Windows vẫn có bản cập nhật new nhất cùng với nhiều tính năng thu hút dành cho người sử dụng. Mặc dù nhiên, không hề ít người hay cảm thấy khó chịu với tính năng auto Update phiên phiên bản mới. Để tự khắc phục gần như điểm chưa ổn trong việc không thể tắt Update hoàn toàn trên nền tảng Windows 10, chúng ta cũng có thể sử dụng một vài cách tắt Update Windows bên dưới đây.

Bạn đang xem: Tắt windows update trong win 10


Dưới đây là 4 cách tắt update win 10 đến bạn

Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn bởi Local Group Policy Editor

Chú ý: biện pháp này chỉ áp dụng được đối với các cái windows 10 pro, win 10 trang chủ sẽ không cung ứng tính năng này.

Local Group Police Editor là giữa những trình cai quản tất cả những tính năng khác biệt trên căn nguyên Windows 10. Vào trình cai quản này, bạn có thể điều chỉnh những cơ chế hoạt động khác nhau của hệ quản lý máy tính, kể cả việc tắt vứt Update.

Khi áp dụng Local Group Policy, chúng ta có thể tắt triệt để Update Windows 10 một cách nhanh chóng. Bạn không bắt buộc sử dụng những phần mềm cung ứng hay cài đặt tính năng tinh vi mà vẫn hoàn toàn có thể ngăn cản quá trình tự cập nhật phiên phiên bản hệ điều hành tiên tiến nhất một phương pháp nhanh chóng.

Để chặn Update Windows trên máy vi tính bạn cần thực hiện tuần tự theo quy trình các bước sau đây

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor. Bạn vào "Control Panel" hoặc tổng hợp phím "Window + R" để tìm hành lang cửa số lệnh "Run". Khi cửa sổ Run hiện tại ra, hãy nhập vào ô trống nhiều "gpedit.msc" vào đó với nhấn "Enter".

*
Điền "gpedit.msc" trong cừa sổ

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra có thể chấp nhận được bạn tùy chỉnh thiết lập các bản lĩnh trong Local Group Policy Editor. Cơ hội này, chúng ta lần lượt click vào các thư mục theo tuần tự như sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

*
Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update

Bước 3: trong ô "Windows Update" bạn hãy tìm tab "Configure Automatic Update" ở cột bên tay trái màn hình. Double bấm vào vào tab kia và tuyển lựa phím "Disabled".

*
Click vào "Disabled"

Bước 4: Bạn click "OK" nhằm hoàn tất tắt update win 10.

Máy tính của người tiêu dùng bị lờ lững chưa chắc đã đề nghị do update windows, chúng ta thử tham khảo nội dung bài viết cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm nhằm khắc phục tính trạng sản phẩm chậm.

Cách tắt update win bởi phần mềm Windows Update Blocker

Hướng dẫn tắt Update Win 10 bằng phần mượt Windows Update Blocker

Ưu điểm của ứng dụng này là cho phép người dùng sử dụng trọn vẹn miễn phí với khá nhiều tính năng giúp chúng ta có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bởi một thao tác cực kỳ đơn giản với dễ thực hiện.

Ngoài ra ứng dụng này trọn vẹn di động, tức là nó ko bắt buộc người dùng phải trải qua thừa trình setup như các ứng dụng khác cùng không tốn dung lượng ghi lưu giữ trên ổ cứng sau khoản thời gian bạn đào thải nó.

Với Windows Update Blocker chất nhận được người dùng có thể sử dụng ngẫu nhiên địa điểm và thời hạn nào trên máy tính nếu như bạn cần đặt 1 tệp chương trình vào một thiết bị tài liệu ngoài. Thật là ứng dụng phải ko ạ?

Bước 1: Bật ứng dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. Bối cảnh như bên dưới hình.

*
Giao diện được tồn tại như hình

Bước 2: Để tắt windows update các bạn click vào "Tắt dịch vụ" cùng ấn vào "Áp dụng ngay". Ngay lập tức quyền đảm bảo dịch vụ hoàn toàn có thể ngăn đổi khác không được quyền kiểm soát. Đây là khuyến nghị cho tất cả những người dùng biết nhằm lưu ý.

*
Click vào "Tắt dịch vụ" với "Áp dụng ngay"

Cách chặn những dịch vụ không giống ngoài máy vi tính của bạn

Phần mượt Windows Update Blocker phiên phiên bản mới đã có thể chất nhận được người dùng thực hiện thêm bất kỳ dịch vụ như thế nào khác ngoài tiệp có định dạng “Wub.ini” để chặn nó. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Click vào trình đơn và lựa chọn "Các dịch vụ thương mại của windows"

*
Click vào "Các thương mại & dịch vụ của windows"

Bước 2: tiến hành tìm kiếm vận dụng "Windows Update Medic Service"

*
Tìm kiếm "Windows Update Medic Service"

Bước 3: bạn tiến hành coppy tên trong phần "Service name" được khoanh đỏ như dưới hình.

*
Sao chép thương hiệu trong phần in đỏ

Bước 4: các bạn click vào file "Wub.ini" trong ứng dụng Windows Update Blocker.

*
Click vào "Wub.ini"

Bước 5: chúng ta dán tên thương mại dịch vụ "WaaSMedicSvc" muốn chặn lên. Cùng sử dụng tổ hợp phím "Ctrl + S" để giữ lại.

*
Dán tên dịch vụ thương mại muốn chặn lên phần khoanh đỏ

Bước 6: Để xong bạn hãy mở vận dụng Windows Update Blocker và thực hiện nút “Apply now”. 

*
Click "Apply now"

Cách tắt update bởi phần mềm Stopupdate10 

StopUpdate10 là trong số những phần mềm hỗ trợ chặn update phiên phiên bản Windows 10 mới nhất trên máy tính xách tay được review cao bởi bối cảnh thân thiện, công dụng sử dụng tốt. ứng dụng này cung cấp cho mình những hào kiệt cơ bản như chặn Windows Update, xong quá trình nâng cấp hệ quản lý bắt buộc, chấm dứt các thông báo tăng cấp và tiện lợi khôi phục chức năng Update khi yêu cầu thiết. 

Hiện, StopUpdate10 hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này không thay đổi quyền tệp tin, không truy vấn vào bộ nhớ lưu trữ riêng tứ và gây tác động tới fan dùng. Chúng ta cũng có thể download vận dụng về PC tại đây.

Sau khi download ứng dụng, hãy thực hiện giải nén bằng cách bấm chuột phải vào ứng dụng và lựa chọn Extract file Here.

*
Bạn "Extract file Here" vận dụng ra

Lúc này, một thư mục mang tên là stopupdate10portable sẽ hiện trên màn hình. Bạn click vào ứng dụng để khởi động.

*
Bạn Click vào hình vận dụng để khởi động

Hãy double-click vào folder này và triển khai theo công việc như sau:

Bước 1: sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính với những lựa chọn tác dụng cơ bản như:

- Chặn bản lĩnh update bên trên Windows 10.

- chấm dứt tính năng update bắt buộc.

- Chặn những thông báo update trên PC.

- khôi phục lại tác dụng Update Windows. 

Lúc này, chúng ta có thể nhìn thấy mẫu chữ Windows Update is not blocked. Điều này tức là tính năng Windows Update bên trên PC vẫn không được chặn.

Bước 2: Để chặn tuấn kiệt Windows Update, các bạn hãy bấm vào nút Stop Windows Update. 

*
Màn hình hiển thị khi áp dụng được bật lên

Lúc này, nếu chặn thành công, áp dụng sẽ hiển thị thông báo với câu chữ là Success! Windows Update has been blocked!

*
Thông báo vẫn tắt update thành công

Bước 3: Để nhảy lại thiên tài Update trên hệ quản lý và điều hành Windows 10, bạn chỉ cần mở lại vận dụng và chọn tính năng Restore Windows Update là được.

*
Muốn nhảy lại chỉ cần chọn "Restore Windows Update"

Ngoài ra, áp dụng cũng cung cấp cho mình khá nhiều thiết lập cải thiện trong phần tab Only for nguồn User. Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn có thể click vào đây để xem và cấu hình thiết lập tính năng.

Cách không cho windows 10 Update bằng Windows Services (services.msc)

Window Services là 1 trong trình đơn có thể chấp nhận được bạn kiểm soát điều hành và điều chỉnh những tài nguyên tất cả sẵn trên căn cơ hệ quản lý Windows. đọc một cách 1-1 giản, Services tương tự như như một bánh răng lắp kết các tính năng sót lại trong hệ thống để vật dụng tính quản lý bình thường.

Chính do thế, chúng ta có thể tắt tự động Update Win 10 bằng cách mở trình đơn Services. Cách giải quyết và xử lý này có ưu điểm là dễ dàng và đơn giản và làm việc nhanh hơn so cùng với tắt bằng Local Group Policy Editor. Dưới đây là công việc thực hiện tắt Update Windows 10 cùng với Windows Services.

Bước 1: truy vấn vào nút "Windows" ở thanh "Taskbar" để tìm công dụng "Run" hoặc ấn tổng hợp phím "Windows + R" để mở cửa sổ Run. Trong hành lang cửa số này hãy gõ vào ô tra cứu kiếm cụm từ "services.msc" sau đó ấn Enter.

Xem thêm: Xem Phim Sứ Mệnh Nội Gián 2 Vietsub + Thuyết Minh, Phim Sứ Mệnh Nội Gián 2 Vietsub + Thuyết Minh

*
Điền "services.msc" vào như hình

Bước 2: Một hành lang cửa số mới hiện ra chất nhận được bạn điều chỉnh những tính năng khác nhau của dòng sản phẩm tính. Kéo xuống dưới nhằm tìm tab "Windows Update" với click đúp chuột vào tab để hiện ra các tùy chỉnh cấu hình cơ bản.

*
Kéo xuống cùng click vào "Windows Update"

Bước 3: Trong hành lang cửa số mới chỉ ra trên screen máy tính, bạn cần tìm tab "General". Vào phần "Startup Type" chúng ta click vào và điều chỉnh thành "Disabled".

*
Click vào "Disabled" để tắt cập nhật

Bước 4: nhấn "OK" để lưu các biến hóa và hoàn tất quá trình tắt Update Windows 10 bởi Service.

Một giữ ý nhỏ dành cho chính mình nếu áp dụng cách chặn update hệ điều hành và quản lý này chính là bạn cần thiết Update Windows Defender được nữa. Điều này khá nguy hiểm cho sản phẩm tính của khách hàng nếu các bạn không thường xuyên thiết đặt thêm các ứng dụng diệt virus mang đến Windows. Về thọ dài, các bạn nên cố gắng hoàn thiện các ứng dụng bảo đảm an toàn máy tính nhằm tránh nguy cơ bị thất thoát tài liệu hoặc nhiễm virus độc trải qua các đường links nhé!

Chặn update Windows 10 theo hướng dẫn trường đoản cú Microsoft

Ngoài việc áp dụng phần mềm, bạn có thể dễ dàng tắt khả năng update bên trên hệ điều hành và quản lý Windows 10 của mình bằng những hướng dẫn tự Microsoft. Ưu điểm của cách tiến hành này là đơn giản và không tốn rất nhiều thời gian thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được các thông tin liên quan tới thiên tài update khi thực hiện PC. 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R". Trong ô search kiếm, chúng ta nhập tự "regedit" và nhấn "Enter" để open sổ registry. 

*
Bạn tổng hợp phím Windown + R và điền regedit

Bước 2: chúng ta vào theo con đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Bước 3: Một cửa sổ mới mang tên là Edit DWORD (32-bit) Value vẫn hiển thị bên trên màn hình. Hãy Click vào NoAutoUpdate. Cũng trong hành lang cửa số này, các bạn hãy nhập 1 vào ô Value date và nhấn nút OK. 

*
Click vào "NoAutoUpdate"

Sau khi chúng ta nhập thông tin xong, giá trị của ngôi trường NoAutoUpdate sẽ hiển thị dưới hàng số là 0x00000001(1). Trường hợp như bạn có nhu cầu bật lại tính năng update Windows 10 trên đồ vật tính, chỉ việc thực hiện quá trình tương tự cùng đổi cực hiếm trường Value data thành 1 là được.

*
Bạn nhập Value date thành "1"

Chặn cập nhật Windows 10 bằng phương pháp thiết lập kết nối WiFi

Bên cạnh các cách tắt hẳn kỹ năng Windows Update, chúng ta cũng có thể tận dụng tác dụng Metered Connection để triển khai chậm thừa trình cập nhật tự động. Ưu điểm của cách tiến hành này là hoàn toàn có thể giúp các bạn ngăn hệ điều hành update trong thời gian ngắn tính đến khi bạn muốn tiến hành tăng cấp Windows 10.

Tuy nhiên, cách tiến hành này chỉ hữu ích với WiFi bởi hiện tại Windows 10 không thể cấu hình thiết lập các liên kết Ethernet khác thành Metered Connection. Để thực hiện, chúng ta cũng có thể làm theo quá trình tuần tự như sau:

Bước 1: Trên bối cảnh máy tính, hãy mở Start Menu. trong mục này, lựa chọn tuấn kiệt Settings.

*
Bạn lựa chọn vào phần "Settings"

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiển thị trên màn hình, bạn hãy bấm vào tab Network & Internet.

*
Chọn vào phần "Network & Internet"

Trong giao diện khả năng này, hãy double - click vào mục WiFi nằm làm việc thanh công cụ phía bên trái màn hình.

*
Bạn lựa chọn vào mục "Wifi"

Bước 3: cơ hội này, các bạn sẽ nhìn thấy đồ họa WiFi hiển thị trên màn hình. Trong phần Manage Known Networks hãy chọn vào tên kết nối WiFi nhưng máy tính của bạn đang sử dụng.

Bước 4: thời điểm này, hãy nhấn vào phải vào tên kết nối WiFi và nhấn vào tab Properties.

*
Chọn vào "Properties" của mạng nhiều người đang sử dụng

Bước 5: tiến hành bật nhân tài Set as metered connection. Như vậy là các bạn đã thực hiện kết thúc quá trình dừng tạm thời các phiên bản cập nhật Windows 10 trong thời hạn ngắn.

*
Bạn bật kĩ năng "Set as metered connection"

Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng phương pháp điều chỉnh tùy chỉnh thiết lập hệ thống

Trên Windows 10 bạn cũng có thể tắt công dụng Update một cách nhanh chóng và đối chọi giản bằng phương pháp điều chỉnh thiết lập hệ thống. Biện pháp tắt thông tin Update Windows 10 này chỉ triển khai được đối với các thứ đang sử dụng hệ điều hành tiên tiến nhất của Windows, cụ thể là tự Windows 10 trở lên.

Mặc dù bắt buộc tắt hoàn toàn tính năng tự động hóa cập nhật hệ điều hành, song, bạn vẫn có thể quyết định gồm nên nâng cấp hay là không thông qua các thông báo trên màn hình. Điều này giúp làm giảm nguy cơ mất dữ liệu khi khối hệ thống tự update mà chưa kịp sao lưu.

Cách tiến hành tắt Update Windows 10 này kha khá đơn giản. Để triển khai tắt update hệ quản lý trên Windows 10, các bạn cần triển khai tuần từ bỏ theo quá trình sau:

Bước 1: Ở phần tra cứu kiếm trên thanh "Taskbar" bạn type chữ "Update". Sẽ có các lựa chọn khác nhau hiện ra bên trên màn hình. Hãy click lựa chọn vào thiên tài "Check for updates".

*
Click vào chữ "Check for updates"

Bước 2: Ở phần "Windows Update" các bạn hãy click lựa chọn vào tab "Advanced Options" để truy vấn vào tùy chỉnh cơ bạn dạng trên hệ thống.

*
Click vào tab " Advanced Options"

Bước 3: sẽ có một hành lang cửa số mới hiện ra thể hiện các nhánh hệ thống mà các bạn có quyền tùy chỉnh. Trên cửa ngõ sổ này có 3 mục khác nhau với 3 nút gạt cho phép bạn điều chỉnh để kiểm soát điều hành quá trình tắt update hệ điều hành.

+ Give me update for the Microsoft sản phẩm when I update Windows: Khi cập nhật hệ điều hành Windows thì update luôn các ứng dụng Microsoft.

+ Automatically tải về updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự động tải xuống cập nhật mới nhất tất cả khi liên kết với mạng dữ liệu có tính phí.

+ We"ll show a reminder when we"re going khổng lồ restart. If you want khổng lồ see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhở trước lúc khởi động máy sau khi bắt đầu cập nhật hệ điều hành.

Nếu một trong ba nút gạt đang ở trạng thái On hãy kéo thanh trượt để tắt auto update nó đi.

*
Gạt tắt 3 thanh đã mở

Bước 4: Trong phần "Choose how update are installed" mặc định sẽ là "Automatic" bạn hãy lựa chọn lại thành "Notify to lớn scheldule restart" cùng tích vào "Defer upgrades" để trì hoãn với thông báo cho mình trước khi cập nhật. (Chỉ bao gồm trong win 10 pro, Win 10 home không cung cấp tính năng này)

*
Chọn lại thành "Notify to scheldule restart" và tích lựa chọn vào "Defer upgrades"

Việc tùy chỉnh này không hoàn toàn tắt được win 10 tuy vậy nó sẽ thông báo trước nhằm không tác động tới quy trình sử dụng của bạn.

Nếu ao ước giảm đường dẫn trong quá trình quản lý máy tính, các bạn hãy tắt chức năng Windows Update Delivery Optimization. Để giảm tình trạng mạng lag hoặc laptop chậm.

*
Tắt nhân kiệt "Windows Update Delivery Optimization" để xong xuôi bước tắt từ bỏ update win 10

Hướng dẫn giải pháp tắt các phiên bản cập nhật Windows 10 thay thể

Ngoài những cách trên, người dùng PC Windows 10 trả toàn hoàn toàn có thể tắt hào kiệt Update trải qua công nạm Show or Hide Updates. luật này có thể chấp nhận được người dùng dễ ợt vô hiệu hóa hay những ẩn các bạn dạng cập nhật hệ điều hành và quản lý tùy chọn. Bạn chỉ việc click vào chỗ này để bước đầu download vận dụng về máy tính của mình.

Bước 1: sau thời điểm download hoàn thành ứng dụng, bạn hãy click vào hình tượng ứng dụng trên trang bị tính. Thời điểm này, một hành lang cửa số mới vẫn hiển thị trên màn hình. Bạn nhấn vào nút Next để tiếp tục.

Bước 2: thời điểm này, giao diện screen ứng dụng vẫn yêu cầu chúng ta lựa chọn giữa hai tính năng đó là Hide Updates Show Hidden Updates.

Bạn click vào tab Hide Updates và đợi vài giây nhằm ứng dụng tự động hóa quét hệ thống.

Bước 3: sau khi quét xong, ứng dụng sẽ hiển thị một bảng gồm các phiên bản Windows Update bên trên màn hình. Bạn cũng có thể dễ dàng chọn lựa phiên bạn dạng nào phải update và phiên phiên bản nào không bằng phương pháp tick lựa chọn vào ô trống trước tên các phiên bản. Chấm dứt tác vụ, bạn nhấn Next để vận dụng lưu lại lựa chọn. 

Trên đấy là những cách đơn giản dễ dàng và dễ nhất để tắt Update Win 10 trên trang bị tính. Hi vọng rằng cùng với những gợi ý trên, bạn đã sở hữu thể nhanh chóng kiểm tra và hạn chế quy trình tự update Windows để laptop vận hành chính xác và giảm tải đến hệ thống!