Gõ tắt trong Word giúp việc soạn thảo hối hả hơn hỗ trợ bạn tối ưu thời hạn làm việc. Hãy cùng Điện thứ XANH tham khảo cách gõ tắt vào Word 2007, 2013 và các phiên bạn dạng khác cực kỳ đơn giản, dễ triển khai nhé!


Bài viết được thực hiện trên laptop HP hệ điều hành Windows, phiên bản Microsoft Word 2010. Bạn có thể áp dụng tương tự như trên những phiên bạn dạng Word khác như: 2007, 2013, 2016, 2017, 2019 và Microsoft Office 365.

Bạn đang xem: Viết tắt trong word 2007


1 lợi ích khi thiết lập gõ tắt vào Word (AutoCorrect)

Thiết lập gõ tắt trong Word (AutoCorrect) giúp vấn đề soạn thảo văn bạn dạng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thời gian cho những người dùng. Đồng thời cũng cung ứng bạn sửa lỗi bao gồm tả hoặc lỗi tiến công máy hay gặp gỡ phải trong quá trình sử dụng Word. 

2 quá trình thiết lập gõ tắt trong Word

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn tab File > Options.

Bước 2: Tại hộp thoại Word Options, chúng ta chọn Proofing > AutoCorrect Options.

Bước 3: trên tab AutoCorrect của hộp thoại AutoCorrect: English (U.S.), bạn nhập từ hoặc các từ viết tắt cần thay thế sửa chữa vào mục Replace và nhập câu chữ từ hoặc các từ không hề thiếu muốn thay thế vào mục With rồi chọn Add > OK.

Bạn đã thiết lập gõ tắt trong Word thành công. Chúng ta có thể quay lại Word soạn thảo như bình thường. Lúc đến từ hoặc cụm từ bạn đã thiết lập, bạn chỉ cần nhập chữ viết tắt là được.

Nếu các bạn muốn xóa cụm từ viết tắt, bạn cũng tiến hành các thao tác làm việc của cách 1 và bước 2 như trên. Tại tab AutoCorrect của hộp thoại AutoCorrect: English (U.S.), các bạn chọn cụm từ ước ao xóa rồi chọn Delete > OK.

3 công việc thiết lập gõ tắt phần đa ký tự đặc biệt trong Word

Đối với cụm từ viết tắt thay thế sửa chữa cho cam kết tự quan trọng có trong AutoCorrect:

Tại tab Math AutoCorrect của vỏ hộp thoại AutoCorrect, bạn bao gồm thể sử dụng nhiều từ gõ tắt sửa chữa thay thế cho các ký từ bỏ toán học.Đối với nhiều từ viết tắt sửa chữa cho ký tự đặc biệt quan trọng có trong AutoCorrect:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào tab Insert và lựa chọn Symbol.

Bước 2: Bạn chọn kí tự đặc trưng muốn tùy chỉnh thiết lập gõ tắt rồi chọn Insert. Ký tự quan trọng sẽ được chèn vào văn bản.

Bước 3: Bạn bôi black kí trường đoản cú đó với nhấp chuột đề nghị chọn Copy hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + C.

Bước 4: Sau đó, chúng ta chọn tab File > Options.

Xem thêm: Naruto Quyết Đấu 3 - Game Online Game Chiến Đấu Hay

Bước 5: Tại hộp thoại Word Options, bạn chọn Proofing > AutoCorrect options.

Bước 6: trên tab Math AutoCorrect của vỏ hộp thoại AutoCorrect, bạn nhấp chuột buộc phải chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V vào mục With để dán kí tự quan trọng muốn thiết lập vừa copy vào và nhập từ hoặc nhiều từ viết tắt cần sửa chữa vào mục Replace rồi chọn Add > OK.

Vậy là bạn đã tùy chỉnh cấu hình gõ tắt kí tự quan trọng đặc biệt không có sẵn vào Word thành công.

4 công việc thiết lập gõ tắt bằng Unikey

Phần mượt Unikey cung cấp gõ tiếng Việt bên trên Windows, Linux với trên tất cả các lý lẽ chat, phần mềm chỉnh sửa ảnh,.. Hoạt động trên hệ điều hành bạn đã sử dụng, chỉ cần tải Unikey và cài đặt đơn giản, chúng ta có thể soạn thảo bằng nhiều mã font chữ khác nhau.

Để tùy chỉnh (thêm, sửa, xóa) gõ tắt bởi Unikey, các bạn làm như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Unikey

Nếu không có, chúng ta hãy tải Unikey cùng mở lịch trình lên.


Bước 2: Trên vỏ hộp thoại hình ảnh của Unikey, bạn chọn Mở rộng.

Bước 3: Sau đó các bạn chọn Bảng gõ tắt.

Bước 4: Tại vỏ hộp thoại Macro Definition, bạn nhập trường đoản cú hoặc cụm từ viết tắt cần thay thế vào ô Thay thế và nhập văn bản từ hoặc các từ không hề thiếu muốn thay thế vào ô Bởi rồi chọn Thêm.

Để thêm những từ khác các bạn làm tương tự như trên. Sau khoản thời gian thêm xong, chúng ta chọn Lưu để giữ lại các thiết lập.

Bước 5: trong Tùy chọn gõ tắt, chúng ta tick vào ô Cho phép gõ tắt và Cho phép gõ tắt cả khi tiếng Việt.