LỖI MẤT CHỮ TRONG EXCEL

Dạo vừa mới đây sửa máy tính xách tay tận khu vực Bình Dương gặp rất nhiều quý khách hàng phàn nàn về tình trạng bị mất chữ, khiêu vũ chữ, nhảy cái khi đánh văn bạn dạng nên đưa ra quyết định viết 1 bài về sự việc này, cũng tương tự giới thiệu thêm các tính năng của cục gõ giờ việt Unikey


Sửa máy vi tính tận nơi bình dương đi qua các lỗi thường gặp gỡ khi người tiêu dùng đánh văn phiên bản trong Word hay ngẫu nhiên chương trình như thế nào đều gặp phải.

Bạn đang xem: Lỗi mất chữ trong excel

I. Khắc phục một trong những lỗi cơ phiên bản khi tấn công văn bản:

1. Mất chữ, nhảy đầm chữ, nhảy loại khi gõ giờ đồng hồ việt:

*

Phần lớn nguyên nhân là do chúng ta chọn vào công dụng "Luôn áp dụng clipart mang đến unicode" trong Unikey.

Khắc phục: Nhấn tổng hợp phím CTRL-SHIFT-F5 để mở bảng điều khiển và tinh chỉnh chương trình Unikey, Click vào nút mở rộng để hiển thị tùy chọn nâng cao, bạn hãy bỏ tùy lựa chọn "Luôn áp dụng clipart cho unicode" bằng phương pháp uncheck vào ô vuông trước, có tác dụng như hình dưới là Oke. Hoặc uncheck luôn luôn cả "kiểm tra chính tả...", "tự hễ khôi phục...". Test lần lượt những lựa lựa chọn trên coi sao.

*

Ngược lại, trong 1 số chương trình chúng ta không thể gõ giờ việt, nhất là các chương trình tương quan đến tính tiền, kế toán bởi vì người việt nam viết, hãy kiểm tra vào tính năng này để có thể gõ tiếng việt. Giả dụ vẫn không được thì nên lên Google sở hữu về phiên bản Unikey RC1 (nên xóa phiên bản đang dùng trước khi cài phiên bạn dạng này nhé), và kiểm tra vào mục "Luôn sử dụng Clipart đến unicode", bảo vệ được 100%.

Link:

Lưu ý: Hãy gỡ bỏ trọn vẹn unikey cũ trước lúc chạy phiên phiên bản unikey bắt đầu hơn. Chúng ta cũng có thể vào showroom and Remove Program nhằm xóa và khởi động lại máy, tiếp nối mới mua phiên bạn dạng mới vào. Hoặc đối với các phiên bản Portable, chúng ta unstick vào dòng xoáy "khởi đụng cùng windown", click vệt x nhằm đóng lại, kế tiếp click đề xuất vào hình tượng unikey bên dưới staskbar và lựa chọn "kết thúc", khởi đụng lại máy và tải phiên phiên bản mới vào. Nhớ soát sổ phiên bản bằng ý kiến lên cái tiêu đề vỏ hộp thoại chủ yếu để biết phiên bản đang chạy nhek.

*

Cập nhật link mới nhất 4.2 RC3 dành cho cả Windown 8.1 nhé (ngày 25.4.2014):

32bit: http://sourceforge.net/projects/unikey/files/unikey-win/4.2%20RC3/unikey42RC3-140424-win32.zip/download

64bit: http://sourceforge.net/projects/unikey/files/unikey-win/4.2%20RC3/unikey42RC3-140424-win64.zip/download

Cập nhật link tiên tiến nhất 4.2 RC1 dành cho cả Windown 8.1 nhé:

32bit: http://sourceforge.net/projects/unikey/files/unikey-win/4.2%20RC1/unikey42RC1-131228-win32.zip/download

64bit: http://sourceforge.net/projects/unikey/files/unikey-win/4.2%20RC1/unikey42RC1-131228-win64.zip/download

Unikey 4.0 RC1 32bit: http://namkey.com/unikey/unikey32.zip

Unikey 4.0 RC2 32bit: http://sourceforge.net/projects/unikey/files/unikey-win/4.0%20RC2/unikey40RC2-1101-win32.zip/download

Unikey 4.0 RC2 64bit: http://sourceforge.net/projects/unikey/files/unikey-win/4.0%20RC2/unikey40RC2-1101-win64.zip/download

Hoặc khi bạn gõ chữ in thì chữ bị thụt lùn lại như hình sau đây thì check vào dòng "sử dụng clipboar.." đang ok. Hoặc bạn có thể chuyển sang font text unicode tổ hợp.

*

*

2. Khi gõ giờ đồng hồ việt bị một dấu trắng lộ diện giữa những ký tự:

Sửa laptop tận nơi bình dương hỏi Unikey cho cấp tốc nhé ^^

*

Nếu bạn tuân theo hướng dẫn trong hình trên nhưng vẫn ko hết thì nên bỏ dấu check ở loại "Luôn áp dụng Clipart đến unicode", dòng "Bật kiểm tra bao gồm tả" với "Tự động phục sinh phím với từ bỏ sai". Đảm bảo không còn 100%, thiệt ra các lỗi phổ biến khi gõ giờ đồng hồ việt là vì 3 cái này mà ra cả.

3. Chữ i trở thành chữ I in hoa:

Lỗi này trước đây thường gặp gỡ trong Word 2003, biện pháp khắc phục thì mấy bác viết ra trình Unikey đã và đang chỉ ra giùm lun rùi.

*

4. Phiền toái gạch đỏ dưới các chữ khi tiến công văn bản trong Word:

Tính năng kiểm tra bao gồm tả bao gồm sẵn trong Word làm cho tất cả những người dùng cảm thấy nhức mắt, bực mình, thậm chí gây lờ đờ máy giả dụ như văn bạn dạng của bạn lên tới vài trăm trang, bạn kéo thanh cuộn mà thấy giật đơ lun :D

*

Khắc phục:

Word 2003: Tool - Options và quăng quật dấu check tại 3 mục mà lại sửa máy tính tận khu vực Bình Dương lưu lại dưới đây.

*

Word 2007 trở lên trên thì làm như hình dưới:

*

Click vào dấu mũi thương hiệu xuống mặt góc bên trên tay trái trong Word, lựa chọn More Commands

*

Bỏ dấu check 4 dòng khắc ghi - Sửa máy tính tận vị trí Bình Dương

5. Save As file 2007, 2010, 2013 qua format 2003:

Rắc rối này khá nhiều người dùng chạm mặt phải và tuy nhiên bộ Office của tỷ phú Microsoft đã lên tới mức phiên bản 2013 thì vẫn còn tương đối nhiều người sử dụng phiên bạn dạng 2003, thêm nữa là người tiêu dùng phiên phiên bản cao hơn lại phân vân chuyển file về 2003 nữa T_T.

Bạn mở file Word tốt Excel 2007 và chọn Save As từ thực đơn File, trong hộp thoại Save As, quan sát xuống phía dưới có loại Save as type, bạn nhấp vào dấu mũi tên xổ xuống và chọn Word 97-2003, và chọn chỗ lưu thôi.

*

Sửa máy tính xách tay tận nơi bình dương - Save as sang format word 2003

Lưy ý:

Chức năng Save As là sẽ tạo ra 1 file mới, vì chưng vậy tệp tin gốc của doanh nghiệp không mất đi.

Xem thêm: 'Bảy Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp': Ấn Tượng Với Các Màn Giao Tranh Nảy Lửa

Nếu tệp tin gốc của công ty là Word 2007 có định dạng abc.docx, khi save as sang trọng 2003, sẽ có định dạng là abc.doc với 2 file này hoàn toàn có thể nằm chung 1 thư mục bởi đuôi tệp tin khác nhau, bởi vậy bạn không cần băn khoăn lo lắng dữ liệu cội bị mất đi lúc save as mà lỡ chọn chỗ lưu cùng rất thư mục cội (Lúc này Word sẽ không còn hỏi các bạn có ghi đè hay là không vì 2 file này trọn vẹn khác nhau).

II. Unikey - cỗ gõ của bạn Việt:

Nếu nói rằng công tác nào sửa máy tính xách tay tận nơi bình dương không ưa duy nhất thì chính là Vietkey.

Hãy nghĩ đến 1 loại PC mà chúng ta không thể gõ giờ việt, liệu các bạn có áp dụng nó không??? nghĩa là đã sử dụng PC thì phải có một bộ gõ tiếng việt, nhưng nó có khó khăn gì đến cam, trong khi nước nhà Việt Nam trình độ chuyên môn dân trí còn quá thấp, việc phổ biến tin học lại bị giới hạn tại chỉ những thành phố, ráng mà Vietkey nỡ lòng như thế nào thu phí với cùng một chương trình cơ bạn dạng như thế. Không tồn tại tinh thần dẫn tộc tí nào, bên trên mạng tín đồ ta viết ra mọi chương trình khủng gấp vài nghìn lần, bỏ công sức hỗ trợ hướng dẫn thực hiện nữa mà còn không thu phí kia tề ông ạ.

Thui, cầm đủ rùi LOL. Tiếp nhé các bạn.

1. Unikey Toolkit: hiện tượng chuyển mã văn bản:

Bạn có 1 file Word với toàn bộ là font chữ VNI (như VNI-Times chẳng hạn), bạn muốn chuyển cục bộ sang Unicode để nộp báo cáo thuế tuyệt gửi cho anh em ở quốc tế (nước ngoài tất cả khi họ do dự cài font VNI nha ^.^). Mài dò CTRL-A cùng chỉnh lại fonts thì hỡi ôi, ra toàn mã là mã.

Thay bởi vậy hãy CTRL-A copy toàn bộ văn bản đó vào Clipart, Click cần vào Unikey chọn khí cụ để hiện nay hộp thoại Unikey Toolkit, hoặc nhấn tổ hợp phím CTRL-SHIFT-F6.

*

Tại tùy chọn "Nguồn" chọn đúng bảng mã nơi bắt đầu của văn bản, "Đích" là bảng mã mà bạn muốn chuyển về. Click vào nút gửi mã. Công việc còn lại là CTRL-V để Paste văn bản vào trang Word mới thôi, tất cả đã về Unicode như bạn ước ao muốn. Quá đã, miễn mức giá nhé!

2. Bảng gõ tắt:

Quá phiền phức với tính năng gõ tắt của Word, hoặc gửi sang hình ảnh Word 2007 trở lên trên bạn không thể biết search nó ở chỗ nào thì hãy sử dụng thử bảng gõ tắt cơ mà Unikey cung cấp sẵn.

Mở bối cảnh chính, Click vào "Mở rộng", check vào 2 chiếc ở tùy lựa chọn "Cho phép gõ tắt". Liên tục Click vào nút "Bảng gõ tắt" nhằm thêm vào những định nghĩa.

*

*

Bạn cứ yên trọng tâm gõ vào đúng chuẩn những từ bạn muốn gõ tắt, vì hình ảnh Windown không chất nhận được hiển thị đúng cho nên nó ra mã, khi vào Word bạn chỉ việc gõ thêm khoảng trắng hoặc Enter xuống dòng là nó vẫn hiển thị đúng ngay.

*

Và tệp tin gõ tắt này tên là Ukmacro.txt nằm cùng thư mục với chương trình Unikey, chúng ta cứ copy cùng sang thiết bị khác, chỉ lại đường truyền file này thì tất cả những từ gõ tắt bạn sưu tập được phần lớn sẵn sàng cho mình dùng. Tại bảng gõ tắt chúng ta Click vào nút "Chọn file" và duyệt mang lại file Ukmacro.txt mà bạn đem theo.

3. Phím tắt:

Tiết kiệm không ít thời gian và thay đổi bạn trở thành nhân viên văn phòng thực thụ.

Các phím tắt sau được dùng để đổi khác các tùy chỉnh thiết lập của Unikey:

CTRL-SHIFT: bật/tắtALT-SHIFT-F1: đưa sang bảng mã UNICODEALT-SHIFT-F2: Mã VIQRALT-SHIFT-F3: Bảng mã TCVNALT-SHIFT-F4: Bảng mã VNIALT-SHIFT-F5: chuyển sang giao diện gõ TELEXALT-SHIFT-F6: mẫu mã gõ VNIALT-SHIFT-F7: dạng hình gõ VIQRALT-SHIFT-F8: mẫu mã gõ VIQR*