Lỗi full disk 100% là lỗi có lẽ không còn xa lạ gì đối với những người dùng windows 10. Lỗi này không chỉ bị trên Win 10 mà còn trên Win 8 / 8.1 đều gặp lỗi này. Mỗi lần mở Task Manager để xem chi tiết các hoạt động thì thấy các tiến trình ổ đĩa (Disk) luôn từ 90% – 100%. Lỗi này vẫn xuất hiện khi không có tiến trình nào chạy nền và CPU chỉ hoạt động khoảng vài %.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi disk 100 win 10


Mục lục bài viết

10+ Tuyệt chiêu fix lỗi Full Disk win 10Sửa lỗi Full Disk win 10 bằng cách tắt dịch vụ không cần thiết

Nguyên nhân Lỗi Full Disk 100%

Có lẽ nguyên nhân chủ yếu Lỗi Full Disk 100% trên Win 10 là do nguyên nhân chủ yếu hệ điều hành Win 10 được Microsoft tích hợp rất nhiều chức năng mới chạy ngầm, cộng với ổ đĩa cứng của bạn (HDD) bị phân mảnh quá nhiều sau thời gian dài sử dụng, tốc độ vòng quay thấp mà yêu cầu truy xuất liên tục của hệ thống trên Win 10 cao, nên HDD của bạn không thể đáp ứng nổi dẫn đến lỗi Full Disk 100%

10+ Tuyệt chiêu fix lỗi Full Disk win 10

Tuyệt chiêu mới nhất 2021: Tắt Background apps

Theo thử nghiệm mới nhất từ các chuyên gia Viện IT tắt Background apps đơn giản dễ làm mà rất nhiều trường hợp đã giúp win 10 hết lỗi full disk.

Mở Background apps bằng cách vào Windows Settings > Privacy hoặc mở nhanh bằng cách nhập từ khóa Background apps vào thanh search.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Video Hướng dẫn khắc phục lỗi full disk


Ngoài những các trên mà tình trạng lỗi Full Disk Win 10 chưa khắc phục thì bạn làm thêm các cách như: Vô hiệu hóa Windows SmartScreen,  Tắt chức năng Maintenance, dọn rác bằng CcleanerUpdate Windows nữa nhé.

Xem thêm: Tiện Ích Tách Gộp Họ Tên Trong Excel 2007, Phần Mềm Tách Gộp Họ Tên Trong Excel

Nếu vẫn không khắc phục được, bạn hãy để lại comment dưới đây để các chuyên gia tin học & công nghệ của Viện IT sẽ phân tích và giúp bạn nhé!

Các câu hỏi thường gặp khi lỗi Full Disk 100% trên Win 10

1/ Làm thế nào để nhận biết máy lỗi full disk win 10

Máy sẽ phản hồi lâu, giật lag, đơ máy, tốc độ phản hồi lệnh trễ.

2/ Kiểm tra máy tính bị full disk ở đâu ?

Khi bạn mở Task Manager và nhìn thấy ô Disk liên tục hiển thị 99 – 100%, thì máy tính của bạn đang bị full disk.

3/ Nguyên nhân lỗi full disk trên windows 10

Máy tính đã lâu không cập nhật hệ điều hành, tải phần mềm không rõ nguồn gốc, thường xuyên truy cập vào những trang web không an toàn, mở nhiều tab trình duyệt cùng một lúc,…

4/ Cách khắc phục lỗi full disk 100 trên windows 10

Bạn có thể thử tắt Background apps, vô hiệu trình duyệt virus Windows Defender mặt định của Win 10, gỡ bỏ những phần mềm không dùng đến, dọn dẹp & chống phân mảnh ổ cứng.