Những CEO hàng đầu thế giới là những người tài giỏi. Những phát ngôn và thành tựu của họ luôn là nguồn cảm hứng tích cực và động lực cho người kinh doanh, nhân viên văn phòng theo đuổi thành công. Hãy tham khảo Top 20 câu nói nổi tiếng của những CEO hàng đầu thế giới được Office Saigon chọn lọc ra trong bài viết sau để tìm ra kim chỉ nam cho công việc, sự nghiệp của bạn nhé.

Bạn đang xem: Những câu nói của tỷ phú


*

Top 20 câu nói nổi tiếng của những CEO hàng đầu thế giới.

1. "Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn" - Bill Gates, CEO của Microsoft.

Bill Gates là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới. Ông từng giữ chức CEO của tập đoàn Microsoft đến năm 2000, tuy đã lui dần về phía sau nhưng sức lan tỏa của Bill Gates đến hôm nay vẫn vẫn không giảm, đặc biệt là những câu nói truyền cảm hứng của cựu CEO nổi tiếng này.

*

2. “Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm” - Mark Zuckerberg, CEO của Facebook.

Mark Zuckerberg là Người sáng lập ra Facebook, mạng xã hội nhiều người dùng nhất hành tinh. Và Markchính là một minh chứng rõ ràng cho việc dám mạo hiểm để thay đổi và thành công khi anh quyết định bỏ học tại Harvard vào năm thứ hai và sáng lập Facebook.

*

3. “Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội. Bỏ cuộc là thất bại lớn nhất" - Jack Ma, CEO của Alibaba.

Jack Ma là CEO của Alibaba, ông là một trong những tỷ phú giàu nhất Châu Á đã đạt được thành công vượt bậc trong sự nghiệp kinh doanh nhờ vào nghị lực kiên cường và ý chí mạnh mẽ của mình. Jack Ma có rất nhiều câu nói nổi tiếng là nguồn cảm hứng tích cực được khắp giới trẻ, người kinh doanh ở Châu Á ngưỡng mộ.

*

4. "Tóm tắt cách bạn thay đổi thế giới trong 1 câu? Luôn luôn làm việc chăm chỉ với điều thú vị nhưng không thoải mái!" - Larry Page, cựu CEO và là người đồng sáng lập ra Google - website tìm kiếm lớn nhất hành tinh.

Châm ngôn này chính là cách cách những người thành công lựa chọn khi đối đầu với những quyết định và công việc khó khăn xảy đến trong cuộc sống của họ.

*

5. "Nếu bạn không cứng đầu, bạn sẽ sớm từ bỏ các thử nghiệm của mình. Nếu bạn không linh hoạt, bạn sẽ đâm đầu vào tường mà không tìm ra bất kỳ giải pháp nào cho vấn đề đang gặp phải" - Jeff Bezos, người sáng lập và là CEO của Amazon.

Ông chủ của Amazon, hãng thương mại điện tử dẫn đầu của thế giới, muốn nói rằng để thành công thì kiên định với mục tiêu là chưa đủ, bạn cần phải linh hoạt hơn để thích nghi với những bài toán khó mà cuộc sống mang đến.

*

6. "Thời gian của mỗi người đều có giới hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác" - Steve Jobs, cựu CEO của Apple.

Steve Jobs là doanh nhân, cựu CEO và nhà đồng sáng lập của Apple - hãng công nghiệp vi tính lớn nhất của Mỹ. Ông là người có ảnh hưởng rất lớn với ngành vi tính của thế giới.

*

7. "Bạn trả giá bao nhiêu, bạn sẽ nhận lại được thứ tương tự" - Warren Buffett, CEO của Berkshire Hathaway.

Warren Buffet là CEO của Berkshire Hathaway, nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới. Giá trị tài sản của ông xếp thứ 4, chỉ sau Jeff Bezos, Bill Gates và Bernard Arnault. Ông nổi tiếng với nhiều châm ngôn về triết lý cuộc sống và kinh doanh, làm giàu.

*

8. "Tất cả những giấc mơ rồi đều sẽ thành hiện thực, nếu bạn có đủ quyết tâm” - Walt Disney, cựu CEO của tập đoàn Disney.

Walt Disney là CEO đầu tiền, nhà sáng lập của tập đoàn Disney. Ông đã gặt hái được nhiều thành công, xây dựng nên đế chế giải trí, truyền thông lớnnhất cho thiếu nhi trên toàn thế giới trong nhiều thập kỷ. Bằng đam mê từ nhỏ và khả năng dám ước mơ dám thực hiện, ông là một trong những CEO truyền cảm hứng thành công nhất trong lịch sử.

*

9. Tim Cook, CEO của Apple sau khi Steve Jobs từ chức.

"Bạn có thể chọn cách nhìn mãi vào các rào cản, hoặc nhìn lên trên để tìm cách vượt qua nó".

Xem thêm: Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 4 Tập 19 /20, おしゃれまとめの人気アイデア|Pinterest|Jeonguki

*

10. Ginni Rometty - Chủ tịch và CEO IBM.

"Hãy là người đầu tiên, và hãy dám một mình".

*

12. Doug McMillon - CEO của Walmart tập đoàn bán lẻ tạp hóa lớn nhất Mỹ.

“Những thành công trong công việc nhóm và sự chăm chỉ sẽ được đền đáp. Nếu bạn không biết tận dụng thời gian, không phấn đấu nỗ lực làm việc chăm chỉ trên cả mong đợi của những nhà lãnh đạo thì bạn sẽ không bao giờ có thể thăng tiến được".

*

13. Ma Huateng - tỷ phú giàu nhất châu Á và là CEO của Tencent.

"Ý tưởng không quan trọng, quan trọng là việc thực hiện”.

*

14. Michael Dell - CEO của Dell Technologies công ty sản xuất máy tính và phần mềm lớn trên thế giới.

"Cố gắng đừng trở thành người thông minh nhất trong phòng. Nếu bạn là người thông minh nhất, hãy cố gắng mời một người thông mình hơn, hoặc chuyển sang phòng khác.” Hãy luôn ở cùng một người giỏi hơn bạn. Bạn sẽ có động lực và mục tiêu để cố gắng".

*

15. Indra Nooyi - nữ CEO của PepsiCo.

“Trong cuộc sống, đôi khi bạn phải can đảm để tạo ra những sự khác biệt. Nếu bạn thực sự tin tưởng vào quyết định của mình, hãy mạnh mẽ bảo vệ những gì bạn cho là đúng. Bởi một nhà lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn, dám suy nghĩ, dám làm và chấp nhận mạo hiểm khi kinh doanh”.

*

16. Bernard Arnault, CEO của LVMH.

Châm ngôn của tỷ phú nổi tiếng và giàu có trong ngành thời trang cao cấp Bernard Arnault là “Chìa khóa thành công chính là đảm bảo được đồng thời cả hai: vượt thời gian và hợp thời”.

*

17. Reed Hastings - CEO của Netflix.

“Các công ty thường hiếm khi phá sản vì phát triển quá nhanh, chúng thường phá sản vì phát triển quá chậm".

*

18. Henry Ford - nhà sáng lập, cựu CEO hãng xe hơi Ford Motors.

"Không ngừng sáng tạo thì sẽ không sợ bị diệt vong".

*

19. Ingvar Kamprad - Nhà sáng lập IKEA, CEO tập đoàn sở hữu chuỗi cửa hàng đồ nội thất lớn nhất thế giới.

“Tiền hay mối quan hệ không quan trọng – quan trọng là sự sẵn sàng làm việc cần cù và học hỏi mọi người. Và nếu không thành công, bạn cũng có thể học hỏi từ những gì đã xảy ra và làm tốt hơn vào lần kế tiếp".

*

20. Marc Benioff - CEO của Salesforce.

“Bạn phải luôn kiểm tra lại những việc bạn đang làm, phát triển ý tưởng và thay đổi cách làm việc”.