PowerPoint là moojtr trong những ứng dụng thuộc nhóm Office 2010 của Microsoft có khả năng tạo các bài thuyết trình đa phương tiện phục vụ các nhu cầu khác nhau của người dùng. Để bài thuyết trình thêm sinh động và hấp dẫn, ngoài các tính năng được tích hợp sẵn, người dùng có thể chèn Video vào các Slide trực tiếp.

Bạn đang xem: Apple quicktime player powerpoint 2010 là gì

Bạn đang xem: Apple quicktime player powerpoint 2010 là gì

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách chèn video vào Slideshow trong phiên bản Power Point 2010

1. Chèn video thủ công- Đối Với PowerPoint 2010:

Bước 1: Nhấp vào thẻ Insert, chọn mũi tên dưới biểu tượng Video, sau đó nhấp chọn Video from File…như hình dưới:


*

Bước 2: Cửa sổ Insert Video hiện ra, bạn chọn video cần chèn và nhấn Insert để hoàn tất việc chèn video.

2. Chèn video có định dạng mở rộng (*.flv)

Video Flash có định dạng mở rộng (*.flv) là một trong những định dạng video thông dụng nhất được sử dụng phổ biến trên Internet, mà thường là những clip lại dễ tìm kiếm và dễ tải đều có trên mạng xã hội. Tuy nhiên khi chèn video có định dạng này vào PowerPoint nhất là (MS Office 2003) thì file *.flv không được hỗ trợ. Để dễ dàng chèn file *.flv như kiểu PowerPoint đã hỗ trợ (*.AVI, *.MPG, *.MPEG) ta thực hiện theo các cách dưới đây.


*

Cách 1: Làm slide bằng phần mềm VOLET. Phần mềm này hỗ trợ chèn hầu như tất cả các file hỗ trợ thiết kế trình diễn (swf, flv, …).

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Thanh Xuân Cấp 3, Ý Nghĩa Nhất 2019, Đồng Phục Học Sinh Cấp 3 Áo Kẻ Sọc Xanh


*

Cách 2: Dùng một phần mềm để convert file *.flv thành các file video thông dụng có thể chèn vào PowerPoint (như *.wmv, *.mpg, *.avi, …). Phần mềm để convert được sử dụng nhiều nhất là Format Factory. MediaProSoft Free FLV To AVI Converter, Youtube FLV To AVI Easy Converter,Riva FLV Encode…

3. Cắt Video nhúng trong SlideshowKhi chèn video vào Slide chắc chắn có những video bạn tải trên mạng về nội dung bị thừa so với bài thuyết trình của mình. Khi ấy bạn cần đến công cụ cắt Video nhúng ngay trong Slideshow. Lưu ý để sử dụng được chức năng cắt video thì bạn phải sử dụng phiên bản Power Point 2010 trở lên.Bước 1: Mở Slide có chứa Video cần cắt, sau đó vào tab Playback và chọn Trim Video.


*

Bước 2: Hộp thoại Trim Video xuất hiện.


*

Bước 3: Tại đây các bạn có thể tùy chình cắt bỏ video của mình bằng cách kéo thanh màu xanh và màu đỏ. Hoặc các bạn có thể nhập chỉ số thời gian vào ô Start time và ô End time.


Bước 4: Để xem trước video các bạn kích nút Play (có hình tam giác) hoặc nút tua nhanh video