Trước thông tin vòi rồng mập xoáy dữ dội mở ra ở cửa biển lớn Trần Đề (Sóc Trăng) khiến ngư dân hoảng sợ, cộng đồng mạng xôn xao. Trung vai trung phong Dự báo khí tượng Thủy văn đất nước cũng đã tin tức thêm với PV báo người Đưa Tin.


Mới đây, trên mạng xã hội mở ra một clip ghi lại cảnh vòi dragon lớn mở ra giữa đám mây black cao hàng trăm ngàn mét. Vòi dragon này được người người dân đứng bên trên thuyền khắc ghi tại cửa biển cả Trần Để, thức giấc Sóc Trăng.

Bạn đang xem: Lý giải hiện tượng vòi rồng khổng lồ xuất hiện khiến ngư dân hoảng sợ

*
Vòi rồng mở ra tại Sóc Trăng gây xôn xao (Ảnh giảm từ clip).

Trước clip xôn xao xã hội mạng, chiều ngày 8/6 dàn xếp với PV báo tín đồ Đưa Tin, đại diện của trung trung ương Dự báo khí tượng Thủy văn non sông cho biết: “Tại trạm khí tượng Sóc Trăng ở trong tổng viên Khí tượng Thủy văn không quan liền kề được hiện tượng kỳ lạ này.

Tuy nhiên, qua báo cáo từ địa phương và những phương tiện tin tức đại chúng, trung trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn giang sơn đã cầm được tình trạng về trận lò xo mạnh xẩy ra ở cửa hải dương Trần Đề, Sóc Trăng.

Trước đó, không chỉ là ở Sóc Trăng nhưng mà tại một trong những trạm khí tượng ở Kiên Giang, Hải Phòng,… cũng đã quan trắc được hiện tượng vòi rồng”.


Vòi dragon hay có cách gọi khác là lốc xoáy cùng với gió xoáy hết sức mạnh, với đường kính rất nhỏ, hút từ bề mặt đất hoặc mặt biển khơi lên đám mây vũ tích, tạo ra thành hình như cái phễu di động, trông giống hệt như cái vòi, nhưng kể từ trên khung trời thò xuống buộc phải thường hotline là “vòi rồng”.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Câu Hỏi Bảo Mật Id Apple, Làm Thế Nào Khi Quên Câu Hỏi Bảo Mật Của Apple Id

Trên đường dịch chuyển nó hoàn toàn có thể cuốn theo (rồi ném xuống sinh hoạt một khoảng cách xa sau đó) hoặc phá huỷ đa số thứ, bao gồm cả những đơn vị gạch xây ko kiên cố, nên nó cũng là hiện tượng kỳ lạ khí tượng đặc biệt quan trọng nguy hiểm.

*
Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn nước nhà cho hay vòi rồng hoàn toàn không liên quan đến dòng gọi là điềm báo.

Nhìn từ xa, vòi vĩnh rồng rất có thể có màu đen hoặc trắng, tuỳ thuộc hầu như thứ mà lại nó cuốn theo. Vòi rồng xuất hiện ở trên hải dương thường hút nước biển lên cao tạo thành các cây nước (waterspouts).


Vòi rồng là một trong xoáy khí bé dại nhưng cực mạnh, hình thành khi 1 khối bầu không khí nóng, ẩm di chuyển ở bên dưới một khối không khí lạnh khô, có chức năng làm xuất hiện những xoáy khí. Nếu như xoáy khí này còn có áp suất trung trọng điểm rất tốt nghĩa là đồ gia dụng chất trong tâm địa xoáy siêu loãng thì bầu không khí nóng, ẩm ở bên dưới bị hút lên tạo nên thành một chiếc vòi vận động xoáy rất mãnh liệt. Đó là vì sao phát sinh vòi vĩnh rồng.

Ở nước ta, vòi rồng cùng dông tố thường xuất hiện vào những tháng mùa hè. Năm nào thì cũng xảy ra hiện tượng này, tuy nhiên có năm nhiều, năm ít. Ở Bắc Bộ, vòi rồng, dông tố không hồ hết xảy ra trong số tháng mùa hè, mà đặc trưng thường hay xẩy ra vào những giai đoạn sự chuyển tiếp giữa từ đông sang hè (tháng 4, mon 5), mỗi một khi có một lần không khí lạnh ảnh hưởng tới.

Ở phái mạnh Bộ, vòi rồng thường xảy ra trong quá trình mùa mưa khi gió rét tây nam cải tiến và phát triển nhưng số lần xẩy ra hiện tượng vòi rồng thấp hơn ở phía bắc và Trung Bộ”.