Đẩy bạo dạn toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới đất nước! Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ những cấp với Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng! Toàn đảng, toàn dân, toàn quân phân phát huy trẻ trung và tràn đầy năng lượng tinh thần Đồng khởi, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh với Nghi quyết Đại hội XIII.

Bạn đang xem: Bài hát gần lắm trường sa


Trường Sa – quần hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đã khi nào đặt chân mang lại chốn ngất xỉu ngàn trùng khơi, quanh năm chập chùng sóng vỗ ấy đâu mà lại sao lòng vẫn thấy ngôi trường Sa như gần lắm. Rồi chiều nay, giữa những thanh âm ầm ĩ nơi phố thị, rất nhiều giai điệu ngọt ngào, da diết như đụng vào vị trí sâu thẳm nhất của chổ chính giữa hồn: "Mỗi cánh thư về từ hòn đảo xa/Anh thường nói rằng trường Sa lắm xa xôi…"

*

Ảnh: internet

Đó là lời trung ương tình, nói chuyện của thiếu nữ đất liền khu vực phố biển khơi gửi lòng mến nhớ tình nhân lính thủy trong bài bác hát "Gần lắm trường Sa" của nhạc sĩ Hình Phước Long. Có một chiều đánh đấm xe mặt bờ biển, thoáng chạm chán một tà áo nhiều năm trầm tư giữa trời và biển cả trong ánh hoàng hôn dần dần buông xuống. Bên dưới chân cô gái, nhịp nhàng sóng mơn man, vỗ dịu vào bờ cát trắng. Hình ảnh "biển một bên và em một bên" ấy đã có tác dụng trái tim tín đồ nhạc sĩ thổn thức với đã từ đặt cho bạn câu hỏi: cần chăng cô gái ấy có tình nhân là lính thủy quân đang làm nhiệm vụ tận quần hòn đảo Trường Sa với cô đang cảm giác cồn cào nỗi nhớ dịp không nhau? Cảm thông, rung cồn với nỗi niềm ấy, phần đông giai điệu mang hơi hướng dân ca ngọt ngào, sâu lắng hốt nhiên lóe lên vào đầu fan nhạc sĩ: ko xa đâu trường Sa ơi! ko xa đâu trường Sa ơi! Vẫn gần mặt em vì chưng Trường Sa luôn bên anh/ Vẫn gần mặt anh vì Trường Sa luôn bên em. Ngót đang tròn 30 năm trôi qua kể từ thời điểm bài hát "Gần lắm ngôi trường Sa" ra đời. Và cũng dường như không biết bao lần lắng nghe, tuy vậy sao mỗi lần giai điệu ấy vang lên là lòng lại thấy trọn vẹn cảm xúc, đầy ắp ơn huệ nơi "đầu sóng ngọn gió" xa xôi.

Xem thêm: Máy Trợ Giảng Sony 898 - Máy Trợ Giảng Không Dây Sony Sn

"Gần lắm trường Sa" giờ không hề là "tài sản riêng" của nhạc sĩ Hình chung cư phước long hay "bài ruột" của các người lính Hải quân; cơ mà đã là lời tâm tình của cả dân tộc, sự rung cảm của hàng triệu tâm hồn đang hướng về nơi phía biển lớn trập trùng sóng, chập chồng mây. Ở đó, các chiến sĩ thân yêu đang từng ngày, từng ngày một chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt, với muôn vàn khó khăn thiếu thốn. Nhưng đâu chính vì như vậy mà người lính hòn đảo sờn lòng. Những anh là những người con kiên cường, dũng mãnh; mang tinh thần và trung khu hồn của đất Việt thân yêu, là sự việc kết tinh của hàng vạn năm lịch sử trong lốt chân của phụ vương Lạc Long Quân xuống biển khơi năm xưa. Những anh tựa như các cây phong cha vững đá quý chắn sóng trên biển Đông, vào đêm chắc tay súng duy trì gìn hai con mắt biên cương, đảm bảo chủ quyền biển lớn trời của việt nam để khu đất liền an toàn và tươi đẹp. Những tình khúc về biển hòn đảo quê hương lúc nào cũng có sức lôi kéo kỳ lạ. Càng ngấm thía khôn xiết khi biển Đông đang hồi "dậy sóng". Biết bao ánh mắt đang cưỡi vượt sóng, dõi trọn về nhau. Tất cả dệt yêu cầu sợi dây vô hình dung sâu thẳm ân đức để hậu phương và hòn đảo xa như sát lại. Trường Sa ơi! khoảng cách địa lý, không gian có thăm thẳm, mênh mông nhưng sao chống được nghĩa tình bao nhỏ tim luôn luôn nhìn về phía biển. Cám ơn nhạc sĩ Hình Phước Long, với gần lắm trường Sa đã nối sát tình yêu và nỗi ghi nhớ của bao côn trùng tình, bao nhỏ người, nối ngay sát nhịp đập giữa những con tim đồng điệu. Dù nghìn trùng xa biện pháp nhưng vẫn thấy rằng: ngay sát lắm trường Sa…