Excel mang đến quartetpress.com 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Thông qua việc lọc thông tin trong một trang tính, bạn có thể tìm thấy những giá trị mình đề xuất một giải pháp nhanh chóng. Bạn có thể lọc bên trên một hoặc những cột dữ liệu. Với tác dụng lọc, các bạn không những có thể kiểm thẩm tra nội dung bạn có nhu cầu xem cơ mà cả nội dung bạn có nhu cầu ẩn đi. Bạn cũng có thể lọc dữ liệu dựa vào lựa lựa chọn mà các bạn đưa ra tự danh sách, hoặc chúng ta cũng có thể tạo các bộ lọc cụ thể để tập trung đúng mực vào tài liệu mà bạn có nhu cầu xem.

Bạn đang xem: Cách lọc trong excel 2007

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm tài liệu văn bạn dạng và số khi lọc bằng phương pháp sử dụng hộp Tìm kiếm vào giao diện của bộ lọc.

Khi bạn lọc dữ liệu, toàn bộ các hàng sẽ được ẩn đi nếu cực hiếm trong một hoặc nhiều cột không đáp ứng các tiêu chuẩn lọc. Bạn có thể lọc dựa trên những dữ liệu số hoặc văn bản, hoặc lọc theo màu so với các ô gồm nền hoặc văn bạn dạng đã được format màu.

Cách thực hiện?

*

Chọn vùng tài liệu mà bạn muốn lọc

*

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm tính năngSắp xếp và Lọc, bấm vào Bộ lọc.

*

Bấm vào mũi thương hiệu

*
trong nhan đề cột nhằm hiển thị danh sách những tùy lựa chọn cho vấn đề lọc.

Ghi chú tùy thuộc theo kiểu dữ liệu trong cột, quartetpress.com Excel đang hiển thị Bộ thanh lọc số hoặc Bộ thanh lọc văn bản trong danh sách.

Xem thêm: Thâm Nhập ' Hội Đổi Vợ Ở Sài Gòn (Cuối), Thâm Nhập 'Hội Đổi Vợ' Biến Thái Ở Sài Gòn

*

Lọc bằng phương pháp chọn quý giá hoặc tìm kiếm

Chọn các giá trị từ list và kiếm tìm kiếm là hầu hết cách sớm nhất để lọc dữ liệu. Lúc bạn bấm chuột mũi tên trong cột có tài năng lọc được bật, tất cả các cực hiếm trong cột kia sẽ lộ diện trong một danh sách.

*

1. áp dụng hộp Tìm kiếm nhằm nhập văn bản hoặc số mà bạn tìm kiếm

2. Lựa chọn và bỏ chọn hộp kiểm để hiển thị cực hiếm được tìm kiếm thấy vào cột dữ liệu

3. áp dụng tiêu chí nâng cao để tìm các giá trị thỏa mãn nhu cầu các đk cụ thể

Để chọn theo giá chỉ trị, hãy vứt chọn vỏ hộp kiểm (Chọn tất cả) trong list đó. Thao tác này sẽ vứt bỏ dấu kiểm khỏi toàn bộ các hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn phần đa giá trị bạn muốn xem, rồi bấm OK giúp thấy kết quả.

Để tìm kiếm kiếm bên trên văn phiên bản trong cột, hãy nhập văn bạn dạng hoặc số trong hộp Tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng ký tự đại diện, chẳng hạn như dấu sao (*) hoặc che dấu chấm hỏi (?) nếu như muốn. Dấn ENTER để thấy kết quả.

*

Lọc dữ liệu bằng cách xác định các điều kiện vậy thể

Thông qua việc xác minh điều kiện, bạn cũng có thể tạo cỗ lọc tùy chỉnh cấu hình giúp thu hẹp tài liệu một cách chính xác theo phần nhiều gì chúng ta muốn. Bạn thực hiện việc này bằng cách xây dựng một bộ lọc. Nếu bạn từng tầm nã vấn dữ liệu trong số cơ sở dữ liệu, các bạn sẽ quen ở trong với vấn đề này.

Di chuyển con trỏ tới một trong hai tùy chọn Bộ lọc số hoặc Bộ lọc văn bản vào danh sách. Một menu đang xuất hiện có thể chấp nhận được bạn lọc theo nhiều điều kiện.

Chọn một điều kiện, rồi lựa chọn hoặc nhập tiêu chí. Nhấn vào nút để phối hợp các tiêu chuẩn (tức nhì hoặc nhiều tiêu chí cần được đáp ứng) cùng nút Hoặc nhằm lọc các dữ liệu chỉ cần đáp ứng 1 trong những các tiêu chuẩn mà các bạn đưa ra.