Quan trung khu đến bọn chúng tôi
Fanpage

Hãy lượt thích fanpage để thay đổi Fan của HACOM ngay lập tức trong hôm nay!


title
TÌM CỬA HÀNG GẦN NHẤT
Khách cá nhân
Khách doanh nghiệp
bán sản phẩm - tp.hcm
Tra cứu bảo hành
In hóa 1-1 điện tử
tuyển dụng

máy tính xách tay CPU máy tính xách tay Chơi game Màn Hình máy tính
Xây dựng thông số kỹ thuật máy tính tạo tản nhiệt nước PC
mua sắm online1900.1903
1Mua sản phẩm trực con đường (8h - 24h)
2Hỗ trợ nghệ thuật (9h - 21h30)
3Dịch vụ kỹ thuật - bảo hành (9h - 17h30)
0Chăm sóc quý khách (8h30 - 21h30)
Đăng ký Đăng nhập
Đăng nhập Đăng ký
Đăng nhập bởi Google
Đăng nhập bằng Faceook
Đăng nhập bởi Zalo
0 Giỏ sản phẩm

cung cấp giỏ sản phẩm thành công

coi giỏ hàng và thanh toán giao dịch
Danh mục thành phầm
chính sách - hướng dẫn
Hỗ trợ khách hàng
Hướng dẫn mua sắm chọn lựa trực tuyến
Hướng dẫn thanh toán
Hướng dẫn mua sắm và chọn lựa trả góp
Tra cứu vãn hóa đơn điện tử
Tra cứu thành phầm gửi bảo hành
Gửi yêu cầu bảo hành
Biểu mẫu mã hợp đồng
Góp ý, khiếu nại
Chính sách chung
Chính sách chung
Bảo mật thông tin khách hàng
Chính sách hàng thiết yếu hãng
Chính sách giao hàng
Chính sách bảo hành
Chính sách cho bạn
Chính sách nhập lại tính giá thành
Thông tin khuyến mại
Thông tin khuyến mại
Sản phẩm khuyến mại
Thông tin HACOM
Giới thiệu HACOM
Tuyển dụng
Tin tức công nghệ
Liên hệ bắt tay hợp tác kinh doanh
kiếm tìm theo hãng sản xuất
Tin technology
ưu đãi

những nguyên nhân khiến ổ C bị đầy không bình thường và biện pháp khắc phục


Sau một thời gian dài sử dụng thì việc dung lượng ổ C (ổ thiết lập hệ điều hành) càng ngày đầy là vấn đề không thể kị khỏi. Có tương đối nhiều nguyên nhân gây nên việc này, rất có thể do bạn cài đặt quá phần lớn mềm, bởi file rác ngày dần nhiều..v.v..Những nguyên nhân trên đều có thể làm máy tính xách tay của bạn chuyển động chậm rộng trước. Vậy ổ C đầy làm nỗ lực nào để xử lý, mời chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây của quartetpress.com !

Ổ C bị đầy bởi cài quá đa số mềm

Việc làm thứ nhất khi bạn muốn giảm dung lượng ổ C sẽ là hãy coi những ứng dụng nào bạn cài lên máy tính mà không thực hiện đến thì tốt nhất nên gỡ bỏ chúng đi, bởi vì các ứng dụng này chiếm phần khá nhiều dung lượng trên ổ cứng.

Bạn đang xem: Oổ c bị đầy win 10

Để gỡ các phần mềm thì các chúng ta có thể vào Control Panel lựa chọn mụcUninstall Programsau đó chuột bắt buộc lên ứng dụng bạn có nhu cầu gỡ và chọnUninstall.

*

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm cung cấp gỡ setup ứng dụng như: Iobit Uninstall, Your Uninstall, Ccleaner..v.v..để gỡ tận gốc các ứng dụng.

Ổ C đầy dữ liệu dothùng rác không được dọn dẹp

Khi chúng ta xoá ngẫu nhiên một file nào đó thì nó sẽ không còn mất hẳn mà sẽ tiến hành lưu vào thùng rác, câu hỏi này sẽ giúp đỡ các bạn cũng có thể khôi phúc file sẽ xoá nếu như bạn rủi ro xoá nhầm dữ liệu quan trọng. Tuy vậy nếu chúng ta để vượt lâu nhưng không xoá sạch thùng rác rưởi thì dung lượng của ổ C đã bị chiếm dụng rất nhiều.

Để xử lý tình trạng ổ đĩa C bị đầy vào trường hòa hợp này họ chỉ vấn đề dọn sạch những thư mục vào thùng rác rến là xong. Để làm trống thùng rác các bạn chỉ phải chuột yêu cầu lên hình tượng thùng rác với chọnEmpty Recycle Binlà xong.

Xem thêm: Ngoại Truyện Tựa Như Tình Yêu Phần 3, 4, 5), Truyện Tựa Như Tình Yêu Phần 3

*

Ổ đĩa C bị đầy do quá nhiều file rác, file tạm

Trong thừa trình hoạt động thì windows sẽ sinh ra rất nhiều các file tạm với file rác, phần đa file này được tàng trữ trong ổ C và không chịu đổi mới mất. Thọ ngày những file này càng một những và sẽ khiến ổ C bị đầy, đồng thời sút hiệu năng hoạt động máy tính. Bởi vì vậy bọn họ nên thường xuyên xuyên dọn dẹp vệ sinh các tệp tin rác trong ổ C.

Để dọn dẹp và sắp xếp file rác rến trong ngơi nghỉ C bọn họ sẽ thực hiện công cầm Disk Cleanup được tích vừa lòng sẵn vào Windows, vì vậy sẽ không cần cài những phần mềm dọn dẹp và sắp xếp nào khác lên thiết bị tính. Các bước làm như sau:

Bước 1:Các chúng ta chuột buộc phải lên ổ C chọnProperties

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Properties chúng ta chọnDisk Cleanup

*

Bước 3: các bạn tiếp tục chọnClean up system files

*

Bước 4:Trong hành lang cửa số này chúng ta hãy tích lựa chọn vào toàn bộ các mục, đây đó là các file rác mà bọn họ cần xoá. Như hình bên dưới các chúng ta cũng có thể thấy có file lên đến mức hơn 3Gb, tích lựa chọn xong chúng ta nhấn OK

*

Thông báo hiện nay lên chúng ta nhấnDelete filessau đó ngồi đợi để windows xoá hết những file rác, nếu tệp tin rác trong sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng nhiều thì thời gian xoá sẽ tương đối lâu, hãy kiên nhẫn!

*

Ổ C đầy phi lý do Viruss

Nếu chúng ta đã thử tất cả các bí quyết làm trên tuy vậy vẫn chạm chán hiện tượng ổ C càng ngày càng đầy tuyệt ổ C bị đầy phi lý thì chắc rằng máy tính của bạn đã bị lan truyền Virus.

Đối với những bạn đã cài tiện ích diệt Virus, các bạn nên chạy Scan một lượt cục bộ hệ thống của chính bản thân mình để vứt bỏ các virus, mã độc vô ích khiến bộ nhớ bị đầy. Nếu cảnh giác hơn , hãy lựa chọn chính sách chạy quét auto để đảm bảo sự an toàn cho trang bị tính của mình nhé !

Nhưng nếu không cài ứng dụng diệt virus thì các bạn cũng đừng lo lắng quá. Phần mềm Window Defender được thiết lập sẵn trong máy tính xách tay cũng tương đối đủ mạnh để giúp đỡ bạn khử Virus, tự khắc phục chứng trạng ổ C đầy không bình thường do virus gây nên rồi.

Các file update của Window khiến ổ C đầy

Microsoft liên tục tung các bạn dạng update mang lại windows 10 nhằm vá lỗi hoặc nâng cấp. Tất nhiên khi update thì windows vẫn tải những file update về thiết bị tính sau đó cài đặt, nhưng sau khi thiết lập update chấm dứt thì những file update này không tự xoá đi với vẫn lưu trữ trong ổ C. Lâu ngày dung lượng của các file này đã trở lên không hề ít và chiếm dụng không gian giữ trữ, đó là lí vì ổ C đầy sau khi update win 10. Bởi vì vậy nhằm giải phóng ổ C họ sẽ xoá các file update dư quá này đi.