Lần đầu tiên, Ban tổ chức giải thưởng Làn sóng xanh quyết định công bố top 30 ca khúc dành được những sản phẩm công nghệ hạng tối đa của Bảng xếp thứ hạng (BXH) năm 2021.

Bạn đang xem: 30 bài hát nhạc trẻ đứng đầu bảng xếp hạng 2020


Theo đó, ca khúc nằm trong BXH Làn sóng xanh những tuần nhất thuộc về Muộn rồi mà lại sao còn (Sơn Tùng M-TP) với 32 tuần. Rộng 7 tháng bên trong BXH được xem như là thành tích đáng gờm vì chưng đã thời xưa mới bao gồm một ca khúc tạo cho kỷ lục này, tối thiểu trong 10 năm quay lại đây. Sơn tùng mtp M-TP cùng Jack cũng là hai ca sĩ có bài xích hát giữ vị trí tiệm quân những tuần độc nhất trong năm: Muộn rồi nhưng sao còn (5 tuần) và Đom đóm (5 tuần).

*
Sơn Tùng M-TP thống lĩnh bảng xếp thứ hạng Làn sóng xanh 2021

Sau sơn tùng M-TP, Jack thiết lập 2 ca khúc trụ hạng lâu trong BXH là Đom đóm (20 tuần) và Laylalay (16 tuần).

Cạnh tranh thuộc ca khúc của 2 ca sĩ có cộng đồng fan đông đảo, Sài Gòn đau lòng thừa (Hứa Kim Tuyền – Hoàng Duyên) sít sao với các kết quả 15 tuần phía bên trong BXH. Đây là ca khúc được lan tỏa xuất sắc không chỉ trên các mạng xã hội mà cả vào đời sống, vào suốt ngày hè 2021.

2021 là 1 trong những năm sung mức độ của hẹn Kim Tuyền, hứa hẹn năng lực anh vẫn “làm bắt buộc chuyện” tại giải Làn sóng xanh năm nay


btc


Hứa Kim Tuyền cũng là nhạc sĩ có rất nhiều ca khúc nằm trong BXH tốt nhất năm 2021 cùng với 6 bài: Đi về nhà, Tình chúng ta diệu kỳ, phái mạnh trai sơ ngươi hồng, thành phố sài gòn đau lòng quá, Love Rosie, hương yêu thương không bắt buộc ép. Hoàn toàn có thể nói, 2021 là một trong năm đầy sung sức của nhạc sĩ 9X này, hứa hẹn hẹn khả năng “làm phải chuyện” của anh ấy tại giải Làn sóng xanh năm nay. Trước đó, năm 2020, hẹn Kim Tuyền cùng rất ê-kíp của Amee cũng đã giành giải Album của năm đến album Dreamee.

2021 tuy là 1 trong năm ảm đạm với ngành vui chơi nói thông thường và music nói riêng biệt vì thực trạng dịch Covid-19, nhưng BXH Làn sóng xanh cũng đạt được 87 ca khúc phía trong top. BXH vắng ngắt bóng không ít tên tuổi kỳ cựu, gắng vào sẽ là những khuôn mặt trẻ, những giọng ca indie và các rapper. Hoàn toàn có thể kể mang lại những khuôn mặt lần thứ nhất có vào BXH Làn sóng xanh: Kay trằn (Nắm đôi bàn tay), Wren Evans (Thích em khá nhiều), Mỹ Anh (Real love), Hoàng Duyên (Sài Gòn đau lòng quá), Sofia (Nhớ bạn hay nhớ), Juky San (Phải chăng em vẫn yêu), Tăng Duy Tân (Dạ vũ)...

Làn sóng xanh 2021 cũng ghi nhận nhiều hiện tượng "sleeper hit" (các ca khúc đã reviews một thời hạn rồi new nổi): Tháng năm (Soobin Hoàng Sơn), Hương (Văn Mai Hương), Tình bạn diệu kỳ (Amee), Dễ mang lại dễ đi (Quang Hùng Master D)… có nhiều lý bởi cho một bài bác "sleeper hit", nhưng không thể không đồng ý sự thiếu vắng sản phẩm mới là cơ hội cho các ca khúc này bỗng nhiên "trỗi dậy".

10 hạng mục trao giải Làn sóng xanh 2021

Top 10 ca khúc được yêu thương thích: Khán giả đánh giá từ danh sách những ca khúc bên trong BXH Làn sóng xanh từ ngày 1.1.2021 đến hết ngày 12.12.2021. Giải trao cho nhạc sĩ cùng ca sĩ.

Ca khúc của năm: Là ca khúc được nhiều người yêu thương thích, có unique và thẩm mỹ và làm đẹp âm nhạc. Giải vị Hội đồng bình chọn (HĐBC) bình chọn từ đứng đầu 5 đề cử của khán giả. Giải trao mang đến ê-kíp.Bài hát hiện tại tượng: Là ca khúc được nhiều người yêu thích, tạo ra trào lưu giữ âm nhạc, sinh sản hiệu ứng đám đông. Giải vị HĐBC bình chọn từ top 5 đề cử của khán giả. Giải trao mang lại ca sĩ thể hiện.

Xem thêm: Trần Kiều Ân: Ngàn Vàng Tiểu Thư Tập 40, Ngàn Vàng Tiêu Thư 2005 Full Trọn Bộ

Hòa âm phối khí: Là ca khúc có phiên bản hòa âm hay cùng đạt tác dụng tốt nhất. Giải do các producer bình chọn từ danh sách những ca khúc bên trong BXH Làn sóng xanh 2021.

MV của năm: Là MV có lượt xem cao, được rất nhiều người yêu thích, hình hình ảnh đẹp, ý tưởng độc đáo, hỗ trợ hiệu trái cho phiên bản audio. Giải vì chưng HĐBC chọn từ vị trí cao nhất 5 đề cử của khán giả.

Ca khúc được ưa chuộng trên radio: Là ca khúc được yêu thương cầu nhiều trên làn sóng FM 99.9Mhz. Giải vày Ban tổ chức trao.

Gương mặt bắt đầu xuất sắc: Giải giành cho các ca sĩ có ca khúc lần đầu vào BXH Làn sóng xanh 2021. Giải vị HĐBC chọn từ đứng đầu 5 đề cử của khán giả.

Ca sĩ đột phá: Giải dành cho ca sĩ có bài xích hát nằm trong BXH Làn sóng xanh 2021, bao hàm bước tiến khá nổi bật trong sự nghiệp âm nhạc trong năm.

Nam/nữ ca sĩ của năm: Là ca sĩ gồm ca khúc nằm trong BXH Làn sóng xanh 2021, được nhiều người yêu thích, có hoạt động âm nhạc tích cực tạo cho nhiều giá bán trị mang lại đời sống music trong năm.

Sự phối kết hợp xuất sắc: Giải trao cho đầy đủ sự phối hợp tạo nên một sản phẩm âm nhạc được chi tiêu sản xuất hoàn chỉnh phát hành ra thị phần (không tính những sản phẩm kết hợp trong những chương trình biểu diễn). HĐBC sẽ đánh giá từ đứng đầu 5 đề cử của khán giả.

Ban tổ chức nhận đánh giá từ ngày 12.12 – 26.12.2021. Trường đoản cú kết quả bình chọn của năm, cùng với kết quả hằng tuần, số liệu các đối tác cung cấp, Ban tổ chức triển khai sẽ chào làng top 5 đề cử để HĐBC chọn bao gồm 200 thành viên, là đều tên tuổi uy tín trong giới giải trí, truyền thông, tiếp nối bỏ phiếu. Công dụng giải Làn sóng xanh dự kiến chào làng vào cuối tháng 1.2022.