Lời bài hát Xinh tươi Việt Nam mở ra bằng hình ảnh một cô gái trong tà áo dài trắng đang đạp xe trên phố Đông, một bông hoa xinh đẹp, e ấp còn vương nụ cười trên môi. Ca khúc đầy ý nghĩa dành cho các chị em phụ nữ ngày 8/3.

Bạn đang xem: Người con gái bé xinh đạp xe trên phố đông

Bạn đang xem: Người con gái bé xinh đạp xe trên phố đông

Lời bài hát Xinh tươi Việt Nam mở ra bằng hình ảnh một cô gái trong tà áo dài trắng đang đạp xe trên phố Đông, một bông hoa xinh đẹp, e ấp còn vương nụ cười trên môi. Ca khúc đầy ý nghĩa dành cho các chị em phụ nữ ngày 8/3.

Lời bài hát Xinh tươi Việt Nam:

Người con gái bé xinh đạp xe trên phố đông , tà áo trắng bay bay lòng vui như nở hoaEm mỉm cười xinh tươi ôi khung trời hai mươi , niềm vui tương lai đón chờ emLòng tha thiết yêu đời và yêu đất nước thôi , gợi trong ánh mắt em ngàn muôn tia khát vọngVẫy tay chào thế giới bước trên miền đất mới , tự tin em cô gái Việt NamDKRồi mai đây em tung bay bay đến những chân trời xaThì hãy luôn ghi trong tim màu da tiếng nói người Việt NamDành tình yêu tặng cho đời , dành tình yêu tặng cho ngườiVà niềm tin trong em luôn rực cháyNụ cười em luôn trên môi cả thế giới sẽ nhận raMột Việt Nam luôn hân hoang tràn dâng sức sống qua thời gianHãy bay cao tận chân trời , hãy giang tay chào cuộc đờiVà giờ đây tôi vui khi gặp emXin chào em.

Video: Xinh Tươi Việt Nam (Acoustic Version) - V.Music

gZfbE77ILE

Xinh tươi Việt Nam cùng chủ đề ca ngợi tổ quốc nhưng bài hát lại miêu tả vẻ đẹp Việt Nam ở một góc nhìn khác, đó là những thiếu nữ Việt đương tuổi đôi mươi. Ca khúc mở ra bằng hình ảnh một cô gái trong tà áo dài trắng đang đạp xe trên phố Đông, một bông hoa xinh đẹp, e ấp còn vương nụ cười trên môi.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Xem thêm: Download Hình Nền Iphone Xs 4K 8K Fulll, Hình Nền Iphone Xs Chất Độc Đáo Nhất

Mới đây, một công ty kinh doanh âm nhạc Hàn Quốc đã chính thức hợp tác với Nguyễn Hồng Thuận để thực hiện những dự án phát triển nhạc Việt tại Hàn Quốc và nhạc Hàn Quốc tại VN, đây là lần đầu tiên, một nhạc sĩ của thị trường âm nhạc VN được một công ty kinh doanh lớn tìm đến và hợp tác.

Nguyễn Hồng Thuận là 1 trong những nhạc sĩ có rất nhiều bài hát nhạc trẻ hay, bài hát hit được nhiều người yêu thích như: Tình yêu hoa gió, điều ước giản đơn, tìm lại giấc, xinh tươi Việt Nam....

Vẻ đẹp của những thiếu nữ tuổi đôi mươi.

Ca khúc Xinh tươi Việt Nam được sáng tác với sự độc đáo nằm ở ý tưởng của tác giả, Nguyễn Hồng Thuận đã mượn hình ảnh một thiếu nữ đương xuân sắc để miêu tả vẻ đẹp của đất nước, một Việt Nam luôn lạc quan, yêu đời và căng tràn nhựa sống. Cô gái ấy cũng chính là đại diện cho lớp thanh niên thời đại mới, dù tung bay đến chân trời xa thì cũng không được quên tiếng nói màu da của mình, không được lãng quên nơi chôn nhau chắt rốn.

Trên nền nhạc nhẹ nhàng, mỗi nốt nhạc vang lên nhưng một nét chấm phá trên bức tranh đầy ẩn dụ, vừa ca ngợi những cô gái Việt Nam tự tin, dịu dàng, vừa khắc họa vẻ đẹp của quê hương Việt Nam. Từ khi mới ra mắt, Xinh tươi Việt Nam đã nhanh chóng chiếm được tình cảm từ đông đảo bạn trẻ, trở thành ca khúc được giới trẻ yêu mến và lựa chọn thể hiện trong các chương trình văn nghệ khắp mọi nơi.