Ông Trần Bắc Hà, nguyên Tổng giám đốc bank Đầu tư cùng Phát triển (BIDV) bị bắt cùng bị khởi tố về tội danh vi phạm các qui định về hoạt động ngân hàng. Bao gồm nhiều nguồn tin nói ông bị bắt tại nước ngoài, sau khi có tin từ đầu năm nay ông đi chữa bệnh ở nước quanh đó và không về nước.

Bạn đang xem: Trần bắc hà mắng nguyễn văn bình

Ông Trần Bắc Hà từng bị đồn đoán nhiều lần là sẽ bị bắt, cùng cũng đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam.

Người theo dõi gần cạnh sự việc này là công ty báo Phạm Chí Dũng mang lại Kính Hòa đài quartetpress.com cuộc trao đổi về nhiều tình tiết bao bọc nhân vật Trần Bắc Hà cùng vụ bắt giữ này.

Kính Hòa: Thưa ông Phạm Chí Dũng, Trần Bắc Hà là ai?

Nhà báo Phạm Chí Dũng: Trần Bắc Hà từng là Tổng giám đốc bank BIDV, một vào năm ngân hàng nhà nước sản phẩm đầu của Việt Nam. Trước đây 100% vốn đơn vị nước, sau đó cổ phần hóa một phần.

Vấn đề là BIVD nhận được một chế độ rất ưu đãi, sản phẩm đầu trong số những ngân hàng thương mại cổ phần. Vào suốt thời gian có tác dụng việc của ông ta, ông ta nổi tiếng về hai việc.

Trần Bắc Hà chỉ dưới một anh cha X nhưng mà trên vạn người.-Nhà báo Phạm Chí Dũng.

Thứ nhất, ông ta là một đại gia ngân hàng, nhưng cơ mà nhiều người mang đến rằng không phải Nguyễn Văn Bình là thống đốc bank thời đó mà lại Trần Bắc Hà mới là thống đốc ngân hàng.

Xem thêm:

Người ta đồn rằng trong một buổi làm cho việc với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, một bộ trưởng đến xin ý kiến ông Dũng thì Trần Bắc Hà chửi là mày đến xin ý kiến anh Dũng bây giờ hay sao? phắn đi.

Đó là cái biện pháp cho thấy rằng Trần Bắc Hà chỉ dưới một anh tía X cơ mà trên vạn người.

Thứ hai, Trần Bắc Hà được xem như là tay thùng chìa khóa của bên anh bố X, tức là ông Nguyễn Tấn Dũng.

Trước Đại hội 12 người ta đã nói về một mẫu trục là Trần Bắc Hà – Nguyễn Văn Bình, nhưng cần phải nói thêm là cái trục đó kéo dãn dài thêm hai cái thương hiệu nữa là Nguyễn Tấn Dũng với Trầm Bê.

Tháng 8/2017 Trầm Bê bị bắt, thì xôn xao tin đồn Trần Bắc Hà cũng sẽ bị bắt. Nhưng sau đó lại không thấy gì cả. Đến tháng 5/2018, lần đầu tiên cơ quan lại kiểm tra trung ương đảng họp, công bố bao gồm thức rằng không nên phạm của đồng chí Trần Bắc Hà là rất nghiêm trọng.

Khi nói rất nghiêm trọng tất cả thể là sẽ bị phương pháp chức, bị khai trừ đảng, hoặc có thể bị bắt.