Hôm nay, FPTShop sẽ hướng dẫn cho những bạn cách biến hóa màn hình hiển thị khởi động Win 10 trên máy tính nhé .

Bạn đang xem: Cách thay đổi màn hình khóa và đăng nhập trên windows 10

Ngày qua ngày, bạn đi học, đi làm, bạn cảm thấy quá nhàm chán với chiếc máy tính hiện tại? Khởi động cũng một màn hình, tắt cũng một màn hình, ngày này qua ngày kia chẳng có gì đổi mới. Vâng, việc quá quen với một công việc hay một hình ảnh nào đó thường gây cho chúng ta những trải nghiệm cũng như cảm giác tiêu cực mỗi khi tiếp xúc như chán chường. Không những thế, những cảm giác và trải nghiệm xấu còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công việc và năng suất lao động hằng ngày của chúng ta. Có một điều khác biệt rất lớn giữa các hệ điều hành họ Linux và Windows là trên các hệ điều hành họ Linux chúng ta có thể thay đổi, tùy biến các giao diện của hệ điều hành như loading screen, boot screen một cách dễ dàng bởi vì những tính năng phục vụ mục đích như vậy được cung cấp mặc định sẵn. Nhưng đối với Windows, một thế giới đóng, thì việc này dường như không dễ dàng như vậy. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là điều này hoàn toàn bất khả thi. Vẫn có nhiều cách để người dùng có thể tùy biến Windows theo ý thích của mình, nhưng cách thực hiện tương đối phức tạp. Và trong đó việc thay đổi màn hình khởi động Win 10 là một trong số đó. Vì vậy sau đây mình sẽ gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn chi tiết cách thay đổi màn hình khởi động Win 10.


Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập bất kỳ hình ảnh nào bạn thích làm nền màn hình hiển thị đăng nhập của mình trên Windows 10. Điều này đã từng rất phức tạp trong bản phát hành tiên phong của Windows 10, nhưng Microsoft đã làm cho nó đơn thuần hơn ở phiên bản Anniversary Update .Để biến hóa màn hình hiển thị khởi động Win 10, Từ màn hình hiển thị chính > Settings > Personalize > Lock màn hình hiển thị > và bật tính năng “ Show lock màn hình hiển thị background picture on the sign-in màn hình hiển thị ” .

*

Đổi màn hình hiển thị khóa ​Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cho mình những gì bạn muốn Windows 10 hiển thị trên màn hình hiển thị đăng nhập. Chọn ” Windows spotlight ” để tự động hóa lựa chọn những hình ảnh từ Microsoft, hoặc chọn ” Picture ” hoặc ” Slideshow ” để chọn hình nền ưa thích của bạn. Hình ảnh bạn chọn ở đây sẽ Open dưới dạng màn hình hiển thị khóa khóa và nền màn hình hiển thị đăng nhập .

Xem thêm: Xem Phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa Long Tieng, Phim Tình Thiên Thu (Vtv3) (58 Tập)

*


Đổi hình nền ​Nếu bạn muốn sử dụng những màu đơn sắc biến hóa màn hình hiển thị khởi động Win 10 thay vì một bức ảnh nào đó để làm màn hình hiển thị nền, hãy vô hiệu “ Show lock màn hình hiển thị background picture on the sign-in màn hình hiển thị ”. Điều hướng đến Settings > Personalize > Colors. Màu bạn chọn ở đây sẽ được sử dụng cho nền màn hình hiển thị đăng nhập cũng như những thành phần khác trên màn hình hiển thị Desktop của Windows .

*

Chọn màu đơn sắc ​Vậy là phía trên mình đã san sẻ đến những bạn cách biến hóa màn hình hiển thị khởi động Win 10 rồi. Nếu những bạn có vướng mắc hay cách nào khác hay hơn, đừng ngần ngại san sẻ với FPTShop ở phần phản hồi phía bên dưới nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.