*

Messenger bị chặn tin nhắn trong bao lâu? Bạn có biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục chưa? Hãy đọc bài viết để biết cách xử lý khi gặp tình huống này nhé!

Messenger bị chặn tin nhắn trong bao lâu và cách khắc phục

Tùy vào mức độ vi phạm của tài khoản mà Facebook sẽ đặt lệnh phạt trong khoảng thời gian nhất định. Thông thường Messenger sẽ bị chặn tin nhắn trong khoảng thời gian:

24h48h3 ngày7 ngày1 tháng2 tháng

Sau khoảng thời gian này Facebook sẽ mở lại tính năng inbox cho bạn. Trong trường hợp quá lâu vẫn chưa được mở tính năng tin nhắn hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Facebook để được hỗ trợ.

Bạn đang xem: Messenger bị chặn gửi tin nhắn trong bao lâu

Tại sao bị chặn gửi tin nhắn trên Messenger ?

Nếu một ngày đẹp trời bỗng bạn không thể nhắn tin cho bất kỳ người nào thì có nghĩa bạn đã bị chặn tính năng gửi tin nhắn. Và lý do của việc này nằm trong các điều sau:

Bạn đã gửi tin nhắn cho quá nhiều người lạ trong 1 thời gian ngắnTin nhắn bạn vi phạm chính sách cộng đồng của FacebookGửi cùng một nội dung tin nhắn cho nhiều người một lúc.Bị người khác báo cáo tài khoảnĐã vi phạm spam tin nhắn 1 lần và tiếp tục vi phạm.Vừa kết bạn đã inbox cho quá nhiều người

Tùy vào lỗi vi phạm của bạn mà Facebook sẽ khóa tính năng tin nhắn của bạn trong 24h hay 2 tháng. Đối với trường hợp vi phạm nặng có thể bạn sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn

Cách khắc phục tình trạng không thể gửi tin nhắn Messenger

Một khi đã bị chặn thì hầu như không có cách nào mở lại trước thời gian Facebook thông báo. Tuy nhiên để việc bị chặn tin nhắn Messenger không xảy ra lần nữa.

Xem thêm: Tải Về Cuốn Sách Số 1 Về Làm Việc Sách Miễn Phí Pdf, Cuốn Sách Số 1 Về Làm Việc Ebook Pdf

Hãy lưu ý rằng, một khi đã bị chặn gửi tin nhắn 1 lần thì nghĩa là Facebook đã cho tài khoản bạn vào Black list. Tài khoản của bạn sẽ luôn được giám sát chặt chẽ.

Vì vậy nếu ngay khi được mở khóa tin nhắn và bạn lại tiếp tục vi phạm thì sẽ bị phạt nặng hơn. Và dễ bị khóa nick vĩnh viễn. Để tránh xảy ra điều này hãy lưu ý những điều sau:

Nhắn tin với số lượng ít và tăng dần từng chút một.Không bao giờ nhắn cùng một nội dung tin nhắn cho nhiều người sau khi được mở khóa.Giữ tình trạng đăng nhập và thường xuyên tương tác với người dùng khác để Facebook không đánh giá bạn là nick cloneHãy nhờ người khác inbox trước cho bạn để hạn chế tình trạng inbox cho quá nhiều người.Lưu ý các hoạt động trên Face của mình như chia sẻ bài viết, gửi lời mời kết bạn,….

Việc bị chặn gửi tin nhắn Messenger thực sự là một sự khó chịu cực kỳ. Và để tránh tình trạng này, mọi người hãy lưu ý ngay từ những ngày đầu sử dụng Messenger. Chúc mọi người có thể sử dụng Messenger thật trơn tru và hiệu quả. Theo dõi quartetpress.com để có thêm những kiến thức hay ho nhé