trong Chrome, thỉnh thoảng các bạn sẽ gặp triệu chứng gõ giờ đồng hồ Việt vào ô showroom nhưng bị mất chữ hoặc thêm chữ. Lỗi gõ tiếng Việt bị mất chữ vào Google Chrome là một trong lỗi khá phổ biến, bạn cũng có thể tham khảo 2 cách khắc phục đơn giản dưới phía trên để giải quyết xong xuôi điểm tình trạng này.


Nguyên nhân chủ yếu gây ra triệu chứng này là do xung chợt giữa bộ gõ tiếng Việt cùng tính năng auto điền của trình duyệt. Để sửa lỗi gõ giờ Việt bị mất chữ trong Chrome, bạn có thể thử lần lượt các cách sau.

Bạn đang xem: Gõ dấu bị mất chữ

Cách sửa lỗi gõ giờ Việt bị mất chữ trong Chrome

1. Tắt tác dụng gợi ý và auto điền của Chrome

Bước 1: Trong Google Chrome, click vào vệt 3 chấm ở góc cạnh trên bên buộc phải rồi chọn cài đặt đặt.

*

Bước 2: Trong menu bên trái, click vào mục Bạn cùng Google. Tiếp đó ở phần screen bên phải, click vào mục Đồng bộ hóa và những dịch vụ của Google.

*

Bước 3: Kéo xuống dưới cùng. Tại mục auto hoàn thành cụm từ search kiếm với URL, click để tắt nút gạt sang màu xám.

*

Lưu ý: Vì thiên tài này sử dụng tài liệu duyệt web và lịch sử tìm tìm trên Chrome để hoạt động, nên sau khi tắt nút gạt nhưng mà lỗi gõ chữ vẫn còn, bạn cần xóa cả lịch sử hào hùng duyệt web trên Chrome.

Tham khảo:Hướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử hào hùng duyệt web trên google Chrome

2. Đổi cỗ gõ tiếng Việt khác

Hiện nay, hầu như người sử dụng Việt đều thực hiện bộ gõ Unikey cho máy tính xách tay của mình. Bộ gõ này thường xuyên gặp mặt lỗi xung hốt nhiên với tính năng auto điền của Chrome. Hiện Unikey đã reviews phiên phiên bản mới Unikey RC3 hạn chế và khắc phục được lỗi này, tuy vậy bạn yêu cầu gỡ setup Unikey cũ trước khi cài lại Unikey bạn dạng mới.

Xem thêm: World Legend Fifa Online 3 Việt Nam, Review Van Der Sar World Legend

Ngoài ra, chúng ta có thể thử đưa sang dùng cỗ gõ không giống để nuốm thế. Ở đây chúng tôi giới thiệu cho mình bộ gõ EVKey, tất cả giao diện đơn giản gần tương tự như như Unikey nhưng không bị lỗi gõ giờ đồng hồ Việt bị mất chữ bên trên Chrome.

Để cài được cỗ gõ EVKey mới, trước hết bạn cần gỡ cài đặt mà mình đang sử dụng trên đồ vật tính. Chi tiết cách thiết đặt EVKey như sau.

Bước 1: Mở menu Start, nhập vào Unikey. Khi tác dụng tương ứng hiện ra như dưới hình, click vào Uninstall. Đợi một chút ít để hệ thống gỡ setup Unikey.

*

Bước 2: Vào home EVKey và sở hữu về phiên bạn dạng phù phù hợp với hệ điều hành và quản lý của bạn.

Bước 3: Giải nén file vừa sở hữu về rồi click đúp vào tệp tin để bước đầu cài đặt. Tiếp đó trình thiết lập sẽ hiện ra, các bạn làm tiếp theo sau các chỉ dẫn hiện ra trên màn hình hiển thị để xong cài đặt.

*

Bước 4: Sau khi sở hữu xong, mở EVKey lên. Click để đánh dấu tick vào mục Sửa lỗi lốt của lưu ý 2.