Lịch sử dân tộc nước ta còn mãi ghi đậm vệt ấn chói ngời của không ít nữ hero hào kiệt không chịu từ trần phục kẻ thù, không chịu đựng kiếp sống nô lệ, vùng dậy chống giặc nước ngoài xâm giành từ do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; thanh nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...Dưới chính sách phong kiến với đế quốc, thiếu phụ là lớp bạn bị áp bức, tách lột, chịu những bất công duy nhất nên luôn luôn có yêu ước được hóa giải và chuẩn bị sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay lập tức từ các ngày đầu kháng Pháp, thiếu phụ Việt Nam vẫn tham gia phần đông vào trào lưu Cần Vương, Đông kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có không ít phụ nữ nổi tiếng tham gia vào những tổ chức tiền thân của Đảng cộng sản việt nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế....

Bạn đang xem: 20 10 ngày phụ nữ việt nam


*

*

- trong đấu tranh phương pháp mạng, phụ nữ Việt Nam không những là hậu phương vững chắc và kiên cố cho tiền tuyến đường mà thiết yếu họ còn là một những chiến sỹ cách mạng kiên định bất khuất, những nữ giới dân quân du kích, nữ tnxp mở đường, sở hữu gạo, cài đạn với ý chí quật cường, chịu đựng buồn bã với tinh thần sáng sủa cách mạng, họ chăm lo thương binh, bọn bằng toàn bộ tấm lòng yêu thương thương. Đó đó là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, chị Nguyễn Thị Định, hero liệt sĩ - chưng sĩ Đặng Thùy Trâm.....Còn bao gồm biết bao người đàn bà thầm lặng, dung dị, mộc mạc; họ góp sức cho giang sơn những tín đồ con, người chồng vô cùng yêu quý; họ đã có lần mòn mỏi chờ đón người thân vào chiến tranh, nhằm rồi chúng ta cũng không còn đủ nước mắt khi các người yêu dấu của chúng ta không khi nào trở về; Họ chính là những người mẹ, fan bà, người chị của chúng ta. Bọn họ là những người mẹ vn anh hùng!Trải qua những thời kỳ giải pháp mạng, vị trí, vai trò của thiếu nữ được Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh review rất cao. Chưng từng nói: “Giang sơn gấm vóc vn là do thanh nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra mức độ dệt thêu mà lại thêm xuất sắc đẹp, rực rỡ”.

Xem thêm: Những Bài Hát Về Ngày 8 Tháng 3 Hay, Chúc Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Ý Nghĩa Nhất

Trong bạn dạng Di chúc bất hủ để lại mang lại toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, tín đồ viết:“Trong sự nghiệp phòng Mỹ, cứu nước, thiếu phụ đảm đang đã góp thêm phần xứng đáng trong võ thuật và vào sản xuất. Đảng và bao gồm phủ rất cần phải có chiến lược thiết thực để bồi dưỡng, đề bạt và trợ giúp để ngày thêm nhiều thanh nữ phụ trách đầy đủ công việc, đề cập cả các bước lãnh đạo. Bản thân thiếu phụ thì phải cố gắng vươn lên”.
*

Phụ chị em đã là 1 phần không thể thiếu thốn góp vào thành công xuất sắc của bí quyết mạng Việt Nam, trong nhì cuộc kháng chiến chống Pháp và phòng Mỹ. Vào công cuộc xuất bản đất nước, thiếu nữ đã bao gồm đóng góp đặc trưng thúc đẩy sự cách tân và phát triển của làng hội.90 năm qua, Hội Liên hiệp thiếu nữ Việt nam giới ngày càng khủng mạnh, người thiếu nữ Việt phái mạnh yêu nước ngày càng gồm tri thức, bao gồm sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sinh sống văn hoá, bao gồm lòng nhân hậu, thân yêu tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Vào công cuộc thay đổi đất nước, rất nhiều phẩm chất cao cả của người phụ nữ Việt nam lại được tiếp tục xác định và phân phát huy mạnh dạn mẽ. Những tầng lớp thiếu nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng sủa tạo, lành mạnh và tích cực thi đua, nỗ lực vươn lên góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương thanh nữ tài năng, nổi bật tiêu biểu cùng với những góp sức xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, phân tích khoa học, cấp dưỡng kinh doanh, xoá đói bớt nghèo, xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc…Dưới sự chỉ đạo của Đảng, thiếu phụ Việt Nam luôn luôn phấn đấu và trưởng thành về phần nhiều mặt, chuyên môn học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của đàn bà trong mái ấm gia đình và làng mạc hội ngày càng được nâng lên, cuộc sống vật chất và ý thức ngày càng được cải thiện…Đảng với Nhà nước luôn nhận xét cao những nỗ lực phấn đấu và góp phần to béo của phụ nữ trong xây dựng mái ấm gia đình và trong công cuộc xuất bản đất nước. Họ xứng đáng là hầu hết con fan được bác Hồ tặng kèm 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".