Để biết cấu tạo phía bên trong và bên ngoài của khung hình ong, chúng ta xem phần kết cấu của con ong thợ mang hầu hết đặc tính chung của bé ong mật.

cơ thể ong thợ chia làm 3 phần: đầu, ngực và bụng.

Bạn đang xem: Ong có bao nhiêu mắt

Cấu tạo bên phía ngoài ong thợ:

– Phần đầu:

Có hình trạng gần tam giác gồm các bộ phận: mắt kép, đôi mắt đơn, miệng, lưỡi, bộ não, những tuyến cùng râu. Tuyến hàm trên của ong lúc 3 – 10 mon tuổi tiết ra một chất bồi bổ như sữa để nuôi ong chúa.

-Phần ngực:

Phần ngực bao gồm 3 đốt, 2 đôi cánh cùng 3 song chân.

cùng với 2 song cánh, ong có thể bay với tốc độ 65km/giờ, trong trường hòa hợp ong với theo mật bằng 3 phần tư trọng lượng của bản thân, ong cũng có thể bay với tốc độ 30km/giờ.

Để thấy song cánh đặc sắc của ong fan ta đã làm cho một bé tính lý thú: ví như nguồn hoa mà ong đi mang mật bí quyết tổ 1,5km thì mỗi lần cả đi và về ong nên bay 3km, muốn tạo sự 1kg mật ong thì bé ong thợ nên bay 120.000 – 150.000 chuyến với mặt đường dài này bằng 8,5 mang lại 11 lần đường kính quả đất. Đôi cánh ong còn dùng làm quạt không gian trong thùng ong, làm cho bốc hơi nước cô đặc mật ong.

Trong bố đôi chân của ong, đặc biệt đôi chân máy 3 của ong thợ có cấu trúc đặc biệt: tất cả giỏ để đựng hạt phấn từ nguồn hoa mang về tổ.

– Phần bụng:

gồm 6 đốt bụng, có những bộ phận: diều cất mật, đường sáp cùng túi nọc độc.


*

Cơ thể ong mật


Cấu tạo bên phía trong của ong thợ:

họ xem phần cấu trúc về hệ thần kinh, hệ tuần hoàn với hệ hô hấp.

Xem thêm: Chuyện Tình Tan Vỡ Nhạc Hoa, Lời Bài Hát Tan Vỡ (Nhạc Hoa)

Hệ thần tởm của ong điều hoà và kim chỉ nan mọi hoạt động vui chơi của con ong. Đại óc là trọng tâm chuyển động thần kinh thời thượng của ong. Dưới não là nhị thuỳ khứu giác và hai bên não là thuỳ thị giác cùng mắt kép; kéo dài xuống dưới là chuỗi thần kinh bụng.

Đặc biệt ong bao gồm 5 góc nhìn rất tinh: 3 mắt đơn ở trên đỉnh đầu để rành mạch những trang bị ở gần và 2 mắt kép để sáng tỏ những vật ở xa.

Hệ tuần trả của ong không đơn lẻ mà tuần hoàn màu (hồng, bạch huyết) và bộ máy điều hoà đính thêm với nhau theo từng đoạn. Tuần hoàn máu vày sự teo thắt một trái tim 5 ngăn. Còn những chất bổ dưỡng lại được lọc qua thành ruột nhằm giải phóng ra phía bên ngoài những hóa học thải qua ống Malpighi.

máy bộ hô hấp của ong cực kỳ phát triển bao hàm các túi không khí, khí quản, vi khí quản ngại (những ống bé dại có đường kính 1 micromet, không khí vào qua các lỗ thở rất có thể đóng vào hoặc xuất hiện thêm được theo yêu cầu oxy của ong).

những nhà nghiên cứu cho rằng còn không ít điều chưa biết đến hết về nhỏ ong. Đó là khả năng về vị giác, về thính giác và “ngôn ngữ” của ong, rất lý thú. Ví dụ: ong có thể nhận biết phần đông mùi pha loãng cho 1/500 mà con fan cũng không thể rõ ràng được. Hoặc với đường có xác suất 4% ko gây xúc cảm ngọt so với ong nên nó không ăn. Hoặc lúc ong bốc bay, hoặc có đàn ong cất cánh qua ta sử dụng xoong, nồi tiến công gây giờ động mạnh khỏe thì ong đã sà xuống cội cây gần nhất mà không bay tiếp.

kết cấu của những cơ quan liêu này trong cấu trúc của bé ong còn buộc phải được phân tích thử nghiệm tiếp. Cùng với một bé ong nhỏ tuổi xíu mà mọi buổi giao lưu của nó thật trả hảo, một tốc độ chuyển động hiếm thấy, thì cấu trúc của những cơ quan liêu của ong rất là tinh vi.

Với tay nghề nuôi ong hơn 20 năm, quartetpress.com – siêng mật ong nguyên chất tại TPHCM luôn mang đến chúng ta những tin tức hữu ích về ngày ong mật và khiến cho bạn hiểu rõ hơn về ngành ong mật.