Tại sao các bạn nữ thường ít "giao lưu” giọng hát trong các buổi hát karaoke, bởi vì đa phần họ đều "tự ti” về chất giọng "yếu” của mình. Để khắc phục chất giọng "yếu” đặc trưng của phái đẹp, Nam Long AV sẽ đưa ra 1 list danh sách các bài hát karaoke dành riêng cho nữ giọng yếu và chia sẻ thêm 1 số kinh nghiệm để các bạn nữ có thể tự tin dành mic trong các buổi tụ tập hát karaoke.

Bạn đang xem: Bài karaoke dễ hát cho nữ


Phần chung, các bạn nữ thường có chất giọng khá yếu, không đủ hơi và khó có thể lên được những nốt nhạc cao. Do đó, việc đầu tiên để cải thiện chất giọng, các bạn nữ nên lựa chọn các bài hát có tông bằng ví dụ điển hình như bài "Ngôi Nhà Hoa Hồng” của Bảo Thy và Quang Vinh
Bạn cứ thử lựa chọn bài hát này và song ca cùng bạn trai của mình đi, tôi tin rằng hôm đó bạn sẽ thực sự tỏa sáng. Để thành công trong buổi vui chơi karaoke, yếu tố lựa chọn bài hát phù hợp với tông giọng là điều vô cùng quan trọng. Ngoài bài hát "Ngôi nhà hoa hồng” của Bảo Thy và Quang Vinh, các bạn nữ giọng yếu nên tham khảo thêm nhiều bài hát khác như:
Yêu Một Người Vô Tâm – Bảo AnhChuyện Như Chưa Bắt Đầu – Mỹ TâmƯớc Gì – Mỹ TâmEm Gái Mưa – Hương TràmCơn Mưa Tình Yêu – Uyên Linh/Hà Anh TuấnAnh Cứ Đi Đi – Hari WonDuyên Phận – Như QuỳnhChiếc Khăn Piêu – Anh ThơĐừng Yêu Ai Đậm Sâu – Quang VinhCông Chúa Bong Bóng – Bảo Thy
Hơn nữa, cách chọn bài hát "tủ” cũng là ý tưởng không tồi trong các buổi giải trí karaoke. Thay vì đi tìm các bài hát phù hợp với tông giọng, phái đẹp chỉ cần lựa chọn bài hát tủ mà mình yêu thích hàng ngày. Bởi vì tần suất nghe quá nhiều nên gần như bạn đã thuộc nhịp, nhạc và lời bài hát đó. Do đó, bài hát tủ sẽ không thách thức bạn quá nhiều, phần còn lại của bạn là hãy tự tin, và thể hiện bài hát đó 1 cách chuyên nghiệp nhất thôi.
*

Ngoài ra, Nam Long AV cũng muốn chia sẻ cho phái đẹp ít kinh nghiệm để nâng cao chất giọng của mình bằng những cách đơn giản như sau:
Thứ nhất bạn nên uống nhiều nước, hạn chế bia rượu và nước có ga.Thứ hai bạn phải đủ tự tin, và nên chọn bài hát "tủ” của mình.Thứ ba bạn nên tập luyện giọng thường xuyên, tập lấy hơi sâu hít sâu.Thứ tư bạn phải hát được đúng theo nhịp bài hát, đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Hơn nữa bạn phải chọn đúng dòng nhạc, và đặc biệt là hát chứ không gào nhé, cứ hát vừa sức mình thôi.

Xem thêm: Cười Là Thua - Trường Giang Đỡ Không Nổi Khán Giả


Bật mí cách lấy điểm đối phương trong buổi giao lưu với bạn bè, bạn nên chọn bài mình hát thật tốt rồi rủ 1 bạn nữa hát cùng, nhớ là rủ người bạn không hát hay bằng mình nhé. Hì hì. Chắc chắn nếu như bạn sử dụng cách này, đối phương sẽ chú ý ngay đến bạn. Chúc các bạn thành công.
*

Thổi nến – tập thở để hát hay hơn, lấy hơi đều hơn. Cách luyện giọng theo phương pháp này rất đơn giản và tiết kiệm chi phí. Đầu tiên, bạn lấy 1 ngọn nến để cách xa khoảng 50cm (trong điều kiện phòng kín gió). Sau đó, lấy hơi thật sâu và thổi nến thật đều hơi sao cho ngọn nến rung đều hoặc nghiêng theo một góc cố định đến khi dứt hơi. Bạn nên duy trì luyện tập như vậy 15 phút mỗi ngày, đảm bảo khả năng lấy hơi trong từng câu hát của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.Hát hay hơn bằng cách ngụp nước và luyện âm "A” & "I” thật chuẩn.Làm sao để hát hay hơn ngoài 2 phương pháp tập luyện trên? Câu trả lời bạn nên luyện hát với đàn
Với những chia sẻ hữu ích trên, Nam Long AV hy vọng sẽ giúp ích được giới đẹp ít nhiều trong việc cải thiện giọng ca.
*

*

*