Trong cuộc sống luôn có người tốt và người xấu, ranh giới mong manh này được giới hạn bởi 2 từ mà người ta thương gọi là lương tâm. Khi lương tâm cho phép thì việc đó bạn hoàn toàn có thể làm vậy chính sự hiểu biết đã chi phối lương tâm của bạn. Tất nhiên là cuộc sống ai cũng phạm phải sai lầm và kéo theo nhiều hệ lụy khác, nhẹ thì mất niềm tin ở mọi người mà nặng thì có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Vậy làm sao để lương tâm có thể định hướng cho bạn những việc làm tốt? Hãy cùng quartetpress.com khám phá Những câu nói hay về lương tâm con người đáng suy ngẫm nhé!

*

1. Đừng làm gì trái với lương tâm, ngay cả khi chính quyền yêu cầu bạn.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về lương tâm

2. Bạn không chỉ phải chịu trách nhiệm với những gì mình nói, mà cả những gì mình không nói.

3. Chỉ có hai thứ đáng theo đuổi, nhạc hay và lương tâm trong sạch.

4. Bất kì người nào cũng có lỗi vì đã không làm những điều tốt.

5. Lương tâm là tiếng nói của linh hồn; Dục vọng là tiếng nói của cơ thể.

*

6. Con đường an toàn nhất là không làm gì trái với lương tâm. Với bí mật này, chúng ta có thể hưởng thụ cuộc sống và không sợ chết.

7. Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều tôi làm.

8. Bạn tốt, sách hay và lương tâm ngái ngủ: đó là cuộc sống lí tưởng.

9. Lương tâm là la bàn của con người.

10. Hạnh phúc của một người là kết quả nỗ lực của chính anh ta, một khi anh ta đã biết nguyên liệu cần thiết của hạnh phúc chỉ là một ít can đảm, sự tự chối bỏ ở mức độ nhất định, tình yêu công việc, và trên hết, một lương tâm trong sạch.

*

11. Lương tâm là người mẹ kế chẳng bao giờ ngừng tới thăm ta.

12. Nhờ ơn Chúa mà ở đất nước chúng ta, ta có ba thứ quý giá không tả nổi: tự do ngôn luận, tự do lương tri, và sự khôn ngoan để không bao giờ dùng đến cả hai.

13. Với lương tâm, quy luật của số đông không có tác dụng.

14. Thế giới là mưu đồ triền miên chống lại kẻ can trường. Đó là cuộc vật lộn từ xa xưa: một bên là tiếng gào thét của đám đông, và bên kia là tiếng của lương tâm bạn.

15. Lương tâm tội lỗi cần thú tội. Một tác phẩm nghệ thuật chính là một lời thú tội.

*

16. Giọng con người không bao giờ đi được xa như giọng nói nhỏ bé của lương tri.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Bản Thân Mình, Stt Về Bản Thân Hay

17. Có tòa án còn cao hơn tòa án công lý, và đó là tòa án của lương tâm. Nó thay thế cho mọi tòa án khác.

18. Sống thật dễ khi nhắm mắt.

19.Lương tâm của chúng ta không phải là vật chứa của chân lý vĩnh cửu. Nó phát triển cùng với đời sống xã hội của chúng ta, và điều kiện xã hội thay đổi cũng dẫn tới sự thay đổi triệt để về lương tâm.

20. Đừng đợi sự phán xét cuối cùng. Ngày nào nó cũng đến.

*

21. Lương tâm là giọng nói bên trong cảnh báo chúng ta rằng có thể có ai đó đang nhìn đấy.

22. Ý thức là khi bạn nhận thức được điều gì đó, và lương tâm là khi bạn ước giá mà mình không nhận ra.

23. Khi nào lương tâm của chúng ta sẽ trở nên dịu dàng đến mức chúng ta sẽ hành động để ngăn những nỗi đau khổ của con người thay vì báo thù cho nó?

24. Lương tâm là điều đau đớn khi mọi thứ khác đều có vẻ tốt đẹp.

25. Không gì được phân phối công bằng hơn lương tri: không ai nghĩ mình cần nhiều hơn những gì mình đã sẵn có.

*

26. Lương tâm của mỗi người là lời nguyền rủa anh ta phải nhận từ các vị thần linh để đạt được quyền mơ ước.

27. Tự do lương tâm gây ra nhiều nguy hiểm hơn chính quyền và sự chuyên quyền.

28. Một lương tâm tội lỗi không bao giờ cảm thấy yên tâm.

29. Công lý là thứ nhất thời và cuối cùng cũng sẽ đi đến kết thúc; nhưng lương tâm là vĩnh cửu và sẽ không bao giờ lụi tàn.

30. Lương tri là Chúa trong mỗi con người.

31. Công lý là lương tâm, không phải lương tâm cá nhân mà là lương tâm của toàn bộ nhân loại. Những ai nhận thức rõ ràng giọng nói của lương tâm chính mình thường cũng nhận ra giọng nói của công lý.

32. Một trái tim không có lương tâm, không còn linh hồn thì không khác gì một cỗ máy. Nó không biết phân biệt tốt xấu, thiện ác.

*

Lương tâm là một định nghĩa chung và nó vô hình vậy để lương tâm tốt thì con người phải rèn luyện nhân cách ngay từ khi hiểu biết và học hỏi trong cuộc sống. Với Những câu nói hay về lương tâm con người đáng suy ngẫm chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về những điều cho phép trong xã hội và bạn có thể rèn luyện nhân cách của mình qua những câu nói hay về cuộc sống này! Chúc các bạn luôn vui vẻ và có một cuộc sống thật tươi đẹp nhé!