THÊM ADD IN TRONG EXCEL 2010

2 Cách thiết lập Add-in đến Excel bên trên Windows 3 Cách setup Add-in mang lại Excel trên sản phẩm công nghệ Mac

Add-in vào Excel là các ứng dụng phần mềm nhỏ giúp nâng cấp các tính năng xử lý auto cùng với các tính năng nâng cao trong Excel. Tiếp sau đây quartetpress.com sẽ ra mắt đến độc giả cách thiết lập và gỡ bỏ những Add-in trong Excel lúc cần.

Các Add-in có thể được chế tạo ra bởi những nhà cung cấp bên thiết bị ba, ngay cả chính Microsoft cũng trở nên tân tiến các Add-in riêng để cung ứng các chức năng bổ sung cập nhật và nâng cao cho Excel. Add-in bao hàm 3 một số loại sau:

Excel Add-in: thường là những tập tin Excel được lưu lại với định dạng .xlam hoặc .xla, có thể mở để áp dụng một lần hoặc thiết lập để sử dụng thường xuyên khi cần.COM Add-in: Phải setup phần mềm không hề thiếu để thực hiện các tác dụng hỗ trợ. Office download Store Add-ins: Đây là những phầm mềm trả phí và chỉ được sở hữu thông qua cửa hàng Microsoft Office Add-in (truy cập thực đơn Insert -> Add-ins -> Store trên đồ họa ribbon).

Bạn đang xem: Thêm add in trong excel 2010

Trong đó COM Add-in cùng Office tải về Store Add-in sẽ sở hữu được quy trình setup riêng. Tuy thế Excel Add-in tất cả cách tiếp cận linh hoạt rộng và chỉ cần một vài bước để đảm bảo tiện ích được thiết lập chính xác.

Mở Add-in để sử dụng một lần

Như đang nói sống trên, tín đồ dùng hoàn toàn có thể sử dụng Add-in cơ mà không phải phải setup nếu không thường xuyên sử dụng.

Nếu chỉ thực hiện một vài ba lần, bạn chỉ cần mở file Add-in dưới dạng file Excel tiêu chuẩn, điều đó sẽ cho phép sử dụng Add-in trong lúc phiên Excel này vẫn mở.

Nhưng nếu áp dụng lần, Add-in này sẽ không tự động hóa kích hoạt mà bạn phải mở ra một đợt tiếp nhữa để sử dụng.

Cách thiết đặt Add-in cho Excel trên Windows

bạn thực hiện các bước sau để thiết lập Add-in trên máy vi tính chạy Windows:

Lưu những tập tin

Đầu tiên với luôn quan trọng đặc biệt đó là chọn khu vực lưu tập tin Add-in trên máy vi tính để rất có thể truy cập đa số lúc khi cần.

Mặc định Windows có một folder Add-in xác nhận để lưu trữ, thường đã là ở: C:UsersAppDataRoamingMicrosoftAddIns, trong số ấy user name là tên thông tin tài khoản Windows vẫn sử dụng.

Tuy nhiên bạn cũng có thể tạo một thư mục riêng để truy cập nhanh hơn. Lấy một ví dụ tôi đã sinh sản thư mục Add-in ngay trong thư mục Documents.

Bỏ ngăn tập tin

Nếu bạn tải những tập tin Add-in mang đến Excel từ internet về laptop sẽ phải tiến hành thêm một bước để chất nhận được truy cập vào tập tin đó.

Bước 1: sau thời điểm tải về, kích chuột cần vào tên Add-in kia và chọn Properties.


*

*

Nếu không có tùy lựa chọn Unlock, bạn cũng có thể bỏ qua cách này vị Windows không coi tập tin Add-in này là rủi ro khủng hoảng bảo mật.

*

Trong nhiều trường hợp vẫn có những Add-in rất có thể gây sợ cho máy tính vì chúng rất có thể được áp dụng để truyền vi-rút, vì thế nên tìm cùng tải các Add-in tự những showroom uy tín.

Cách cài đặt Add-in trong Excel

Bước 1: Để thực hiện, bạn mở một file Excel bắt đầu như bình thường. Từ hình ảnh Ribbon, truy cập vào menu file > Options.


*

Bước 2: vỏ hộp thoại Excel Options hiển thị, bạn kích tùy chọn Add-in ngơi nghỉ cột mặt trái. Bên đề xuất sẽ là danh sách những Add-in đang vận động và không hoạt động trên máy tính xách tay hiện tại. Ở dưới cùng của hành lang cửa số này, tại mục 2 chúng ta chọn Add-in Excel rồi bấm nút Go …


*

*

Như vậy Add-in đang được cài đặt và đã sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng.

Cách hủy kích hoạt Add-in trên Windows

Nếu bạn có nhu cầu giữ lại Add-in đó để áp dụng sau này, mà lúc này thì chưa cần áp dụng đến thì triển khai như sau:

Bước 1: Mở tệp tin Excel mới. Từ giao diện Ribbon, truy cập vào menu tệp tin > Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Excel Options hiển thị, kích tùy chọn Add-in làm việc cột mặt trái, tiếp đến chọn Add-in Excel tự trình đơn Manage xổ xuống ở dưới thuộc của cửa sổ này, sau đó bấm nút Go.

Bước 3: Trong hành lang cửa số Add-ins hiển thị, chỉ việc tích bỏ tùy chọn trước thương hiệu Add-in cần loại bỏ hóa trợ thì thời, kế tiếp bấm nút OK để hoàn tất.


Như vậy Add-in này vẫn còn trong list Add-in của Excel, tuy thế sẽ không chuyển động và đang không tự động hóa mở khi Excel khởi động.

Cách gỡ cài đặt Add-in trên Windows

Nếu ao ước gỡ setup hoàn toàn đầy đủ Add-in không thể sử dụng nữa, bạn chỉ việc di chuyển hoặc đổi tên tệp Add-in gốc. Sau đó thực hiện nay theo quá trình trên nhằm hủy kích hoạt Add-in.

Xem thêm: Những Bí Ẩn Trung Hoa Cổ Đại Lớn Nhất Của Trung Quốc, Bí Ẩn Trung Hoa Cổ Đại

Khi khắc ghi hoặc bỏ chọn Add-in đó, một hộp thông báo sẽ xuất hiện, yêu thương cầu có thể chấp nhận được xóa tham chiếu cho vị trí Add-in đó. Bấm nút Yes để gỡ thiết đặt là xong.


Cách cài đặt Add-in mang lại Excel trên sản phẩm Mac

Trên đồ vật Mac để thiết đặt các Add-in mang đến Excel thì đơn giản dễ dàng hơn so với trên Windows. Ví dụ sau đây chỉ vận dụng cho Excel 2016.

Lưu những tập tin

Giống như trên Windows, bạn cần chọn chỗ để lưu lại tập tin Add-in của Excel trên trang bị Mac sống vị trí có thể truy cập đều lúc lúc cần.

Cài đặt Add-in cho Excel

Bước 1: Mở chương trình Excel như bình thường. Từ menu Bar, lựa chọn Tools -> Excel add-ins…


Bước 3: Điều tìm hiểu vị trí các bạn đã lưu giữ tập tin Add-in đã tải về trước đó. Kích lựa chọn tên tập tin cùng bấm nút Open.


Như vậy Add-in này đã được thiết lập và đã sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng.

Cách bỏ kích hoạt Add-in trên sản phẩm Mac

Nếu bạn có nhu cầu giữ lại Add-in đó, nhưng mà chưa nên nó chuyển động ngay dịp này, hãy làm cho theo quá trình sau.

Bước 1: Mở file Excel như bình thường. Từ menu Bar, lựa chọn Tools -> Excel add-ins…

Bước 2: Trong hành lang cửa số Add-in hiển thị, quăng quật dấu tích bên cạnh ten Add-in để hủy kích hoạt, kế tiếp bấm nút OK nhằm hoàn tất.


Như vậy Add-in này sẽ không tự động hóa tải khi Excel khởi động.

Cách gỡ cài đặt Add-in trên vật dụng Mac

Nếu ý muốn gỡ thiết đặt hoàn toàn Add-in trên máy Mac, các bạn cũng triển khai tương trường đoản cú như cách thực hiện trên Windows. Chỉ việc xóa, dịch chuyển hoặc thay tên tập tin Add-in gốc đi.

Thực hiện tại theo quá trình giống như diệt kích hoạt Add-in ở trên. Khi lưu lại hoặc quăng quật chọn trước tên Add-in đó, một hộp thông tin sẽ xuất hiện, yêu thương cầu chất nhận được xóa tham chiếu mang đến Add-in đó. Bấm Yes để xác thực là xong.


Như vậy Add-in kia sẽ không còn xuất hiện nay trong list Add-in của Excel nữa.

Trên phía trên quartetpress.com vừa reviews đến bạn đọc cách thiết đặt các Add-in vào Excel trên cả Windows cùng máy Mac chỉ với vài bước solo giản.

Các Add-in là trong những tiện ích cùng công cụ quan trọng đặc biệt không thể thiếu cho người dùng Excel, độc nhất là những người dân làm về kế toán. Vì vậy chúng ta có thể tham khảo khóa đào tạo Excel giành cho kế toán của quartetpress.com với phần đông giáo viên uy tín thọ năm. Chúc các bạn thành công!