USB boot giúp chúng ta có thể khởi động vào máy tính xách tay từ USB, nhằm sửa lỗi máy, sở hữu Windows vô cùng tiện dụng. Trong nội dung bài viết trước, quản Trị Mạng đã hướng dẫn các bạn cách tạo USB thiết lập Windows bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD download Tool. Trong nội dung bài viết dưới đây, shop chúng tôi sẽ reviews tới các bạn thêm 1 khí cụ nữa để tạo thành USB boot sẽ là Rufus. Tuy nhiên với dung tích rất nhỏ dại nhưng Rufus rất có thể đáp ứng phần nhiều những thứ bạn cần. So sánh về vận tốc thì Rufus cấp tốc hơn 2 lần so với UNetbootin, Universal USB Installer và Windows 7 USB download tool.

Bạn đang xem: Cách burn file iso ra usb

Nếu muốn tham khảo thêm cách tạo USB boot với công cụ khác, bạn có thể tham khảo Hiren"s boot: phía dẫn chế tạo USB boot với Hiren"s BootCD nhanh chóng.


USB Boot là gì?

USB Boot là một trong thiết bị lưu giữ trữ thông thường (như USB hoặc ổ cứng ngoài) có “ISO image” của hệ điều hành và quản lý được lưu trên đó.

ISO image là một trong file tàng trữ chứa toàn bộ thông tin được kiếm tìm thấy trên đĩa quang, ví dụ như CD hoặc DVD. Ví dụ, đây hoàn toàn có thể là một đĩa CD thiết lập Windows.

Thông thường, bất cứ lúc nào bạn khởi động máy tính của mình, nó vẫn khởi rượu cồn từ hệ quản lý điều hành được tàng trữ trên ổ cứng bên trong. Mặc dù nhiên, bằng cách chạy USB có khả năng boot, bạn có thể khởi cồn máy tính của mình bằng ISO image của USB.

Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần khôi phục, thay thế sửa chữa hoặc cài đặt hệ điều hành và quản lý trên máy tính xách tay của mình.

Tạo USB boot bởi Rufus

Để tạo ra USB boot download Win bởi Rufus các bạn cần:

File ISO bộ setup Windows mà bạn có nhu cầu bootUSB trống cùng với dụng lượng >4GBTiện ích Rufus

Sau khi sở hữu Rufus về chúng ta mở lên, do đấy là phần mềm tạo nên usb boot portable đề xuất không yêu cầu cài đặt, rất có thể sử dụng được luôn.


Các bước tạo USB boot bởi Rufus vẫn như sau:

Bước 1: Mở Rufus, thiết lập thông số chế tác USB boot

Tại giao diện của Rufus, mục Device, chúng ta chọn USB của mình. Trong Boot selection các bạn chọn Disk or ISO image, rồi dấn SELECT để chăm chú và chọn file ISO.

Xem thêm: Xem Phim: Cô Nàng Ốc Vít Lấy Chồng Tập 1 2) Full, Phim Hat Nhất


Trong Image option, chúng ta chọn Standard Windows installation, vào Partition scheme thì chọn MBR hoặc GPT tùy ở trong máy của bạn hỗ trợ BIOS hay UEFI. Mục File System, hãy để là NTFS, tiếp nối nhấn Start nhằm bắt đầu.Bước 2: xác nhận xóa dữ liệu cũ bên trên USB

Hộp thoại cảnh báo USB vẫn format, nếu như khách hàng có dữ liệu đặc trưng thì hãy copy vào máy tính xách tay trước. Trường hợp không, hãy bấm OK để tiếp tục.


Bước 3: quy trình tạo USB sở hữu Windows sẽ diễn ra

Bước 4: hoàn tất quy trình tạo USB boot

Khi lịch trình hiện nút Ready tức là đã xong, hãy thừa nhận Close để xong xuôi quá trình tải đặt. Bây giờ, các chúng ta cũng có thể tiến hành áp dụng USB của bản thân mình được rồi.


Như vậy, chúng ta đã biết phương pháp tạo USB cài/boot Windows bằng ứng dụng Rufus rồi đấy. Có thể thấy rằng bài toán tạo USB boot bởi Rufus khá đơn giản dễ dàng đúng không nào.

Để tránh gặp lỗi khi tạo nên USB boot với Rufus, bạn cần chọn đúng file ISO phù hợp với thứ khi mua về (bản 32bit hoặc 64bit). Còn sót lại gần như phần trăm xảy ra lỗi hơi thấp.

Lưu ý:

Trong khi tạo ra USB boot cùng với Rufus chúng ta có thể gặp một số lỗi như: giải nén file ISO lỗi (ISO image extraction failure), ko format được USB vì bị báo là USB được bảo đảm an toàn (Write Potected). quartetpress.com rất nhiều đã có bài hướng dẫn về cách xử lý các lỗi này khá rõ ràng rồi, bạn xem thêm nhé.

Ngoài ra, chúng ta phải lựa chọn đúng loại khối hệ thống và hệ thống file để bảo vệ USB boot sau thời điểm tạo hoàn thành có thể sử dụng được trên sản phẩm công nghệ của mình. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra USB boot sau khoản thời gian tạo để hiểu nó dành được tạo đúng cùng có hoạt động không nhé.

Hy vọng bài viết này hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn.

Chúc chúng ta thành công!


4,2 ★ 104