Nếu các bạn đã upgrade lên phiên bản Windows 10 mới, chúng ta có thể sử dụng lý giải này nhằm xóa folder Windows.old để tăng thêm dung lượng bộ nhớ trên máy vi tính của bạn.

Bạn đang xem: Xóa file windows.old win 10

Windows.old là gì ?


Khi bạn upgrade máy tính của mình lên windows 10 hoặc bạn cài đặt đặt lại , quá trình setup sẽ lưu một bản sao của phiên bạn dạng trước kia trong folder “Windows.old”.

Đây là một trong những phần của cơ chế bình yên trong trường đúng theo quá trình upgrade bị trục trặc. Nếu cài đặt không thành công vì bất kỳ lý vì gì, hệ thống hoàn toàn có thể sử dụng folder Windows.old để hoàn tác các thay đổi. Ngoài ra, giả dụ quá trình tăng cấp hoàn tất thành công, bạn dạng sao lưu giữ của phiên bản trước sẽ tiến hành giữ lại để cung ứng tùy chọn phục hồi trong trường hợp cài đặt mới gây nên sự cố.

Mặc dù đây là một anh tài tiện dụng, nhưng lại nếu máy tính xách tay của bạn hoạt động tốt sau khoản thời gian nâng cấp, bạn có thể xóa thư mục Windows.old một cách bình an để tăng thêm dung tích lưu trữ của bạn.

Trong hướng dẫn Windows 10 này , shop chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách khác biệt để bạn có thể tự xóa Windows.old vào win 10 một cách dễ dàng và đơn giản nhất.Cách xóa thư mục Windows.old bằng thiết đặt Ý nghĩa lưu trữ

Phương pháp đơn giản nhất để cách xóa file không xóa được win 10 của khách hàng là thực hiện Storage sense với quá trình sau:

Bước 1: Mở Settings .Bước 2: click chuột System.Bước 3: nhấp chuột Storage.Bước 4: vào phần “Storage sense“, nhấp vào tùy chọn Change how we không tính phí up space automatically.

*

Bước 5: vào phần “Free up space now”, kiểm tra tùy lựa chọn Delete previous version of Windows.

*

Bước 6: Nhấp vào nút Clean now .

Khi bạn đã ngừng các bước, xóa window old bên trên Windows 10 trước đó sẽ không còn trên máy vi tính của bạn.

Nếu chẳng may chúng ta xóa nhầm file và laptop của chúng ta không vận động nữa, hãy coi qua dịch vụ thương mại khắc phục của công ty chúng tôi TẠI ĐÂY nhé. 

Cách xóa folder Windows.old bằng Temporary files settings

Ngoài giải pháp xóa tệp tin window.old đã giải đáp ở trên, chúng ta cũng có thể xóa folder Windows.old bằng Temporary files settings theo quá trình sau:

Bước 1: Mở Settings .

Bước 2: bấm vào System.

Bước 3: bấm vào Storage.

Bước 4: trong phần “Storage sense”, nhấp vào tùy chọn Giải phóng Free up space now.

*

Bước 5: Click vào tùy lựa chọn Previous Windows installation(s).

*

Bước 6: (Tùy chọn) Xóa các tùy chọn đã lựa chọn mặc định nếu như bạn chỉ ý muốn xóa thư mục Windows.old nhằm giải phóng dung lượng.

Xem thêm: Bình Minh Quyết Tâm Thề Không Gục Ngã ” Đầy Những Pha Hành Động

Bước 7: Nhấp vào nút Remove files.

Sau khi kết thúc các bước, thư mục setup Windows 10 cũ trước đó sẽ bị xóa, giải phóng không gian lưu trữ 14GB mang đến 20GB trên ổ cứng chủ yếu của bạn.Cách xóa folder Windows.old bởi Disk Cleanup

Bạn cũng đều có thể chọn cách xóa window old bằng công vậy Disk Cleanup có sẵn với công việc sau:

Bước 1: Mở File Explorer .

Bước 2: click chuột This PC từ khung mặt trái.

Bước 3: vào phần “Devices & drives”, nhấp chuột phải vào ổ đĩa có cài đặt Windows 10 (thường là ổ C ) với chọn tùy lựa chọn Properties.

*

Bước 4: vào tab “General”, nhấp vào nút Disk Cleanup.

*

Bước 5: Nhấp vào nút Cleanup system files.

*

Bước 6: Click vào tùy chọn Previous Windows installation(s).

*

Bước 7: (Tùy chọn) Xóa những tùy chọn đã lựa chọn mặc định nếu khách hàng chỉ mong muốn xóa thư mục Windows.old để giải phóng dung lượng.

Chú ý: Bắt đầu với bản cập nhật tháng 10 năm 2018, Windows 10 không chấp nhận Disk Cleanup theo Storage sense, dẫu vậy nó thêm một tùy chọn để xóa tất cả nội dung ngoài thư mục mua xuống. Nếu ai đang sử dụng tùy lựa chọn này và các bạn có những tệp đặc biệt trong thư mục mua xuống, hãy đảm bảo xóa tùy chọn này.

Bước 8: Nhấp vào nút OK .

Bước 9: Nhấp vào nút Delete Files để chứng thực xóa.

Bước 10: Nhấp vào nút Yes để xác thực cảnh báo.

Khi chúng ta đã xong các bước, thư mục Windows.old có khả năng sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn.

Tổng kết

Mặc dù bài bác hướng dẫn trên giúp bạn có thể xóa folder Windows.old một giải pháp an toàn, nhưng nếu bạn xóa ngôn từ của nó, bạn sẽ không còn hoàn toàn có thể sử dụng các tùy chọn phục hồi để quay trở về phiên phiên bản trước của Windows 10. Hãy chắc chắn là rằng bạn muốn điều đó.

Nếu bạn tuân theo cách trên cơ mà vẫn không xóa được windows.old trong win 10, thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay sẽ được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!