Cuốn tè thuyết thứ nhất của nước ta viết về người đồng tính đã nhận được giải A hội thi viết đái thuyết và ký "Vì an toàn Tổ quốc, vì cuộc sống đời thường bình yên".

Bạn đang xem: Phim thế giới không có đàn ông

Người sáng tác Bùi Anh Tấn là đại úy công an và new sáng tác văn học cách đây 2 năm. Dưới đây là tâm sự của anh.

Nhà văn Bùi Anh Tấn.- nguyên nhân nào khiến cho anh ra quyết định chọn đề bài đồng tính luyến ái?- là một trong nhà văn, tôi để ý đến số phận của con người, trong số đó có cả những người đồng tính. Tôi không có ý định tìm vấn đề lạ, nghịch nổi..., nhưng sau một thời hạn dài nghiên cứu về hiện tượng kỳ lạ này trên tư giải pháp nhà báo, tôi phát hiện nay ra đó là một chũm giới có không ít màu sắc đẹp bi lẫn hài và quan trọng chuyển cài đặt chỉ bằng vài bài xích báo. Tôi cũng hiểu đây là một vấn đề nhạy cảm, cạnh tranh viết, giả dụ không cẩn thận thì rất đơn giản bị bạn đọc hiểu sai.Tác phẩm của Bùi Anh Tấn.- Đoạn kết của "Một quả đât không có lũ bà" thừa nhẹ lúc đặt hai nhân trang bị đồng tính, sau khoản thời gian đấu tranh niềm tin để yêu thương nhau, lại quay về cuộc sống bình thường quá dễ dàng. Anh lý giải sao về điều này?- thiệt ra đoạn kết không phải là của tôi, NXB đã cắt mất. Chúng ta có tại sao riêng của họ, tôi chẳng thể phàn nàn hay thừa nhận xét gì. Tuy nhiên, tôi mang đến rằng hoàn thành thật của mình sẽ thuyết phục độc giả hơn. Hiện nay nay, để tri ân với chúng ta đọc, tôi đang viết xong cuốn ký Tâm sự với người đồng tính, trong các số ấy có phần kết thực của tôi, tôi hy vọng nó sẽ tiến hành xuất phiên bản và bạn đọc sẽ cảm thấy được toàn diện Một trái đất không có bọn bà. Thú thật, tôi cũng mong ước những nhân vật đó được trở về cuộc sống bình thường, bởi là 1 trong những người đồng tính không vui mừng gì. đa số điều trái với quy luật tự nhiên và không cấu kết với cộng đồng thì các đáng bi ai cả. Tôi tin chẳng ai sinh ra hy vọng mình là bạn đồng tính, đó là 1 trong sự bất hạnh. - Anh có thể kể phần đông kỷ niệm tuyệt hảo khi rạm nhập thực tiễn để viết truyện này? - Kỷ niệm thì nhiều vô kể lắm.

Xem thêm:

Một lượt tôi đang đóng giả làm cho sinh viên để xâm nhập thế giới "gay", bị công an đuổi, thậm chí còn tí nữa là bị bắt. Không hiểu nếu chuyện đó xẩy ra thì tôi sẽ giãi bày thế như thế nào với bạn bè, người yêu và mái ấm gia đình đây.- sau khi tác phẩm khiến tiếng vang, người thân, đặc biệt là người yêu của anh có ý kiến như thế nào?- Đến tận bây giờ, bao phủ tôi vẫn đang còn những lời đàm tiếu nghi ngờ, áp lực mạnh mang đến nỗi nhiều lúc, tôi hoang mang lo lắng tự hỏi "mình là ai?", vày từ bạn đọc thông thường cho tới những bạn đọc đồng tính đều cho rằng tôi tất cả gì gì... đó. Lý giải mệt mỏi lắm và giờ thì tôi trầm tĩnh về chuyện này, không phân bua nữa. Riêng biệt người bạn nữ thì hành hạ và quấy rầy tôi nhiều và tiếng cũng thân quen rồi.- Anh nghĩ gì lúc có chủ kiến cho rằng nhiều phần tiểu thuyết hình sự việt nam chưa lôi kéo bạn đọc vày nhân vật chính thường là các chiến sĩ công an hoặc ban chăm án, trong lúc với tiểu thuyết hình sự nước ngoài, nhân vật chủ yếu rất nhiều dạng: khí cụ sư, thám tử tư, bác sĩ siêng phân tích tâm lý tội phạm...? - Tôi hoàn toàn đống ý ý kiến này. Thể loại văn học tập trinh thám - hình sự không nhiều ở toàn quốc và hay viết không được hay cũng như chưa tồn tại những nhân vật đinh in đậm trong trí nhớ của bạn đọc. Theo tôi, có lẽ là vì VN không có tiền lệ một công dân thông thường điều tra các vụ án hình sự, mà việc này được giao mang đến cơ quan điều tra thực hiện, chính vì như vậy tiểu thuyết trinh thám - hình sự khi viết cũng yêu cầu theo khuôn mẫu mã đó. Hiếm hoi nguyên mẫu mã như Nguyễn Thành Luân (trong Ván bài bác lật ngửa), Vũ Ngọc Nhạ (Ông thế vấn)... để nhà văn phụ thuộc vào đó viết truyện. - công tác làm việc trong ngành công an, các bước luôn yên cầu sự bao gồm xác, thô khan nhưng lại viết văn, một vấn đề rất lãng mạn, cất cánh bổng, vậy anh tất cả cảm thấy mâu thuẫn không?- không có mâu thuẫn tuyệt xung khắc cơ mà đôi lúc còn khiến cho đỡ cho nhau trong công việc. đơn vị văn giúp fan công an trong các bước ngày càng mềm và có tình hơn. Còn quá trình của tín đồ công an chính là đề tài của nhà văn. Tôi luôn phân phân tách nghề công an với viết văn thành hai nghành cụ thể, không chồng lấn và cố gắng điều huyết cả hai.Thu hương thơm thực hiện