Việc cài đặt nhiều hệ điều hành quản lý Windows trên và một thiết bị là điều không hiếm chạm chán hiện nay. Dựa vào vậy mà chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí, giảm được con số thiết bị mà chúng ta phải quản ngại lý. Không mọi vậy, vấn đề đó còn đặc trưng hữu ích khi chúng ta cần dùng ứng dụng nào đó mà bản Windows hiện tại không được hỗ trợ. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra khi này kia là các bạn phải tra cứu cách hiển thị các hệ quản lý điều hành Windows khi cài tuy vậy song. Vậy hãy thuộc tìm câu vấn đáp qua nội dung bài viết dưới đây chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Tạo dual boot (menu boot) cho 2 win cài song song

Khái niệm Dual Boot là gì?


*
Dual Boot là gì?

Thông thường bạn sẽ không cần thiết đặt Dual Boot khi setup 2 hệ điều hành và quản lý Windows song song trên một thứ tính. Lúc này, laptop sẽ tự tạo thành Dual Boot để sử dụng. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng sử dụng phương pháp GHOST thì các bạn sẽ cần làm thêm một bước tiếp sau đó là tạo thành Dual Boot trên thứ thì mới rất có thể sử dụng tuy nhiên song 2 hệ điều hành quản lý này được.

Vậy Dual Boot là gì? đọc một cách dễ dàng và đơn giản thì khi bạn khởi rượu cồn máy tính, máy sẽ tự động boot trực tiếp vào hệ thống. Mặc dù nhiên, giả dụ bạn thiết lập Dual Boot thì sẽ có được một thực đơn danh sách những hệ điều hành đã thiết lập được hiện tại ra. Khi này, bạn cũng có thể lựa chọn hệ quản lý mà bạn thích sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Tạo Dual Boot cùng với EasyBCD để hiển thị các hệ điều hành quản lý Windows được cài tuy nhiên song

Để thực hiện, bước đầu tiên bạn cần làm lúc này kia là thiết lập và chạy phần mềm EasyBCD trên vật dụng của mình.. Tiếp đó, tại giao diện đầu tiên của ứng dụng EasyBCD này, bạn bấm vào mục showroom New Entry.

Ngay lập tức, cửa sổ Operating System đang hiện ra. Tại đây, bạn thiết lập các thông số kỹ thuật gồm có:

Type: thương hiệu hệ điều hành quản lý Windows, ở đây, bạn cũng có thể chọn là Windows Vista/ 7/8/8.1 hoặc Windows 10.Name: Bạn triển khai đặt tên đến hệ quản lý và điều hành Windows đầu tiên (hệ điều hành quản lý Windows mà nhiều người đang sử dụng).Driver: tại đây, các bạn chọn đường truyền đến ổ cất hệ quản lý và điều hành mà chúng ta vừa GHOST.

Cuối cùng nhấn địa chỉ Entry.


*
Tạo Dual Boot với Easy BCD

Thông thường, ứng dụng EasyBCD đã tự chế tạo sẵn menu Boot mang lại hệ quản lý điều hành chính (hệ quản lý và điều hành mà bạn đang sử dụng). Tuy nhiên, để chắc chắn rằng hơn, bạn cũng có thể nhấn vào mục Edit Boot thực đơn để chất vấn xem sẽ hiển thị không thiếu thốn 2 menu boot chưa. Không những vậy, tại giao diện này, chúng ta có thể tùy chỉnh win làm sao boot trước, Win nào boot sau. Nhấn Save Settings để lưu lại chuyển đổi đó.

Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi cồn lại máy nhằm xem hiệu quả sau lúc đã cài đặt Dual Boot cùng với EasyBCD

Cách hiển thị các hệ điều hành và quản lý Windows khi cài tuy vậy song với phương pháp tạo Dual Boot bởi BootICE

Để bắt đầu, các bạn hãy tải hình thức BootICE về máy, chắt lọc phiên bạn dạng phù hợp với máy tính để sử dụng được tác dụng nhất. Tiếp đó, bạn chỉ việc nhấn chuột bắt buộc vào tệp tin BootICE.exe rồi chọn Run as administrator để chạy vận dụng đó bên dưới quyền cai quản trị.

Xem thêm: Điện Thoại Siêu Nhân Sấm Sét / Gogo Sentai, Điện Thoại Siêu Nhân Sấm Sét


*
Tạo dual boot cùng với BootICE

Ngay lập tức, hành lang cửa số giao diện trước tiên của luật pháp BootICE đã hiện lên. Khi này, trên tab Physical Disk, các bạn chọn ổ cứng nơi cất hệ quản lý và điều hành Windows hoặc ổ cứng nơi bạn muốn làm Dual Boot.

Tiếp đó, chúng ta chuyển lịch sự tab BCD. Tại đây chúng ta click vào mục BCD of current system rồi thừa nhận Easy Mode.

Để tiếp tục, hãy nhấp vào mục địa chỉ rồi lựa chọn menu tương xứng với nhu yếu của bạn. Lấy một ví dụ như bạn có nhu cầu hiển thị 2 hệ quản lý điều hành Windows tuy nhiên song có Windows 8.1 với Windows 7. Lúc này, bạn nên chọn New Windows 7/8/8.1 entry.

Tiếp tục, trong hành lang cửa số BCD hiện tại ra, bạn tùy chỉnh các thông số kỹ thuật như sau:

Type: chọn PartitionDisk: chọn lọc ổ cứng nơi bạn muốn tạo Dual BootPartition: lựa chọn phân vùng ổ cứng nơi đựng hệ quản lý mà chúng ta mới cài.OS Title: tiến hành đặt tên mang đến hệ điều hành. Tên mà bạn đặt này sẽ tiến hành hiển thị quanh đó menu boot.Boot file: mục này luật pháp sẽ tự thiết lập cấu hình cho bạn thân tri kỷ dẫn khoác định boot file.Safeboot: mục này chúng ta chọn mục Normal modeUp/Down: trên đây, chúng ta lựa lựa chọn hệ điều hành và quản lý ưu tiên khởi động đầu tiênTimeout(s): các bạn lựa chọn thời hạn boot, tầm khoảng 30 giây.

Sau khi hoàn toàn việc tùy chỉnh thiết lập các thông số kỹ thuật như trên, bạn bấm vào Save Current System để giữ giàng cấu hình.

Bạn cũng có thể thiết đặt nhiều rộng 2 hệ điều hành quản lý Windows. Lúc này, bạn chỉ cần lặp lại việc đặt tên mang đến hệ quản lý cùng mục Boot file là được.

Cuối cùng, bạn chỉ việc tạo năng lực boot cho ổ cứng bằng cách nạp MBR với PBR cho ổ cứng và tiến hành restart lại lắp thêm để đánh giá xem quá trình tạo Dual Boot đã thành công hay chưa.

Trên đó là các giải pháp hiển thị các hệ điều hành quản lý Windows khi cài tuy nhiên song bằng biện pháp tạo Dual Boot. Hy vọng với phần đa hướng dẫn trên đây, các bạn sẽ thành công khi thiết lập công cụ phù hợp cho sản phẩm của mình, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thao tác làm việc với máy tính để giao hàng cho yêu cầu học tập hoặc các bước của riêng mình.