Không gồm gì khó tính hơn là làm một cái nào đó trên năng lượng điện thoại của người tiêu dùng và tiếp đến nó bất chợt nhiên auto khởi cồn lại. Có nhiều lý vày khiến điện thoại cảm ứng thông minh liên tục khởi hễ lại. Rất có thể là vị bạn thiết lập ứng dụng lạ, điện thoại cảm ứng quá nóng hoặc sát hết pin.

Bạn đang xem: Tại sao điện thoại android bị restart liên tục và biện pháp khắc phục?

Hãy để shop chúng tôi xem xét với tôi quá trình khắc phục sự cố bạn nên triển khai nếu năng lượng điện thoại của doanh nghiệp bị treo và tiếp tục khởi động lại.

1. Cập nhật hệ quản lý và điều hành Android

Nếu chúng ta có máy vi tính Windows hoặc Mac, bạn sẽ quen nằm trong với khái niệm update hệ quản lý và điều hành để thụ hưởng từ những tính năng, bạn dạng sửa lỗi và bạn dạng vá bảo mật thông tin mới nhất. Điện thoại android cũng không ngoại lệ.


*

Số lượng bản cập nhật bạn sẽ nhận được tùy trực thuộc vào smartphone và nhà phân phối của bạn. Thật không may, các nhà phân phối ngừng cập nhật điện thoại của mình sau một vài năm (ngoại trừ các bạn dạng sửa lỗi quan liêu trọng), một phần là để buộc bạn phải upgrade thiết bị của mình.

Trong hầu như trường hợp, ví như hệ quản lý điều hành của điện thoại của chúng ta đã lỗi thời, điều này hoàn toàn có thể khiến điện thoại cảm ứng thông minh tiếp tục khởi hễ lại. Vị đó, chúng ta nên kiểm tra các bản cập nhật. Quy trình đúng đắn sẽ khác nhau so với từng vẻ bên ngoài điện thoại, dẫu vậy nó phải giống như như sau:

B1:Mở download đặt.

B2:Nhấp vào update phần mềm.

B3:Bấm để tải về và sở hữu đặt.

B4:Nếu các bạn tìm thấy phiên bản cập nhật, hãy nhấp vào Cập nhật.

2. Cập nhật ứng dụng

Ngoài việc cập nhật hệ điều hành, các bạn cũng cần bảo đảm an toàn rằng tất cả các vận dụng trên điện thoại của chúng ta đang chạy phiên phiên bản mới nhất. Một số ứng dụng được update thường xuyên rộng những áp dụng khác, tùy ở trong vào loại áp dụng và sự tham gia của phòng phát triển.


*

Nếu các bạn thấy rằng điện thoại của mình khởi đụng lại khi đang thực hiện một vận dụng hoặc đang làm việc trong nền, thì sự cố hoàn toàn có thể do vận dụng đó tạo ra. Chúng ta có thể đang chạy phiên bạn dạng cũ rộng của vận dụng không cân xứng với phiên bản Android của công ty hoặc nhà phát triển ứng dụng có thể đã phạt hành phiên bản sửa lỗi cho vụ việc này.

Xem thêm: 50+ Hình Ảnh Đẹp 3D Thiên Nhiên 3D Đẹp Nhất Thế Giới, 1009+ Ảnh Đẹp Thiên Nhiên 3D Độ Sắc Nét 4K

3. Bật chế độ an ninh và xóa ứng dụng

Như đã đề cập trước đó, một vài ứng dụng duy nhất định rất có thể khiến điện thoại của người tiêu dùng khởi hễ lại bất ngờ. Để xử lý vấn đề này, chúng ta nên bật chế độ an toàn trên Android. Ở chính sách an toàn, chỉ các ứng dụng chủ yếu của thiết bị của khách hàng mới được chạy, bởi vậy đây là một cách xuất sắc để đánh giá xem có vụ việc với những ứng dụng chúng ta đã setup hay không.

Nếu điện thoại của khách hàng không khởi cồn lại ở chế độ an toàn, hoàn toàn có thể kết luận rằng các bạn đã thiết đặt ứng dụng. Vì đó, các bạn nên bước đầu với áp dụng được cài đặt xuống vừa mới đây nhất cùng gỡ thiết lập lần lượt những ứng dụng của mình cho tới khi chúng ta tìm thấy ứng dụng đang tạo ra sự cố.

4. Dọn dẹp và sắp xếp bộ nhớ

Điện thoại có không khí lưu trữ hạn chế. Nếu bộ nhớ lưu trữ còn lại ít hơn 10%, điện thoại có thể ban đầu gặp sự cố, bao gồm cả việc khởi rượu cồn lại ngẫu nhiên.


*

Do đó, bạn nên dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ điện thoại. Ví dụ: chúng ta cũng có thể xóa các ứng dụng không sử dụng, xóa bộ lưu trữ cache, trống các thư mục tải xuống trên Internet, v.v.

Ngoài ra, chúng ta có thể mở rộng không gian lưu trữ. Nếu điện thoại của chúng ta cho phép, vui tươi mua thẻ lưu giữ microSD để sở hữu thêm dung lượng bộ nhớ lưu trữ trong. Hoặc dịch rời dữ liệu sang bộ lưu trữ đám mây, chẳng hạn như Google Drive hoặc OneDrive.

5. Kiểm tra những dấu hiệu của thừa nhiệt

Nếu điện thoại của doanh nghiệp quá nóng, nó có thể khởi cồn lại hoặc mất nguồn để tự bảo vệ. Ko có gì xa lạ khi điện thoại cảm ứng thông minh bị nóng khi triển khai các tác vụ cường chiều cao (chẳng hạn như chơi trò giải trí trong thời gian dài), tuy nhiên nếu điện thoại cảm ứng thông minh tiếp tục quá nóng thì đó là 1 trong vấn đề.

6. Khôi phục thiết lập gốc

Nếu chúng ta đã chấm dứt tất cả các làm việc trên với điện thoại của doanh nghiệp tiếp tục khởi động lại, bạn có thể thử tùy lựa chọn khôi phục cài đặt gốc của năng lượng điện thoại. Làm việc này đã xóa máy và phục sinh mọi sản phẩm về khoác định.


*

Do đó, điều quan trọng đặc biệt là cần sao lưu vật dụng Android của doanh nghiệp trước lúc thực hiện. Tuy nhiên một số dữ liệu thông tin tài khoản Google của người sử dụng ở bên trên đám mây, nhưng dữ liệu ứng dụng và tệp cá thể của chúng ta có thể là dữ liệu toàn cục và bạn không thích mất chúng.

7. Thay pin

Thời lượng sạc của smartphone có hạn và hoàn toàn có thể phải rứa pin. Nếu năng lượng điện thoại của doanh nghiệp khởi hễ lại và đùng một phát thời lượng pin còn sót lại ít hơn nhiều so cùng với trước đây, điều này hoàn toàn có thể đúng.

Thật không may, vấn đề thay sạc pin trên hầu hết các điện thoại thông minh Android văn minh không phải là điều dễ dàng. Nếu smartphone của bạn có nắp đậy lưng rất có thể tháo rời, khôn cùng may là chúng ta cũng có thể mua pin thay thế sửa chữa và gắn vào. Ví như không, rất tốt bạn buộc phải xem nhà thêm vào có cung cấp dịch vụ thay thế sửa chữa hay không, đến cửa hàng sửa chữa trị uy tín hoặc mua điện thoại cảm ứng thông minh mới.