Các bạn muốn đánh số trang cho những tài liệu Word 2010 nhưng chưa biết cách đánh số trang như thế nào, hay các bạn chỉ biết phương pháp đánh số trang tự trang trước tiên mà chưa chắc chắn cách đặt số trang tự trang bất kỳ. Vậy chúng ta hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bài viết sau đây hướng dẫn chúng ta cách khắc số trang tự trang đầu tiên và cách đánh số trang tự trang bất kỳ trong Word 2010.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang word 2010

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG ĐẦU TIÊN

Trên tài liệu Word các bạn chọn Insert -> Page Number -> lựa chọn vị trí và kiểu khắc số trang. Chúng ta có 4 vị trí đánh số trang:

Top of Page: bên trên đầu trang.

Botttom of Page: cuối trang.

Page Margins: bên rìa trang.

Current Position: tại vị trí đặt nhỏ trỏ chuột.

Như vậy chúng ta đã đặt số trang từ page đầu tiên.

ĐÁNH SỐ TRANG TỪ TRANG BẤT KỲ

Khi các bạn có nhu cầu đánh số trang từ trang bất kỳ thì các bạn thực hiện theo công việc dưới đây:

Bước 1: Đặt bé trỏ con chuột tại vị trí đầu tiên của trang mà bạn muốn bắt đầu đặt số trang. Ví dụ như các bạn muốn đánh số trang từ bỏ trang số 3 thì chúng ta đặt bé trỏ loài chuột tại vị trí thứ nhất của trang số 3.

Tiếp theo các bạn chọn Page Layout -> Breaks -> Next Page để ngắt trang.

Lúc này văn bản của bạn sẽ được bóc thành 2 section, section 1 là từ trang thứ nhất đến trang trước trang bạn có nhu cầu đánh số trang, section 2 là tự trang bạn muốn đánh số trang cho đến khi xong văn bản.

Xem thêm: Đập Hộp Iphone 7 Đen Bóng Và Đen Nhám Mới Là Sản Phẩm Đáng Mua!

Bước 2: tiếp sau chọn Insert -> Page Number -> lựa chọn vị trí và kiểu đánh số trang để viết số trang cho tổng thể văn bản.

Bước 3: sau thời điểm đánh số trang cho tổng thể văn bản, chúng ta cần cấu hình thiết lập số trang bước đầu cho từng section. Chúng ta chọn Insert -> Page Number -> Format Page Numbers.

Trên hộp thoại Page Number Format chúng ta thực hiện một vài thiết lập:

Thiết lập phong cách đánh số trang vào ô Number format.Chọn Start at với nhập số mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang từ đầu các section. Lấy một ví dụ các bạn muốn đánh số trang từ 1 thì chúng ta nhập số 1.

Nhấn OK để đóng hộp thoại Page Number Format sau khi tùy chỉnh thiết lập xong.

Như vậy section 1 với section 2 hầu hết được bước đầu từ số mà các bạn nhập.

Bước 4: Vẫn trên đồ họa section Header & Footer chúng ta chọn thẻ Design và nhấn để bỏ chọn link to Previous để ngắt links giữa nhị section.

Bước 5: Khi chúng ta đã ngắt liên kết giữa nhì section thì 2 section sẽ riêng biệt, các bạn có nhu cầu đánh số trang tự trang bất kỳ (chính là section 2) yêu cầu các bạn phải xóa số trang nghỉ ngơi section 1. Các bạn chọn một số trong những trang bất kỳ trong section 1 và lựa chọn Insert -> Page Number -> Remove Page Numbers.

Như vậy các bạn đã đặt số trang từ bỏ trang ngẫu nhiên trong Word 2010.

Trên đây nội dung bài viết đã share đến chúng ta các cách đánh số trang trong Word 2010, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn. Chúc chúng ta thành công!