PIN là một thành phần cấp thiết thiếu đối với mọi máy vi tính Laptop. Và không hẳn lúc nào bạn cũng sử dụng nguồn năng lượng điện trực tiếp để sử dụng máy tính được, cho nên việc CHAI PIN là điều không tránh khỏi đối vơi ngẫu nhiên máy tính nào.

Bạn đang xem: Kiểm tra chai pin laptop

Vấn đề chỉ là thời hạn bao lâu nhưng mà thôi. Vậy làm thế nào để nhận biết được mức độ chai pin của bản thân đang ở tầm mức nào và có nên đi vắt pin hay là không khi thấy có tín hiệu pin bị bào mòn.

Hãy cùng quartetpress.com Computer nhằm tìm hiểu giải pháp kiểm tra độ chai pin sạc trên laptop trong nội dung bài viết này nhé.


Những tín hiệu để dấn biết máy vi tính đang bị chai PIN?

Nếu đã gắn bó với sử dụng máy tính xách tay từ lúc mới tậu đến lúc có dấu hiệu chai pin các bạn sẽ rất dễ dấn ra. Điều này là rất là bình thường, vì từ số đông dòng thứ tính thời thượng đến hầu hết dòng trung bình đến yếu thì mọi máy vi tính đều có công dụng và bị chai sạc sau 1 thời gian sử dụng. Một số trong những dấu hiệu chúng ta cũng có thể dễ dàng phân biệt ví dụ như:

Máy nhanh hết pinSạc pin mãi không đầy

Những dấu hiệu trên hoàn toàn rất có thể nhìn thấy thuận lợi qua quá trình sử dụng. Vì sao thì xuất phát từ rất nhiều phía, họ hãy cùng khám phá nguyên nhân của việc khiến pin máy tính bị chai nhé.

Những nguyên nhân khiến cho Laptop bị chai pin?

Một số vì sao cố hữu rất có thể kể mang đến như:

Vừa sạc, vừa sử dụng: Đây là thói quen khó bỏ với không ít người khi thực hiện laptop. Vừa pin vưc dùng làm cho quá trình pin – xả ra mắt liên tục nên thời gian pin đầy rất lâu.Để sạc quá thấp, kiệt pin bắt đầu cắm sạc.Sử dụng lâu dài: sạc pin càng sử dụng lâu thì độ chai pin càng tăng dần đều do tuổi lâu pin tất cả hạn.

2 bí quyết kiểm tra độ chai pin trên máy tính xách tay Laptop dễ dàng nhất

1. Khám nghiệm độ chai pin sạc trên máy tính xách tay Windows thủ công

Nói về bài toán kiểm tra độ chai pin Laptop thì không hẳn chuyện cạnh tranh như mọi bạn vẫn khí. Windows bao gồm tính năng giúp bạn kiểm tra được thời lượng pin thời điểm mua bắt đầu và hiện tại. Để check độ chai pin, các bạn làm như sau:

Bước 1: bạn sử dụng tổng hợp phím Windows + R để truy vấn vào hành lang cửa số Run.

*

Bước 2. Nhập cmd để mở cửa sổ Command Prompt. Nhập powercfg /batteryreport cùng nhấn Enter.

*

Bước 3: Đợi chút để Windows tạo nên file Battery-report.html – Đây là file báo cáo về tình trạng pin của laptop bạn đã sử dụng. Truy vấn vào băng thông như trong hình.

*

Bước 4: Mở file battery-report.html bởi trình duyệt Chrome bằng Open with.

*

Bước 5: sau thời điểm mở file bằng trình duyệt, bạn sẽ thấy mọi thông tin về Pin vẫn hiển thị trong phía trên ( hình minh họa ). Bạn suy xét phần Installed batteries, quan sát vào 2 loại Design Capacity với Full Charge Capacity.

Design Capacity: dung lượng pin ban sơ khi new xuất thoát khỏi xưởng sản xuất.Full Charge Capacity: dung tích pin tích trữ thực tiễn tối nhiều của Pin lúc sạc đầy.

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Tạo Thêm Tài Khoản Zalo Trên 1 Điện Thoại, 3 Cách Dùng 2 Tài Khoản Zalo Trên 1 Điện Thoại

*

Bạn đã cần thực hiện 2 con số này để thống kê giám sát sẽ mức độ chai pin sạc của máy tính của mình.

Theo mình khám phá ở đa số người có trình độ thì Độ chênh lệch thân 2 chỉ số này nếu như quá 10.000mAh thì bạn nên thay pin càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn hiệu xất làm cho việc. Ngược lại thì chúng ta vẫn có thể tiếp tục sử dụng đến khi nào vượt quá số lượng giới hạn đó.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng để thống kê giám sát độ chai sạc pin của Laptop. Bản thân sẽ reviews phần mềm ở bên dưới đây.

2. Kiểm tra độ chai pin sạc bằng phần mềm CPUID HWMonitor

Hiện đã có nhiều phần mềm góp bạn dễ dàng kiểm tra xem liệu máy tính xách tay laptop cá nhân của mình tất cả bị chai pin hay không.

Trong đó, có 1 phần mềm mình quan trọng giới thiệu tới các bạn đó chính là CPUID HWMonitor. Đây là phần mềm được trang bị rất đầy đủ tính năng yêu cầu và đủ, dường như giao diện đơn giản, dễ sử dụng là vấn đề cộng của nó.

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tỉa ứng dụng CPUID HWMonitor trên đây.

Link tải: http://download.cpuid.com/hwmonitor/hwmonitor_1.40.exe

Bước 2: tải về và cài đặt phần mềm.

Bước 3: Mở giao diện phần mềm lên và kéo xuống dưới nhằm tìm mục Primary.

Tại trên đây bạn để ý đến phần Capacity, 2 thông số Designed Capacity với Curent Capacity tôi đã nói qua sinh hoạt trên rồi.

*

Để ý tiếp đến Wear level – đấy là tỉ lệ chai pin. Ví như chỉ số này béo hơn 1/2 tức các bạn nên suy xét để lắp thêm 1 viên pin laptop mới.

Bài viết trên mình đã khiến cho bạn có tầm nhìn từ bao quát đến chi tiết về những tại sao và lý do khiến máy tính bị chai pin. Đồng thời cũng giúp đỡ bạn cách đánh giá pin laptop xem bao gồm bị chai không không dùng phần mềm và sử dụng phần mềm CPU HWMonitor.

Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ giữ gìn máy vi tính và sử dụng phù hợp hơn để pin giảm bớt bị chai cùng tăng tuổi thọ pin.