*
mạo từ bỏ A – An – The

Những mạo trường đoản cú A – An – The là những từ không còn sức không còn xa lạ trong giờ đồng hồ Anh, chúng được gọi là mạo từ. Tất cả 2 nhiều loại mạo từ: mạo trường đoản cú không khẳng định và mạo từ bỏ xác định. Trong bài bác này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các mẹo xuất xắc để khác nhau mạo từ bỏ A – An – The trong câu nhé!


Cách cần sử dụng mạo tự không xác định “A” cùng “AN”

– cần sử dụng “A” hoặc “An” trước một danh từ số không nhiều đếm được. Chúng có nghĩa là một. Chúng được dùng trong câu bao gồm tính tổng quan hoặc đề cập đến một công ty thể không được đề cập từ bỏ trước.

Bạn đang xem: Cách dùng a an trong tiếng anh

– Ví dụ:

+ A ball is round (nghĩa chung, khái quát, chỉ toàn bộ các quả bóng): quả bóng hình tròn

+ He has seen a girl (chúng ta chần chờ cậu nhỏ nhắn nào, chưa được đề cập trước đó): Anh ấy vừa mới gặp gỡ một cô gái.

Cách dùng “AN”

Quán tự “An” được dùng trước các từ ban đầu bằng nguyên âm (trong phương pháp phát âm, chứ không phải trong phương pháp viết). Bao gồm:

+ các từ bắt đầu bằng các nguyên âm “a, e, i, o“. Ví dụ: an táo khuyết (một quả táo); an orange (một trái cam)

+ một số từ ban đầu bằng “u”: Ví dụ: an umbrella (một chiếc ô)

+ một số trong những từ ban đầu bằng “h” câm: Ví dụ: an hour (một tiếng)

+ các từ khởi đầu bằng một chữ viết tắt: an S.O.S/ an M.P

Cách dùng A

– sử dụng “A“ trước các từ bắt đầu bằng một phụ âm. Chúng bao gồm các chữ cái sót lại và một số trong những trường hợp ban đầu bằng “u, y, h“. Ví dụ: A house (một ngôi nhà), a year (một năm), a uniform (một bộ đồng phục)…

– Đứng trước một danh từ khởi đầu bằng “uni…” và ” eu” bắt buộc dùng “a”: Ví dụ: a university (trường đại học), a union (tổ chức), a eulogy (lời ca ngợi)·

 – Dùng trong những thành ngữ chỉ con số nhất định như: a lot of/a great giảm giá khuyến mãi of/a couple/a dozen. Ví dụ: I want lớn buy a dozen eggs. (Tôi mong mua 1 tá trứng)

– sử dụng trước hầu hết số đếm nhất mực thường là hàng ngàn, hàng ngàn như : a/one hundred – a/one thousand. Ví dụ: My school has a thousand students (Trường của tối gồm một nghìn học sinh)

– dùng trước “half” (một nửa) lúc nó theo sau một đơn vị nguyên vẹn: a kilo giỏi a half, tuyệt khi nó đi ghép với 1 danh tự khác để chỉ nửa phần (khi viết bao gồm dấu gạch nối): a half – share, a half – holiday (ngày lễ chỉ nghỉ nửa ngày). Ví dụ: My mother bought a half kilo of apples (Mẹ tôi mua nửa cân táo)

– sử dụng với các đơn vị phân số như : 1/3( a/one third), 1 tháng 5 (a /one fifth), ¼ (a quarter). Ví dụ: I get up at a quarter past six (Tôi thức dậy thời điểm 6 giờ 15 phút)

 – Dùng trong số thành ngữ chỉ giá chỉ cả, tốc độ, tỉ lệ: a dollar, a kilometer, an hour, 4 times a day. Ví dụ: John goes khổng lồ work four times a week (John đi làm 4 lần 1 tuần)

*
mạo từ bỏ A – An – The

Cách cần sử dụng mạo từ xác định “THE”

Cách thực hiện THE

– cần sử dụng “the” trước một danh từ đã làm được xác định ví dụ về phương diện tính chất, đặc điểm, vị trí hoặc đã được đề cập đến trước đó, hoặc hầu như khái niệm phổ thông, người nào cũng biết. Ví dụ:

+ The man next khổng lồ Lin is my friend. (Cả người nói và người nghe hầu như biết chính là người bọn ông nào. Người đàn ông kề bên Lin là bạn của tôi.)

– cùng với danh từ không đếm được, sử dụng “the” nếu nói đến một vật thế thể, không dùng “the” ví như nói chung. Ví dụ:

+ Chili is very hot (Chỉ những loại ớt nói chung): Ớt khôn cùng cay.

– cùng với danh trường đoản cú đếm được số nhiều, lúc chúng bao gồm nghĩa thay mặt đại diện chung cho 1 lớp các vật cùng nhiều loại thì cũng không dùng “the”. Ví dụ:

+ Students should vị homework before going to school. (Học sinh nói chung)

Bảng quy tắc áp dụng THE:

mạo trường đoản cú A – An – The

– sử dụng trước tên các đại dương, sông ngòi, biển, vịnh và các cụm hồ (số nhiều): The Red Sea, The Atlantic Ocean, the Great Lakes.

– Trước tên các dãy núi: The Rocky Mountains.

Xem thêm: Đăng Ký Tài Khoản Audition Miễn Phí 2021, Đăng Ký Tài Khoản Audition

– Trước tên đông đảo vật thể tuyệt nhất trong vũ trị hoặc trên thế giới: The Earth, The Sun

– The school, colleges, universities + of + danh từ riêng

Bảng nguyên tắc không thực hiện THE

– thông thường không dùng “The” trước tên riêng rẽ trừ trường hợp có không ít người hoặc vật cùng tên và tín đồ nói hy vọng ám chỉ một người rõ ràng trong số đó. Đối cùng với “man” khi với nghĩa “loài người” hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được sử dụng “the”.

– Không cần sử dụng “the” trước bữa ăn: breakfast, lunch, dinner.

– Không sử dụng “the” trước một trong những danh tự như: home, bed, church, court, jail, prison, hospital, school, class, college, university,… lúc nó đi với những động từ cùng giới trường đoản cú chỉ hoạt động chỉ đi cho đó là mục đích chính hoặc ra khỏi đó cũng vì mục tiêu chính. Ví dụ: I went to lớn hospital because I was sick. (Tôi đi đến khám đa khoa vì tôi bị ốm). Nhưng nếu mang đến đó hoặc ra khỏi đó ko vì mục tiêu chính thì sử dụng “the”. Ví dụ: The teacher left the school for lunch. (Giáo viên đã rời ra khỏi trường đi ăn uống trưa.)

– Không cần sử dụng “the” trước tên một hồ, một ngọn núi, những hành tinh hoặc những chòm sao, các nước chỉ tất cả một từ, tên những nước bắt đầu bằng New, tên các lục địa, tiểu bang, thành phố, quận, huyện, thương hiệu môn thể thao, những danh từ bỏ trừu tượng, tên các môn học chung, tên những ngày lễ, tết, thương hiệu các loại hình nhạc thế trong các hiệ tượng âm nhạc cụ thể.

Như vậy, nội dung bài viết Mẹo hay tách biệt mạo từ bỏ A – An – The đã được quartetpress.com ENGLISH share tới những bạn. Hình như còn vô cùng nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên quartetpress.com ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh hàng ngày nhé!

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa đào tạo cùng giáo viên bản xứ cùng với những phương thức học khác biệt và tân tiến chỉ gồm tại quartetpress.com English nhé!

Các khóa huấn luyện Tiếng Anh trên quartetpress.com English

Khóa Anh Văn mầm non (3-6 Tuổi)

Khóa học tập Anh Văn Mầm Non

Khóa Anh Văn em nhỏ (6-12 Tuổi)

Khóa học Anh Văn thiếu thốn Nhi

Khóa Anh Văn Thanh thiếu hụt Niên (12-18 Tuổi)

Khóa học tập Anh Văn thiếu Niên

Khóa Anh Văn giao tiếp Dành cho tất cả những người Lớn

*
Khóa học Anh Văn Giao Tiếp

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Khóa Luyện Thi TOEIC, IELTS, TOEFL IBT

Các trụ sở của trung chổ chính giữa Anh Ngữ quartetpress.com English

Trụ sở chính

868 Mai Văn Vĩnh, Quận 7, TP. HCM.