Masahiko Kimura là một trong những võ sĩ tuyệt vời, ông được thăng cung cấp lên yondan ở tuổi 15 chỉ với sau 6 năm tập luyện. Năm 1935 ông biến đổi godan trẻ nhất phần đông thời đại sau thời điểm đánh bại 8 đối phương tại Kodokan Dojo. Ở tuổi 20, ông biến hóa nhà vô địch toàn Nhật Bản, danh hiệu mà ông giữ thường xuyên trong 13 năm.

Bạn đang xem:

Nhưng đối với giới võ thuật, Masahiko Kimura được nhớ đến nhiều nhất là sau thắng lợi trước Helio Gracie bằng đòn khóa trong 1 trận đấu judo/jiujitsu sinh sống Brazil. Kimura sẽ bẻ gãy tay của kẻ thù bằng đòn khóa vai ude-garami, rượu cồn tác mà về sau thường được call với cái tên “Kimura”.

2. Yip Man (Diệp Vấn, 1893-1972)

Diệp Vấn là 1 võ sư lừng danh ở Trung Quốc, bao gồm công lớn trong việc trở nên tân tiến và quảng bá Vịnh Xuân Quyền và Wushu. Những học trò của ông liên tục phát huy cùng mở rộng ảnh hưởng tại trung hoa lẫn núm giới. 2 học tập trò lừng danh của ông là William Cheung với Bruce Lee (Lý tiểu Long) phần lớn có ảnh hưởng lớn trong thế giới võ thuật. Diệp Vấn càng được sùng bái hơn nhờ những thước phim điện hình ảnh Hoa ngữ về ông mà Chân Tử Đan thủ vai.

3. Chojun Miyagi (1888-1953)

Võ sư Nhật bạn dạng là fan sáng lập hệ phái Goju-ryu của karate bởi sự phối kết hợp của võ thuật Nhật phiên bản và Trung Quốc. The Karate Kid là bộ phim truyện nổi tiếng nhất nhưng yếu tố võ thuật chủ yếu dựa trên nền tảng gốc rễ Miyagi.

4. Chuck Norris (1940)

*

Người đầu tiên được liệt kê trong danh sách này tạo tuyệt hảo trên phim ảnh, nhưng trình độ võ thuật của Chuck Norris cũng không đề nghị bàn cãi. Kết hợp nhiều môn võ từng tiếp thu kiến thức như Tang Soo Do, tae kwon do, jiujitsu cùng judo, ông đã tạo ra 1 phong thái chiến đấu của riêng mình được hotline với cái tên Chun Kuk Do.

Thành tích võ thuật của Chuck Norris là 183-10-2 cùng với 30 thương hiệu trong sự nghiệp karate. Tuy vậy võ sư tín đồ Mỹ còn theo thông tin được biết đến nhiều hơn thế qua các bộ phim truyện như Walker, Texas Ranger…

5. Mas Oyama (hay còn được gọi là Choi Bae-dal, 1923-1994)

*

Mas Oyama là bậc thầy Karate, bạn sáng lập ra phe phái Kyokushin có tác động lớn ngơi nghỉ phương Tây. Võ sư nơi bắt đầu Triều Tiên này cũng chính là người phát minh sáng tạo ra bài bác kiểm tra thể lực điên rồ 100-man kumite. Ông cũng nổi tiếng khi giảng dạy nhiều võ sư judo cùng quyền Anh.

6. Jigoro Kano (1860-1938)

Jigoro Kano là 1 trong bậc thầy về jujitsu, ông cũng là fan đặt nền móng cho judo. Phong cách Kodokan judo của ông cho đến nay vẫn cực kỳ được ưa chuộng.

Jigoro Kano tất cả công đưa Judo vào trường học Nhật bản khi vứt bỏ 1 số động tác nguy hiểm. Nhờ nỗ lực cố gắng của ông mà lại judo đã được đưa vào huấn luyện và giảng dạy trong khối hệ thống giáo dục Nhật phiên bản năm 1911 và biến môn thể thao Olympic năm 1964.

Xem thêm:

7. Gichin Funakoshi (1868-1957)

*

Người tạo nên hệ phái Shotokan Karate-Do, thịnh hành nhất rứa giới, cùng thường được xem như là thân phụ đẻ của karate hiện đại. Ảnh hưởng trọn của Funakoshi rất có thể được thấy được trong “20 cơ chế hướng dẫn Karate”, cuốn sách tế bào tả các triết lý về Karate với đào tạo. Cuốn sách vẫn tồn tại giá trị to lớn lớn tính đến thời điểm hiện nay tại. Những môn đồ danh tiếng của ông gồm nam nhi Gigo; Hironori Otsuka, bạn sáng lập Wado-ryu với Mas Oyama.

8. Royce Gracie (1966)

*

Người bọn ông nặng 170 pound đã biến hóa làng võ thuật các thành phần hỗn hợp (MMA). Cùng với 3 trong 4 danh hiệu ở Ultimate Fighting Championship (UFC) thứ nhất bằng môn võ jiujitsu Brazil truyền thống cuội nguồn gia đình.

Những thành công xuất sắc của ông đã nâng khoảng MMA cũng như đưa môn võ truyền thống lâu đời của người Brazil ra toàn nạm giới.

9. Helio Gracie (1913-2009)

*

Để nâng cấp thể trạng nhỏ yếu của mình, Helio Gracie tìm về võ thuật. Sau không ít năm tập luyện và nghiên cứu, người bọn ông Brazil đã phối kết hợp nhiều tinh túy của nhu thuật Nhật bạn dạng vào võ thuật truyền thống và tạo thành nền móng của jiujitsu Brazil.

Helio Gracie đã thành công rất những trận đấu không tồn tại luật lệ trong suốt cuộc đời. Ông là người có tầm tác động lớn trong vấn đề đào tạo đàn ông Royce Gracie, người tiếp đến thống trị buôn bản UFC ở thời hạn đầu.

10. Bruce Lee (Lý tiểu Long, 1940-1973)

*

Lý tiểu Long có lẽ rằng là diễn viên phim võ thuật danh tiếng nhất hầu như thời đại. Những bộ phim truyền hình như The Green Hornet, The dragon of the Dragon, Enter the Dragon,… chế tác nên ảnh hưởng trên toàn chũm giới.

Về võ thuật nói chung, Lý tiểu Long cũng tạo nên tầm ảnh hưởng không hề nhỏ. Ông góp công to trong bài toán đưa võ thuật truyền thống lịch sử Trung Quốc ra trái đất cũng như đổi mới nó theo hướng thiên về thực chiến và tạo ra thuật ngữ Kung fu.

Với tư cách là võ sinh, người tiên phong và nghệ sĩ, Bruce Lee luôn được coi là 1 trong những võ sĩ có tác động nhất đều thời đại.