Kẻ thù lớn nhất của ta chính là bản thân ta. Chính vì vậy, trong cuộc sống dù có khó khăn, vất vả như thế nào thì chúng ta cũng không được gục ngã, không được để bản thân bị ngã gục trước những thử thách ấy. Bất cứ khi nào bạn thấy cuộc đời bất công, thấy mình cần phải có nguồn sức lực thì hãy đọc những câu nói hay về bản thân.

*
Câu nói hay về bản thân để nhận ra giá trị của chính mình

Những câu nói hay về bản thân giúp tinh thần mạnh mẽ

Lạc đường không đáng sợ, đáng sợ nhất là không biết mình đi đâu. Khi đã quyết tâm bước, bạn sẽ đến vạch đích cuối cùng thôi.

Bạn đang xem: Những câu nói hay về bản thân mình

Đi lạc đường có ai chưa từng gặp. Nhưng con đường nào mà chẳng có lối ra, nếu không biết thì bạn có thể hỏi người đi đường xung quanh. Cuộc sống hiện đại còn có công nghệ dẫn đường nên vấn đề đó đâu có đáng sợ. Quan trọng nhất là không biết mình đi đâu dù con đường có thẳng đến mấy. quartetpress.com dẫn câu nói này có mục đích nhắc nhở chúng ta cần có mục tiêu, đích đến để hướng đến. Đừng bao giờ làm việc một cách không có kế hoạch, không có tổ chức sẽ rất dễ đổ vỡ.

*

Hãy mạnh mẽ là chính mình

Hình hài là ba mẹ cho ta, thế thì tại sao lại vì người khác mà làm tổn hại nó. Có công bằng không?

Cha mẹ sinh con, xấu đẹp như thế nào là do tạo hóa, là do thừa hưởng từ cha mẹ. Chính vì vậy chúng ta cần phải biết trân trọng và giữ gìn làm sao cho xứng đáng với công cha nghĩa mẹ. Không ít các bạn trẻ chỉ vì yêu đương mù quáng, đổ vỡ trong tình yêu mà dẫn đến suy nghĩ tiêu cực, làm tổn hại đến thân thể. Để cuối cùng, cha mẹ lại là người đau khổ nhất, tổn thương nhất, đặc biệt là trường hợp “kẻ tóc bạc tiễn người tóc xanh”.

*

Sống trách nhiệm với bản thân trước khi trách người khác

Vết sẹo trên cơ thể cũng là bài học, là kinh nghiệm không tiếp tục vướng vào sai lầm

Có vấp ngã thì mới có thành công. Vấp ngã ấy mà đứng lên được ví như một vết sẹo để lại trên cơ thể hoặc trong lòng. Nhưng vết sẹo ấy chính là sự nhắc nhở bản thân không được mắc bất cứ sai lầm nào nữa thì mới có thể đi đến mục tiêu cuối cùng của mình. Sợ nhất là người luôn được che chở, bọc lót để tiến lên mà không có bất cứ kinh nghiệm nào trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Cuộc sống này là của bạn, con đường đang đi cũng chính do bản thân mình chọn. Dù có khó khăn như thế nào thì cũng phải cố mà bước đi. Bạn biết đấy, nếu không bước về phía trước thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được con đường đó có những gì đang đợi bạn. Không phải lựa chọn nào cũng đúng, không phải việc gì cũng thành công, chỉ có tiếp tục bước mới biết được, vì nếu không ngay cả nhận lại thất bại bạn còn không có tư cách chứ đừng nói gì hai chữ thành công.

Con người không ai là hoàn hảo, cũng như không thể lúc nào cũng đưa ra được quyết định chính xác được. Cũng có lúc lý trí mách bảo sai lầm dẫn đến thất bại nhưng quan trọng là bản thân không lùi bước, không chịu chấp nhận thất bại. Không đi về phía trước thì không thể biết được bản thân sẽ cố gắng được đến đâu, sẽ đạt được kết quả gì.

*

Câu nói hay giúp suy ngẫm về bản thân

Sống trên đời nên biết mình đang đứng ở vị trí nào, không lớn tuổi hơn ai thì đừng đòi làm cha người khác.

Đây là câu nói hay về bản thân để nhắc nhở chúng ta nên biết mình đang đứng ở đâu, có vị trí nào trong xã hội và có tầm ảnh hưởng như thế nào. Có những người trẻ tuổi nhưng lại tự mãn về bản thân, thích lên mặt, lên đời dạy khôn người khác. Chẳng gì đáng để tự hào mà cần phải biết tôn trọng người khác, sống khiêm tốn thì mới đáng trân quý.

Một lời nói ra có thể giết chết người đau khổ, một câu nói an ủi làm người chợt lên mây. Nghĩ kỹ trước khi nói, đừng phát ngôn dư thừa.

Dân gian vẫn thường nói “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” cũng có ý nghĩa như câu nói trên. Đôi khi dù ta không cố ý nhưng một câu nói ấy lại vô tình làm tổn thương người khác. Có những người chẳng cần vật chất cao sang, chỉ cần có người nói một câu an ủi thì họ cũng hạnh phúc vô cùng. Bản thân mỗi chúng ta trước khi làm gì, nói gì hãy suy nghĩ thật kỹ để đừng làm tổn thương người khác dù vô tình hay cố ý.

*

Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình.

Cha mẹ thường nói, thầy cô thường dạy cần phải biết noi gương người đi trước, xem thành tích của họ để mà noi theo. Tuy nhiên, chúng ta nếu có khả năng thì có thể làm hơn vậy nên chẳng có gì phải sợ. Hãy luôn biết đặt ra mục tiêu lớn hơn những gì mình làm được để có thể vươn tới thành công. Cố gắng để sống tốt, làm tốt nhất có thể.

Sống ở đời phải biết mình là ai, đừng có bỏ tiền ra mua bóng công suất lớn để rọi vào bản thân cho phản chiếu cái bóng to lớn rồi ảo tưởng mình thật vĩ đại.

Xem thêm: 39 Hình Ảnh Chúc Buổi Tối Đẹp Ý Nghĩa, Siêu Lãng Mạn, Hình Ảnh Chào Buổi Tối Đẹp Ý Nghĩa

Ảo tưởng về sức mạnh của bản thân là cách để giết chết bản thân nhanh nhất vì nó khiến chúng ta không còn biết cố gắng để vươn lên nữa. Giống như mua một chiếc bóng đến chỉ để nhìn cái bóng của chúng ta khi soi vào. Thực tế, bản thân vẫn còn nhỏ bé lắm, cần phải cố gắng nhiều hơn nữa mới tốt.

*

Câu nói giúp bạn mạnh mẽ hơn

Cuộc đời này ngộ lắm, việc tốt không ai nhớ, sai phạm khắc cả đời.

Bạn có bao giờ nhận thấy thành công của cả một đội bóng thì người ta chỉ tung hô đến tiền đạo, tiền vệ. Nhưng một khi thất bại lại đổ lên thủ môn người gác đền đã để ra sai lầm. Lúc bắt tốt thì chẳng thấy ai nhắc đến nhưng chỉ một chút sai phạm thì lại bị trì triết cả đời. Cuộc sống là vậy, luôn luôn tồn tại những bất công mà chẳng thể nào lý giải được. Vì vậy, hãy cố gắng để sống đừng mắc sai lầm.

Trên đời này, ngoài sức khỏe ra không có gì làm ta chùn bước.

“Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì” Câu nói đã giúp chúng ta hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe như thế nào. Tiền bạc có thể mua được nhiều thứ nhưng không thể nào mua được sức khỏe. Chiếc giường đắt nhất thế giới chính là chiếc giường bênh. Dù có làm việc gì thì cũng đừng nên gắng sức, thấy bản thân mệt mỏi thì hãy nghỉ ngơi. Tiết kiệm là đức tính đáng quý nhưng cũng phải biết ăn ngon, ăn đủ để có sức khỏe tốt nhất.

*

Thành công là dựa vào chính mình

Những câu nói giúp bản thân nhận ra giá trị của bản thân

Biết được giá trị của bản thân, nhận ra được chính mình thì mới có thể sống tốt và khẳng định được mình. quartetpress.com xin giới thiệu đến bạn những câu nói giúp bạn nhận ra bản thân mình tốt nhất.

Khi tôi cuối cùng cũng nhận ra rằng mình không cần phải làm tất cả mọi người hài lòng. Tôi tự do để là chính tôi.

Sống tại sao phải cứ cố làm theo người khác, làm hài lòng người khác để rồi nhận lại bao mệt mỏi. Rất nhiều người cứ nghe người khác để thay đổi mình nhưng đâu nhận thấy nó chẳng có tác dụng gì. Hãy sống tự tin, để “tôi là chính tôi”, thoải mái, dễ chịu làm những gì mình thích.

*

Trân trọng bản thân mình để sống tốt

Rất khó để hiểu rõ thế giới bên ngoài, nhưng bạn biết bản thân mình. Bạn biết mình cần gì và mình muốn gì. Nếu tôi hiểu mình rõ hơn, tôi có thể thay đổi bản thân để phù hợp với thế giới bên ngoài.

Thế giới bên người, nội tâm của con người chẳng thể nào có thể khám phá hết được. Nhưng không quan trọng, hiểu bản thân mình còn chưa hết sao phải cố gắng hiểu người khác làm gì. Chỉ cần biết bản thân biết gì, muốn làm gì thì sẽ sẵn sàng đối diện với bên ngoài, dễ dàng thích nghi được với cuộc sống.

Hình ảnh cái tôi’ là chìa khóa dẫn tới tính cách và hành vi của con người. Thay đổi hình ảnh cái tôi và bạn thay đổi tính cách và hành vi.

Tính cách và hành vi của người khác sẽ phụ thuộc vào hình ảnh của chính bạn. Nếu bạn xây dựng được hình ảnh đẹp, tốt thì sẽ nhận được đối xử tốt của người khác.

*
Sống là chính mình không dựa dẫm

Mối nguy hiểm lớn nhất, đánh mất bản thân, có thể xảy ra rất yên lặng trên thế giới, như thể chẳng có gì đáng nói cả. Không sự mất mát nào có thể diễn ra lặng lẽ đến thế; bất cứ mất mát nào khác – một cánh tay, một cái chân, năm đô la, một người vợ, v.v… đều sẽ được nhận thấy ngay.

Đánh mất bản thân chính là mối nguy hiểm lớn nhất. Đó là lúc bạn không còn phương hướng trong cuộc sống, không còn mục tiêu, không có gì để trân trọng. Nó còn nguy hiểm hơn cả việc bạn mất đi một phần thân thể, mất đi người thân hay vật chất nào đó.

Tốt nhất hãy giữ mình sạch sẽ và sáng sủa; bạn là ô cửa sổ mà qua đó bạn nhìn thấy thế giới.

Ngoài kia có rất nhiều cám dỗ mà chúng ta không thể lường trước được. Nó đánh vào lòng tham của con người, sự ích kỷ và vô tâm. Do vậy, bản thân mỗi người phải giữ cho tâm hồn thật trong sạch.

*

Hãy luôn nhắc nhở bản thân mình luôn mạnh mẽ

Trên đây là những câu nói hay về bản thân được tổng hợp lại để giúp các bạn hiểu được giá trị bản thân. Hãy nhớ rằng vượt lên chính mình mới khó khăn và nhiều thử thách. Đừng bao giờ đánh mất chính mình bạn nhé, không bao giờ từ bỏ sự cố gắng. Bên cạnh chúng ta vẫn còn nhiều bạn bè, người thân sẽ giúp sức để chúng ta vượt lên. Nhưng để có được điều đó thì bạn phải sống chân thật với bản thân và tốt với mọi người, biết khiêm tốn và nhún nhường, không coi thường người khác.

quartetpress.com chúc bạn luôn mạnh mẽ trong cuộc sống!

Hãy thường xuyên ghé thăm quartetpress.com để theo dõi nhiều bài viết hay hơn nhé. Chúng tôi sẽ cập nhật những câu nói hay, ý nghĩa về cuộc sống để bạn thêm yêu đời hơn.