who are pregnant, breastfeeding, trying lớn get pregnant now, or might become pregnant in the future, should get aboostershot.Quý vị nên luôn rửa tay bằng xà phòng với nước trong trăng tròn giây trước khi cho con bú hoặc nỗ lực sữa,dù quý vị không xẩy ra COVID-19.Nếu không có xà phòng với nước, hãy áp dụng dung dịch tiếp giáp trùng tay tất cả nồng độ cồn buổi tối thiểu 60%.

Nếu quý khách mắc căn bệnh COVID-19 và chọn cho bé bú sữa mẹ:

Rửa tay trước lúc cho nhỏ búĐeo khẩu trang trong khi cho nhỏ bú với bất cứ bao giờ quý vị ngơi nghỉ trong khoảng cách 6 feet cùng với em bé của quý vị.

Nếu quý vị nhiễm COVID-19 và chọn vắt sữa mẹ để cho con bú:

Dùng vật dụng hút sữa của riêng quý vị (loại không dùng bình thường với ngẫu nhiên ai khác), nếu bao gồm thể.Đeo khẩu trang y tế khi cầm cố sữa hoặc cho nhỏ bú.Cân nhắc câu hỏi nhờ người chăm lo khỏe dạn dĩ cho trẻ ăn uống sữa chị em đã rứa ra. Người âu yếm nên được chích ngừa vừa đủ (ít duy nhất hai tuần sau liều vật dụng 2 so với loại vắc-xin 2 hoặc nhị tuần sau thời điểm chích vắc-xin 1 liều) với không cónguy cơ mắc căn bệnh nghiêm trong cao hơndo COVID-19.Nếu người âu yếm sống thuộc nhà hoặc sẽ tiếp xúc ngay sát với khách hàng và không được tiêm chủng COVID-19 đầy đủ, họ có thể bị phơi nhiễm. Những người dân đã xúc tiếp gần với người mắc COVID-19 phải xét nghiệm để kiểm soát xem gồm bị nhiễm không: