Nếu bạn sở hữu một điện thoại chạy hệ điều hành Android mạnh mẽ, nhưng lại gặp điều bất lợi là bàn phím điện thoại nhỏ. Điều này khiến hạn chế tốc độ đánh văn bản và một số tác vụ xử lý khác. Hãy sử dụng ngay bàn phím cơ! Android đã cho phép kết nối bàn phím cơ với điện thoại với các thao tác đơn giản. Sau đây là cách kết nối bàn phím cơ với điện thoại Android.

Bạn đang xem: Bàn phím kết nối với điện thoại


Sử dụng USB OTG

Chúng ta thường nghĩ rằng, các thiết bị Android mỏng hơn bit kết nối của dây USB cho nên chúng không thể tương thích với nhau, nên việc kết nối bàn phím cơ với điện thoại Android là không thể. Thực tế thì chúng ta hoàn toàn có thể kết nối 2 thiết bị này với nhau thông qua bộ chuyển đổi USB. .Người ta sẽ sử dụng thiết bị chuyển đổi USB thành Micro-USB.

*

Sử dụng USB OTG để kết nối với bàn phím

Thiết bị chuyển đổi này có tên là USB On-the-Go viết tắt là OTG. USB OTG có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau gồm cả loại không dây và có dây đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng.

Kết nối bàn phím cơ với điện thoại Android rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm đầu Micro-USB vào thiết bị Android, sau đó cắm bàn phím vào đầu USB. Chỉ cần thao tác đơn giản này là kết nối đã được thành lập.

Sau khi kết nối với bàn phím xong thì chúng ta còn phải thực hiện việc cài đặt. Thao tác này không bắt buộc nhưng nó lại không mất nhiều thời gian nên để trọn vẹn hơn bạn cứ cài đặt cho chúng. Bạn cũng có thể điều chỉnh theo sở thích ngay từ đầu.

Cách cài đặt như sau:

Vuốt thanh thông báo trên đầu màn hình xuống chọn mục Select keyboard layout.

Trong mục Choose keyboard layout, chọn Default, nhưng bạn nên ấn Setup keyboard layouts để có thêm nhiều mục chi tiết.

Xem thêm: Xem Phim Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Ở Bạn Thân Phần 2 Tập 5, Phim Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Ở Bạn Thân Phần 2

Xem một lượt danh sách và tiến hành lựa chọn layout bạn sẽ sử dụng. Tại đây bạn cũng có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp.

Trong trường hợp không thấy thông báo trên thanh đầu màn hình thì bạn hãy thực hiện thao tác bằng cách chọn Settings > Personal > Language & Input > Keyboard & Input Methods. Tại đây bạn sẽ thay đổi cài đặt cho bàn phím.

Kết nối bàn phím cơ với điện thoại Android qua Bluetooth

Thêm một cách để bạn kết nối bàn phím cơ với điện thoại Android, chính là sử dụng Bluetooth. Khi áp dụng phương pháp này, bạn phải mua một thiết lập bàn phím Bluetooth. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn. Những sản phẩm này đều được đánh giá là có kích thước nhỏ gọn hoặc kích thước trung bình, hoạt động ổn định và thời gian sử dụng pin lâu dài.

*

Kết nối bàn phím dễ dàng với Bluetooth

Khi đã trang bị xong bàn phím Bluetooth, bạn hãy bật điện thoại lên, mở kết nối Bluetooth để nó dò tìm và phát hiện bàn phím Bluetooth. Trên điện thoại, vào Settings, sau đó chọn Bluetooth and device connection. Hãy ấn vào tìm kiếm để điện thoại dò tìm thiết bị Bluetooth gần đó.

Khi bàn phím Bluetooth hiển thị trong danh sách các thiết bị được phát hiện trên điện thoại, hãy chọn Connect. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị các chỉ dẫn. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đó. Khi đã hoàn thành xong kết nối bluetooth giữa điện thoại và bàn phím bluetooth thì bạn có thể sử dụng bàn phím cơ để gõ trên điện thoại của mình.

Như vậy, với bàn phím bluetooth, bằng cách kết nối đơn giản với điện thoại Android, bạn đã có thể gõ bàn phím trên điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi. Lúc này, chiếc điện thoại của bạn đóng vai trò như một chiếc máy tính, giúp bạn xử lý các công việc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Kết luận. Bàn phím trên điện thoại không đủ để bạn thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng do đó, thêm bàn phím cơ bạn sẽ thực hiện các công việc trên điện thoại một cách tốt nhất. Với 2 phương pháp cài đặt bàn phím cơ với điện thoại Android là dùng USB OTG và dùng bàn phím Bluetooth, bạn sẽ có thể dùng bàn phím cơ soạn thảo văn bản hay chơi game tùy thích. Chúc bạn có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị!