“Ở nhà thì cần gì đặt tên phải đẹp, phải hay”. Mẹ đừng nghĩ thế vì dù cho tên gọi ở nhà hay tên trong giấy khai sinh thì mẹ cũng cần một cái tên vừa hay vừa ý nghĩa. Nếu mẹ còn đang băn khoăn trong vô số các loại tên cho bé, hãy tham khảo ngay bài viết Tên ở nhà cho bé traicủa quartetpress.comđể chọn cho con yêu một cái tên thật đẹp nhé.

Bạn đang xem: Tên ở nhà cho be trai độc lạ

1. Tại sao nên đặt tên ở nhà cho bé trai

Tên ở nhà hay có tên gọi khác là "cúng cơm". Đây là những cái tên gần gũi với ý nghĩa hay nhưng lại đơn giản. Theo quan niệm dân gian việc đặt tên ở nhà cho con với ý nghĩa mong đứa trẻ sau này sinh ra sẽ khỏe mạnh, dễ nuôi và không bị khóc nhè. Ngày nay, cuộc sống hiện đại hơn, nhu cầu đặt tên ở nhà cho con cũng không kém phần quan trọng, đôi khi việc đặt tên còn đòi hỏi phải độc, lạ, dễ thương và càng ít người dùng càng tốt.

Bố mẹ có sở thích khác nhau sẽ chọn những tên ở nhà cho con với ý nghĩ khác nhau. Có người đặt tên cho con theo những loại động vật. Có người lại thích đặt theo tên những món ăn mà mình yêu thích. Nhiều đứa trẻ gắn liền với tên gọi ngày bé cho đến khi trưởng thành, lập gia đình… và cũng có nhiều bé gặp không ít vấn đề rắc rối cũng từ tên gọi ở nhà này.

*

Tên ở nhà cho bé trai vừa ngỗ nghĩnh lại gần gũi khiến mọi người dễ đọc, dễ nhớ

Bố mẹ không nên chọn những tên khiến người khác nghĩ xấu về tính cách, năng lực của bé. Nên đặt cho con những nickname dễ nghe, không để con cảm thấy xấu hổ, trốn tránh, thiếu tự tin khi bị gọi bằng tên ở nhà khi đã lớn.

Các bậc cha mẹ nên sử dụng những từ ngữ có 1 đến 2 âm tiết có phần cuối dễ nghe, vì tư tưởng về cách gọi tên sẽ theo trẻ và ăn sâu vào tiềm thức của chúng nên chúng ta sẽ sử dụng từ ngữ dễ nghe, dễ đọc và gần gũi với con để khi lớn khi gọi không bị gượng.

Sử dụng những từ ngữ có 1 đến 2 âm tiết có phần cuối dễ nghe, tránh nghĩa xấu. Nếu tên gọi quá dài sẽ làm cho người gọi bỏ sót từ theo cách mà họ nghĩ là dễ đọc hơn. Có thể có được những lời khuyên hữu ích từ các người thân trong gia đình khi họ không nghĩ ra được cái tên nào phù hợp cả.

2. Có cần thiết phải đặt biệt danh, tên ở nhà cho con trai không?


Đã từ lâu, việcđặt tên ở nhà cho con trai(hay còn gọi là tên “cúng cơm”) để gọi bé yêu, tạo cảm giác gần gũi, thân mật. Đó sẽ là những cái tên gọi cực kỳ ngộ nghĩnh, đáng yêu và cũng vô cùng dễ nhớ.

Xem thêm: Ngọc Rồng Online: Trang Chủ Chú Bé Rồng Online, Tải Game Online Ngọc Rồng Online Cho Máy Tính

Theo quan niệm từ xa xưa, việc cha mẹ chọn lựa cho con một cái tên gọi ở nhà (khác với tên khai sinh) cũng để cầu mong cho đứa trẻ sẽ lớn nhanh, tránh xa bệnh tật, dễ nuôi, thông minh và ngoan ngoãn. Do đó, một đứa trẻ trong suốt cuộc đời sẽ “sở hữu” đến vài cái tên nghe thật ngộ nghĩnh, mỗi cái tên thường đi kèm một câu chuyện “để đời” của con.


*

Cách đặt nên ở nhà cho con trai

 


Ngày nay, cuộc sống hiện đại khiến nhu cầu về đời sống tinh thần tăng cao, do đó việc đặt tên ở nhà cho con trai (cu boy) đã trở thành một nhu cầu cấp thiết. Thậm chí, việcđặt tên con ở nhà cho bé traivừa phải độc đáo, phù hợp với tính cách của bé và ý nguyện của bố mẹ, lại vừa hay, dễ thương và không bị trùng lặp thì càng tốt.

Việc lựa chọnđặt tên ở nhà cho con trai 2020 hay thậm chí là 2021còn tùy thuộc vào sở thích, tính cách, mong muốn khác nhau của từng cặp bố mẹ. Có người muốn gọi con trai bằng tên của những loài động vật nhỏ xinh, ngộ nghĩnh như mèo, chuột, gà,… Có người lại thích gọi tên con trai bằng tên của những món ăn ưa thích hay đồ vật kỷ niệm.


Để đặt được một cái tên ở nhà đẹp và ý nghĩa cho bé trai thì bố mẹ cũng cần lưu ý một vài điểm sau đây:

Tên gọi chỉ nên có 1 đến 2 âm tiết.Đặt tên dễ gọi, dễ nghe để ai cũng có thể gọi được.Nên đặt tên cho bé có ý nghĩa và liên quan tới sở thích, kỉ niệm gì đó của bố mẹ, người thân trong gia đình.Nên lựa chọn những cái tên để người khác không nghĩ xấu về tính cách hoặc nghi ngờ về năng lực của con sau này. Bên cạnh đó, cái tên này cũng không làm bé phải cảm thấy ngại ngùng khi bé lớn lên sau này.Tránh đặt trùng tên với con cháu trong gia đình...
Việc đặt tên ở nhà cho bé mang ý nghĩa mong muốn bé được khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, thông minh… Cha mẹ nên tìm kiếm và lựa chọn những cái tên ở nhà cho bé một cách cẩn thận cũng như đảm bảo được ý nghĩa, ít trùng lặp, dễ gọi.

*

Ý nghĩa của việc đặt tên ở nhà cho bé trai

Ngoài ra việc đặt tên ở nhà cho bé không hay có thể gây lên một số phiền phức cho bé sau này như dễ bị mắc cỡ khi người khác gọi tên mình, bị bạn bè trêu đùa. Do đó cha mẹ cần đặt tên ở nhà cho con rõ nghĩa, tránh những cái tên gây áp lực tâm lý, những cái tên không hay, dài và khó gọi.

5. Cách đặt tên con trai ở nhàđáng yêu, dễ nuôi


Tê giácTíCúnBòBêNghéThỏGấuTômCún

*

Đặt tên con ở nhà theo con vật

SócCuaVoiHeoBeoSóiCòCuaSư TửTépDếRồngỐcCáMèo
BơSữaKhoai (Khoai Lang, Khoai Tây)Súp LơĐậuTiêuBắp CảiBonXoàiCamTáoDứaThócDưa HấuHạt MítSu HàoBắpChuốiMítBí ĐỏCủ Cải

5.3. Đặt tên con trai ở nhàtheo thân hình bé

BiSumoMỡHípNhỡTròn

*

Dựa vào ngoại hình, đặc điểm trên cơ thể bé mẹ có thể đặt tên ở nhà cho con

MậpXoănChoaiBựHạt TiêuNhíSún
NobitaDoremonMisaChaienBatmanIron ManNemoTômJerrySongokuAlexShinMaxPandaHeijiKaitoXì TrumLokiConanTí ĐôTin TinPooh

5.5. Đặt tên con trai ở nhà theo các món ăn


*

Tên ở nhà hay cho bé trai như: Cốm, Gạo, Sushi, Kẹo… bố mẹ có thể đặt cho con

Cà PhêBiaCốmSocolaTigerBánh BaoSnackBúnNemDừaCơmBột
JinJackyTomPeleMessiBillBeckhamRonaldoNickBrad PittJohnKingBenMadonnaAdamHarry

5.7. Đặt tên con trai ở nhà theo kỷ niệm của bố mẹ


Đông (Bố mẹ gặp nhau/tỏ tình/cưới/có thai con vào mùa đông)Bom (Vỡ kế hoạch)Noel (Mẹ sinh con vào ngày Noel)Bão (Bố mẹ gặp nhau lần đầu tiên vào ngày mưa bão lớn)Cà phê (Bố mẹ cùng thích đi cà phê và gặp nhau ở đó)

5.8. Đặt tên con trai ở nhàtheo dân gian