Khi học bất kể một ngôn từ nào thật quá thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua những bé số. Hôm nay, quartetpress.com sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp học đếm số bằng tiếng Hàn cơ bản nhất. Mà sau khoản thời gian học xong không thể chần chờ đếm.

Bạn đang xem: Số thứ tự trong tiếng hàn

Tổng quan về số từ (수사) trong tiếng Hàn

Số tự (수사) là tập họp đa số từ chỉ lắp thêm tự, số lượng người và vật. Bao gồm: Số đếm (양수사) cùng số vật dụng tự (서수사). Số đếm với số đồ vật tự bản thân lại có hai hệ số là thông số thuần Hàn và hệ số Hán Hàn.

Để khám phá kĩ hơn bọn họ xem tiếp phần học tập đếm phía dưới nhé.

1. Số đếm (양수사) – học tập đếm số bằng tiếng Hàn cơ bạn dạng nhất

Số đếm trong giờ Hàn chia ra làm hai hệ: số đếm thuần Hàn với số đếm Hán Hàn. Mỗi thông số có cách đọc cùng viết không giống nhau.


*

Lưu ý:

Từ một trăm trở lên trên chỉ gồm số đếm Hán Hàn, không tồn tại số đếm thuần Hàn

Để phát âm, họ xem lại bài bác bảng vần âm để biết phương pháp đọc giờ đồng hồ Hàn nhé. Bảng chữ cái là rất đặc biệt cho việc học một ngôn ngữ nào đó. Chúng ta không cần học vẹt theo phiên âm. Về sau sẽ rất khó sửa.

Xem thêm: Ca Sĩ Ngọc Sơn Biến Thái, Khùng Hay Phù Thủy Pr? Ngọc Sơn Biến Thái, Khùng Hay Phù Thủy Pr

2. Số thiết bị tự (서수사) – học đếm số bởi tiếng Hàn cơ phiên bản nhất

Cũng hệt như số đếm, số vật dụng tự cũng đều có 2 hệ số: số thiết bị tự thuần Hàn cùng số đồ vật tự Hán Hàn. Sau đây, chúng ta cùng xem nhé.


*

Lưu ý:

Từ một trăm trở lên trên chỉ bao gồm số đồ vật tự Hán Hàn, không tồn tại số lắp thêm tự thuần Hàn

Cách gọi số trong giờ Hàn

Chúng ta cùng lưu ý một số điều sau so với số đếm trong giờ đồng hồ Hàn nhé.

Tiếng Hàn không phải như tiếng Việt, số to sẽ đọc theo đơn vị vạn만 chứ chưa phải là nghìn 천. Vì thế 354,970 sẽ được đọc là 35,4970 chứ chưa phải là 354,970. Tức là 35만4970 (= 삼십만 사천구백칠십). Giống như 6,354,790 sẽ được đọc là 635,4790. Tức là 635만4790 (=육백삼십오만 사천칠백구십). Thay do tiếng Việt mình chia làm ba số với đọc thì tiếng Hàn, mình cứ chia làm 4 số và đọc là được.Khi số hàng trăm, mặt hàng nghìn, hàng chục nghìn ban đầu bằng 1 thì không gọi là 1. Ví như 100 phát âm là 백 chứ không đọc 일백. Một ngàn là 천 chứ không cần đọc là 일천.‘0’ được gọi là 공 hoặc 영. Trong những điện thoại họ đọc là 공.Khi gọi số điện thoại, cần sử dụng số Hán Hàn. Ví dụ: 0901-552-219 gọi là 공구공일의 오오이의 이일구. Vào trường đúng theo này chữ để cách những số 의 họ đọc là 에.

Đây là phần cơ bản nhất khi tham gia học đếm số giờ đồng hồ Hàn. Để học tập cách thực hiện số giờ đồng hồ Hàn khi đếm vật dụng vật, chi phí tệ, ngày tháng năm. Chúng ta đón xem bài tiếp sau tại trên đây nhé.