Chúng ta sử dụng các trình duyệt web tốt nhất như Mozilla Firefox, Google Chrome, Microsoft Edge và Apple Safari hàng ngày, nhưng liệu chúng ta có hiểu trình duyệt web là gì và cách chúng hoạt động không? Trong bài viết này, hãy cùng quartetpress.com khám phá những khái niệm quen thuộc này và tìm hiểu sâu hơn trình duyệt web là gì cùng một số trình duyệt web phổ biến hiện nay và vô cùng thông dụng trên toàn thế giới nhé.

Bạn đang xem: Các loại trình duyệt web


Trình duyệt Web là gì?

Trình duyệt web (hay còn được gọi là trình duyệt) là một ứng dụng phần mềm để truy cập thông tin trên World Wide Web. Khi người dùng muốn tìm một trang web từ một trình duyệt web, trình duyệt web ấy sẽ truy xuất nội dung cần thiết từ máy chủ web, sau đó hiển thị trang đó trên thiết bị của người dùng dựa trên URL riêng biệt của từng website.

Trình duyệt web sẽ đọc định dạng HTML để hiển thị truy xuất, do đó, một website có thể hiển thị dưới nhiều dạng khác nhau trên các trình duyệt khác nhau.

Xem thêm: Xem Phim Sam Sam Đến Rồi Tập 1, Sam Sam Đến Rồi Tập 1

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Trình duyệt web maxthon ở Việt Nam dù ít người dùng nhưng nó cũng là một trong các trình duyệt web phổ biến hiện nay trên thế giới (Ảnh: Internet)

Maxthon từng chiến thắng giải thưởng top 100 phần mềm WebWare do CNET – 1 trang web truyền thông của Mỹ tổ chức năm 2008 và 2009; đồng thời đạt vị trí 97 trong danh sách 100 sản phẩm xuất sắc nhất trong PC World năm 2011.

Link tải Maxthon: TẠI ĐÂY

Kết

Hầu hết các trình duyệt web hiện nay đều cho phép người dùng sửa đổi trải nghiệm của họ thông qua các tiện ích mở rộng hoặc tiện ích bổ sung. Việc hiểu được các trình duyệt web là gì và biết được một số trình duyệt web phổ biến hiện nay có thể sẽ giúp bạn khai thác tối đa web và có được trải nghiệm mượt mà nhất về hình ảnh và video. Tất cả các nhà sản xuất đều đang làm việc hết sức có thể để đảm bảo người dùng có một trình duyệt nhanh, mạnh và dễ sử dụng. Vậy nên, điều quan trọng nhất là chọn những trình duyệt web tốt nhất phù hợp với bạn, trong sở thích, công việc và cuộc sống.