Được xếp vào hàng gớm điển, Thần Điêu Đại Hiệp 1983 đó là sự kết hợp tuyệt đối giữa bộ đôi diễn viên lưu lại Đức Hoa – trằn Ngọc Liên, có thể nói ngay từ bỏ những bạn dạng đầu tiên trình làng năm 1960 cho tới nay với hàng chục phiên bản khác nhau thì bạn dạng 1983 của TVB vẫn luôn luôn được reviews cao nhất, tuyệt vời nhất từ kịch phiên bản cho cho tới diễn xuất. Bối cảnh của Thần Điêu Đại Hiệp 1983 được lấy vào trong thời điểm giữa thời phái nam Tống, từ bây giờ giang hồ đang loạn lạc, dân chúng đối mặt với nàn mất nước. Văn bản phim triệu tập vào tình cảm thầy trò thân cặp “thầy trò” Dương Qúa cùng Tiểu Long Nữ, 2 tín đồ đã bắt buộc trải qua không ít biến cố, đương đầu với sự bội phản đối từ toàn bộ mọi người trước lúc trở thành cặp uyên ương đẹp nhất trong tiểu thuyết Kim Dung.

*

Dương Qúa sau khi được Quach Tĩnh nhờ cất hộ vào Trùng Dương Cung học võ công thì chịu ít nhiều uất ức với hồ hết lần bị sư huynh nạp năng lượng hiếp, cuối cùng vì không chịu đựng được phải đã bỏ ra ngoài để sống. Trong những lúc trốn chạy cậu lạc vào khu chiêu tập cổ, nơi nàng Tiểu Long thiếu phụ xinh tuyệt đẹp trần làm cho Chưởng môn phái thay Mộ đang sống. Ko lâu sau, Dương Qua tè Long bạn nữ làm sư phụ. Hai bạn sống lệ thuộc vào nhau, với rồi “lửa ngay gần rơm lâu ngày cũng bén”, lừng chừng tự dịp nào mà hai thầy trò sẽ vướng vào tình yêu phái mạnh nữ. Họ yêu nhau đằm thắm bất chất tất cả để có thể được ở bên nhau, mặc dù vậy tình yêu của họ đã trở nên người vào giang hồ xem như là một côn trùng nhục nhã. Sau thời điểm biết chuyện tiểu Long cô gái bị Doãn Chí Bình “làm nhục”, Dương Qua không phần đa không tách bỏ người vợ mà còn mặc kệ con mắt rẻ khinh của bạn đời mà bằng lòng cầu hôn tiểu Long Nữ.

*
Biết rằng quan yếu ở cạnh nhau nên họ đã hẹn nhau vẫn nối lại tơ duyên tại tuyệt Tình cốc sau 16 năm nữa. Tuy nhiên, khi không kịp gặp lại cùng sư phụ thì Dương Qúa phát hiện ra thủ phạm thực sự vẫn giết phụ thân của mình, đó đó là cặp vợ chồng đã nuôi nấng bản thân từ nhỏ – Hoàng Dung và Quách Tĩnh. Ân ân oán giữa hai bên thật nặng nề để xóa khỏi khi Dương Qúa vốn ôm côn trùng hận giết thân phụ trong trong cả một khoảng thời hạn dài. Quách Tĩnh mang phụ nữ là Quách Phù gả mang đến Dương Qua để xóa sổ hận thù, nhưng Dương Qua đã từ chối. Để rồi, trong một lần hiểu lầm, Quách Phù vẫn vô tình chặt đứt cánh tay trái của Dương Quá khiến cho cho ân oán thù lại càng thêm chồng chất….


Bạn đang xem: Phim thần điêu đại hiệp 1983 thuyết minh

Đạo diễn


Vương Thiên Lâm

Xem thêm: Các Lệnh Cơ Bản Trong Auto Cad, Các Lệnh Cơ Bản Trong Autocad 2D

Diễn viên


Âu Dương Phối San, Huỳnh Mạn Ngưng, Liêu An Lệ, Lữ Hữu Huệ, Lương Gia Nhân, lưu Đức Hoa, trần Ngọc Liên