Thể loại trinh thám chắc chắn là một đề tài khơi gợi được nhiều sự tò mò, thu hút được lượng độc giả đông đảo. Được giới chuyên môn đánh giá là một dòng văn thú vị, luôn đứng tại vị trí best seller của mọi nhà xuất bản. Trên thị trường hiện nay, xuất hiện tràn lan rất nhiều tác phẩm khiến độc giả hoang mang, không biết nên chọn mua như thế nào. Hiểu được điều đó, nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc top 10 truyện trinh thám hay nhất hiện nay!


Đôi nét về truyện trinh thám 

Truyện trinh thám là một thể loại tiểu thuyết, trong đó sẽ có một thám tử nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp luôn giải quyết mọi tội ác xảy ra. Tại một vài tác phẩm, tội phạm liên quan đến một hoặc nhiều vụ giết người và các vụ trộm, tống tiền ngoạn mục nhưng điều này rất hiếm.

Bạn đang xem: Những truyện trinh thám hay nhất thế giới

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đặt hàng tại Shopee Đặt hàng tại Lazada Đặt hàng tại Tiki(Chính hãng)

Tác phẩm cuối cùng của top 10 truyện trinh thám hay nhất, được chắp bút bởi tác giả Higashino Keigo. Cuốn sách này đã đem lại giải thưởng văn học lâu đời Naoki lần thứ 134 cho cô, vì nội dung và sự thành công nổi bật của truyện.

Truyện kể về nhân vật Togashi đột nhiên xuất hiện sau 5 năm ly dị đã thay đổi cuộc đời Yasuki hoàn toàn. Gã đeo bám Yasuki không dứt, tại buổi tối định mệnh đó sau một trận cãi vã giằng co, cô đã vô tình giết chết Togashi. Ishigami một thiên tài toán học ẩn dật đã bất ngờ xuất hiện, đề nghị giúp cô phi tang cái xác. Sau đó là chuỗi điều tra của 2 cảnh sát viên Kisuya và Kusanagi.

Xem thêm: Cách Tải Nhạc Từ Soundcloud Về Máy Tính Đơn Giản Nhất 2018, Hướng Dẫn Cách Tải Nhạc Trên Soundcloud

Tác phẩm đi theo một hướng hoàn toàn khác so với các truyện trinh thám thông thường. Đó là không chú trọng vào việc tìm ra hung thủ mà chú trọng hơn vào cách thức hung thủ tạo bằng chứng ngoại phạm rất thông minh. Ngoài ra, điểm nổi bật của truyện đó chính là tình yêu mà Ishigami dành cho Yasuki. Sự hy sinh của anh dành cho cô có lẽ đã vượt qua giới hạn đạo đức của con người. Sự bất ngờ được duy trì cho đến tận chương cuối cùng, một cái kết nằm ngoài dự đoán chắc chắn sẽ không khiến bạn đọc thất vọng.

Lời kết 

Trên đây là thông tin mà chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc về top 10 truyện trinh thám hay nhất hiện nay. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu thêm và yêu thích về thể loại sách này hơn. Nếu bạn đọc vẫn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn tác phẩm nào, có thể tham khảo cuốn “Sự im lặng của bầy cừu”. Tác phẩm này có nội dung cùng tình tiết rất giật gân và hấp dẫn, thu hút độc giả từ những chương đầu tiên cho đến khi kết thúc, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi lần đầu đọc tác phẩm thuộc thể loại này. Chúc bạn đọc luôn vui!