quartetpress.com - Từ vết Đỏ bự trên sao Mộc tính đến những tinh vân trải dài hàng nghìn năm ánh sáng, những bức ảnh của NASA khiến chúng ta cảm thấy bản thân thật nhỏ dại bé trong vũ trụ mênh mông này.

Bạn đang xem: Hơn 6000 ảnh bầu trời và vũ trụ miễn phí


*

Tàu dải ngân hà Voyager 1 của NASA vẫn chụp được hình hình ảnh này vào năm 1979, cho biết một vùng xoáy nghịch đó là "Vết Đỏ Lớn" của sao Mộc. Đây thực chất là một cơn bão có size gấp 3,5 lần Trái Đất.
*

Một ngôi sao 5 cánh vĩ đạt vạc nổ cách đó 8.000 năm đã tạo ra Tinh vân Vành Khăn trải nhiều năm trên 110 năm tia nắng và biện pháp Trái Đất 2.100 năm ánh sáng.
*

Hình hình ảnh tàu vũ trụ Cygnus được Canadarm2 của Trạm Vũ trụ nước ngoài (ISS) đánh dấu khi bé tàu này có 3.447 kg sản phẩm & hàng hóa và thiết bị lên ISS.
*

Tinh vân Calabash là kết quả của một ngôi sao sáng chuyển xuất phát từ một sao lùn đỏ kếch xù sang một tinh vân hành tinh, tiếng nổ lớn thành khí và những vết bụi trong không gian và tạo nên một trình diễn ngoạn mục.
*

Những đụn mèo ở bán cầu bắc của sao Hỏa được bao che bởi băng tuyết cho tới khi ánh nắng mùa xuân chiếu xuống khiến cho những lớp băng rã ra, để lộ lớp cát buổi tối màu dưới những đụn cát.

Xem thêm: Những Ca Khúc Hay Nhất Về Mẹ (Vol, Những Bài Hát Hay Nhất Về Mẹ (Vol


Những dải thanh mảnh tối màu trên thành của mồm hố Gami bên trên sao Hỏa chắc hẳn rằng là bởi chứng thứ nhất cho thấy có lẽ nước đã chảy trên bề mặt hành tinh này vào phần lớn tháng mùa hè.
Tinh vân Tarantula tất cả chứa sản phẩm trăm ngôi sao 5 cánh trẻ blue color mà trong những số đó có những ngôi sao sáng lớn tuyệt nhất vũ trụ từng được phân phát hiện tính đến nay.
Chòm siêu sao Westerlund một là nơi sinh ra một trong những ngôi sao lớn số 1 từng được phát hiện, vào đó có 1 sao lùn đỏ có nửa đường kính gấp 1.500 lần phương diện Trời.
Kính thiên văn Hubble đã khắc ghi được một ngôi sao màu xanh da trời khổng lồ được hotline là Icarus - ngôi sao sáng xa nhất nhưng mà con tín đồ từng thấy. Số đông hình hình ảnh trên cho biết thêm ngôi sao dần dần trở buộc phải sáng hơn qua thời gian.
Đốm tròn màu xanh lá cây nhạt này đó là Trái Đất của chúng ta được tàu vũ trụ Cassini đánh dấu từ sao Thổ./.
trái đất thể thao

Người dân thành phố hà nội "đi bão" suốt đêm mừng thành công của U23 Việt Nam

Minh Tuấn/quartetpress.com


chính trị xã hội nhân loại kinh tế tài chính thể dục thể thao văn hóa giải trí pháp luật du ngoạn
quân sự - Quốc chống sức khỏe Đời sinh sống doanh nghiệp lớn Ô sơn - Xe vật dụng mắt nhìn Multimedia công nghệ Sách nói