Thời đại của công nghệ 4.0 giúp bọn họ có nhiều chuyển đổi trong những phương thức giáo dục. Trong các số đó cách làm bài xích giảng E-learning trở nên một nhà đề quen thuộc của những nhà thống trị và đào tạo và huấn luyện hiện nay. 


Với phương pháp học tập kết quả cùng câu chữ đa dạng, E- learning chính là xu hướng tiếp thu kiến thức trong tương lai.Tuy nhiên có tác dụng sao để sở hữu bài giảng E- Learning unique thì vẫn còn là câu hỏi khó. Nội dung bài viết hôm nay đang giúp chúng ta tìm hiểu phương pháp làm bài xích giảng E- Learning trên phần mềm Powerpoint tích phù hợp Adobe Presenter trường đoản cú A-Z và làm thế nào để có chất lượng tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách làm bài giảng e

Làm bài bác giảng E-learning chất chất lượng cần những yếu tố gì?

Để nuốm được bí quyết làm bài bác giảng E-learning chất lượng, trước hết nên biết được gần như yếu tố làm nên sự thành công của học trực tuyến. Không chỉ có là truyền đạt được kiến thức của bài học mà rộng hết bạn phải nâng cao được kỹ năng nhận thức, sự thúc đẩy và triệu tập của người học.

Yếu tố kim chỉ nam của bài xích giảng

Đối với bất cứ bài giảng nào thì phương châm nội dung đề nghị truyền đạt đề xuất chuẩn, yêu cầu đúng, đáp ứng các vấn đề đặt ra. Điều đó giúp học sinh nắm bắt được những kỹ năng và kiến thức mà giáo viên đề xuất truyền đạt một cách xuất sắc nhất. Để có tác dụng được điều ấy thì người kiến thiết bài giảng cần nắm rõ kiến thức, kỹ năng, nội dung bài xích giảng sách giáo khoa thật kỹ càng và những tài liệu tham khảo phía bên ngoài khác.


*
2x.jpg 600w" sizes="(max-width: 650px) 100vw, 650px" title="Cách làm bài giảng E-Learning trên ứng dụng Powerpoint tích phù hợp Adobe Presenter từ A-Z 1">

Giáo viên phải xác minh mục tiêu bài xích giảng


Yếu tố tương tác

 Không giống như vẻ ngoài học tập truyền thống, E- learning sở hữu môi trường xung quanh giáo dục rộng với xa hơn nhiều. Bởi vậy tương tác chính là yếu tố ra quyết định để biện pháp làm bài xích giảng E-Learning trở đề nghị hấp dẫn, thu hút fan học hơn. Trường đoản cú đó, việc đào tạo của giáo viên cũng trở thành thoải mái hơn vô cùng nhiều, nâng cao thành tích học hành của học viên. 

Để rất có thể gia tăng yếu tố cửa hàng trong bài giảng, ta hoàn toàn có thể kết hòa hợp thêm các phương nhân thể khác cùng với nội dung: những câu đố, trò chơi, đoạn clip minh họa… hoặc tạo ra nhóm.

Yếu tố tình huống

Những trường hợp thực tế để giúp đỡ người học tập tích lũy thêm kỹ năng và trau dồi được nhiều kỹ năng. Tự đó có thể áp dụng để giải quyết những vấn đề bên ngoài. Cách làm bài bác giảng E-learning quality chính là tạo thành những trường hợp trong bài bác giảng của mình để có thể truyền đạt cho tất cả những người học một cách thân cận và contact nhất. Đặc biệt tình huống còn hoàn toàn có thể giúp những người học gắng sơ lược ngôn từ của bài bác giảng, khóa đào tạo và huấn luyện để tăng năng lực tiếp thu kiến thức cao hơn.

Yếu tố điều hướng

Cuối cùng, yếu ớt tố quan trọng để bao gồm cách làm bài bác giảng năng lượng điện tử E-Learning chất lượng chính là vấn đề hướng. Người học rất có thể dễ theo dõi bài bác giảng hơn nhưng mà không cảm thấy ngạc nhiên hay bỏ qua thông tin nào đó nếu bài giảng đó tất cả sự điều hướng và được thiết kế đẹp mắt, dễ dàng nhìn. 


*

Trên đấy là 4 yếu ớt tố để sở hữu cách làm bài bác giảng E- learning chất lượng. Mỗi bài giảng sẽ sở hữu được sự độc đáo riêng và lôi kéo người học nếu ta biết chọn mọi yếu tố tương xứng để phối hợp chúng.

Cách làm bài xích giảng E-learning trên phần mềm Powerpoint tích hợp Adobe Presenter

Hiện nay, để soạn thảo bài xích giảng E-learning các giáo viên thường được sử dụng phần mượt Powerpoint. Tuy vậy để có đầy đủ các yếu đuối tố giúp bài giảng năng lượng điện tử e-learning trở nên quality hơn thì chỉ sử dụng Powerpoint là chưa đủ. Để hoàn toàn có thể tích hợp không thiếu đa phương tiện đi lại và tuân hành một vào các chuẩn SCORM, AICC fan ta sẽ tích hợp ứng dụng Powerpoint và Adobe Presenter.

Adobe Presenter được xem như một add-in đính trên phần mềm Microsoft Powerpoint và bổ trợ cho Powerpoint các tính năng biên soạn bài xích giảng nâng cao để tạo nên các bài giảng năng lượng điện tử tuân hành các phép tắc chuẩn. Sau đây chúng ta sẽ cùng tò mò cách làm bài bác giảng E-learning trên phần mềm Powerpoint tích phù hợp Adobe Presenter.

Bước 1: chuẩn bị 

Việc thứ nhất là chúng ta phải chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính xách tay có webcam cùng micro(nếu ko có hoàn toàn có thể mua ngoài) và không hề thiếu các cách thức hỗ trợ:

Phần mượt PowerPoint thiết đặt cùng với lịch trình Presenter.Soạn bài xích giảng trình chiếu bằng PowerPoint Các video, photo, tranh vẽ với thí nghiệm ảo cần thiết cho việc xây dựng bài giảng. Photo được chụp từ các report viên.

Xem thêm: Top 25 Tập Phim Hoạt Hình Đô Rê Mon Dài Hay Nhất Khiến Các Bé Thích Mê

Sau đó bạn phải lập được thư mục riêng để chứa kiến thiết bài giảng. Chúng ta vẫn dùng phần mềm Powerpoint để thiết kế bài giảng cơ bản. Còn lại các clip, audio thì sẽ sử dụng Adobe Presenter để lấy vào sau.

Khi sẽ có rất đầy đủ các công cụ cần thiết thì bạn cần thiết lập phần mềm. Cũng khá đơn giản vày bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhưng mà thôi.

Bước 2: Khai báo và tùy chỉnh ban đầu

Tạo thông tin về thầy giáo hoặc người dạy :

Adobe Presenter – Preferences – add – Khai báo – OK

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa thông tin bằng phương pháp nháy nút Edit ở vỏ hộp thoại đầu.Nếu bạn muốn xóa thông tin thì chọn Delete.

Thiết lập ban đầu cho trình chiếu

Adobe Presenter – Presenter Settings – Appearance

Sau đó bạn sẽ cần đặt tên bài xích giảng và chọn giao diện bài bác giảng

Adobe Presenter – Presenter Settings – Playback

Cuối cùng là tùy chỉnh chế độ trình chiếu.

Bước 3: biên tập audio

Để cho được quy trình này chúng ta cần ngừng bài giảng cơ bạn dạng trên Powerpoint không thiếu thốn cả kênh hình cùng kênh chữ.

Giáo viên nên viết lời giảng ra giấy làm thế nào phải ngắn gọn nhưng mà vẫn đầy đủ cụ thể các nội dung. Lời giảng có thể viết theo hiệ tượng sau: slide 1 chấm dứt đến slide 2… nhờ vào đó, bạn có thể đọc đúng đắn nội dung được truyền thiết lập khi nhờ người ghi âm hộ.

Bước 4: biên tập video/clip

Để rất có thể quay video clip và thu thanh trực tiếp: Adobe Presenter => Capture Video.Nếu bạn muốn chèn thêm đoạn clip vào bài xích giảng: Adobe Presenter => Import Video.

Bạn phải chăm chú phần mềm chỉ hỗ trợ các đoạn clip có định hình đuôi asf, wmv, mp4, mpg, 3g, dv, flv, dvi và mov.