Đường cong học tập

Trung bình cứ ba năm, hàng triệu người trong chúng ta lại thay đổi công việc. Ở thời đại mọi người đều thường xuyên thay đổi việc làm này, hằng nghìn nỗi lo của bạn về công việc sẽ được “Cuốn sách số 1 về làm việc” được chấp bút bởi James Innes tháo gỡ từng nút thắt một. Cuốn sách sẽ giải quyết phụ bạn như người lính tận tụy, trung thành câu hỏi thuộc top 15 mà mọi người vẫn thường đặt ra khi bắt đầu một vị trí mới:

-Xử trí lời mời làm việc

-Rời khỏi công việc cũ

-Thương thảo mức lương tốt hơn

-Nghệ thuật “quản” sếp mới

-Đối phó với những chiêu trò, góc tối của cuộc sống công sở

-Tạo dựng các mối quan hệ lâu bền…

Cuốn sách này không chỉ dành cho người mới ra trường hay người mới quay lại công sở sau một thời gian gián đoạn, hoặc đơn giản là người đang tìm kiếm bước đi tiếp theo trên con đường sự nghiệp. Đây chính là cuốn sách cô đọng lại một phương pháp luận đã được chứng minh và áp dụng hàng ngày cho các học viên của James Innes.

Bạn đang xem: Cuốn sách số 1 về làm việc

*
Về nội dung, cuốn sách bao gồm bảy phần:

-Phần một là “Công việc mới”: giúp ta xử lý lời mời làm việc. rời khỏi công việc cũ, chuẩn bị cho công việc mới.

-Phần hai là “Tuần làm việc đầu tiên”: tập trung về những mẹo đơn giản mà hiệu quả cực kỳ trong những ngày đầu đi làm, hiểu rõ mục đích của bản thân, hiểu biết tổng quát tình hình công ty.

-Phần ba là “Con người”: nêu về nghệ thuật “quản” sếp mới, tìm chỗ đứng trong đội nhóm, ứng xử với cấp dưới, hòa nhập và xây dựng mạng lưới quan hệ.

-Phần tư là “Đường cong học tập”: nêu về lập kế hoạch và tổ chức, quản lý thời gian, giao tiếp, thuyết trình, họp hành và làm việc từ xa.

-Phần năm là “Đương đầu với khó khăn”: nêu cách đối phó những người khó tính, chiêu trò công sở, thay đổi trong công việc, cảm giác muốn nhảy việc.

-Phần sáu là “Cao hơn và xa hơn”: nêu cách đào tạo, đánh giá hiệu quả làm việc, tăng lương, thăng chức và tiến bước.

-Phần bảy là “Top 5 bí quyết để sống sót và thành công trong công việc mới.

*
Đọc xong cuốn sách “Cuốn sách số 1 về làm việc” bạn sẽ học thêm được nhiều kinh nghiệm hơn cả một khóa học kĩ năng chục triệu. Cuốn sách với những chỉ dẫn rõ ràng, đơn giản nhưng sát sườn thực tiễn cuốn hút chúng ta muốn khám phá nhiều hơn nữa. Để tích góp đầy túi khôn về làm việc, chúng ta luôn cần kiếm tìm những hạt ngọc số một về làm việc trong “Cuốn sách số 1 về làm việc“.

Xem thêm: Hoạt Hình 3 Con Gián Tinh Nghịch Tập 1, Oggy Và 3 Chú Gián Tinh Nghịch

Nhảy cao và chạy xa hơn

Đường cong học tập (Learning curve) là thuật ngữ chỉ tiến bộ của một người trong việc học hỏi kinh nghiệm hoặc kỹ năng mới. Ban đầu, người học không cần nỗ lực nhiều nhưng vẫn đạt kết quả cao, sau đó tốc độ và hiệu quả học trở nên chậm dần, mặc dù người học nỗ lực nhiều hơn. Hãy tìm ra cho chính bạn một đường cong học tập của chính mình, chỉnh sửa và biến đổi nó cho hợp với mong ước phát triển bản thân bạn.

Nếu bạn muốn tiến xa và bay cao hơn trong môi trường làm việc thuận lợi nhất, hãy tinh tế, khéo léo chứng minh giá trị bản thân. Việc luôn có đối thoại hai chiều và một chút may mắn sẽ khiến bạn thăng quan tiến chức nhanh chóng. Nếu giúp sếp trông “bảnh bao” hơn thì bạn cũng vậy.

*
Điều đặc biệt đó là sếp giỏi không thích nhân viên ba phải. Kiềm chế việc “cãi lời” hay coi thường sếp. Nếu bạn muốn trở thành nhân viên cốt cán đừng quên điều này, mỗi sếp sẽ có một giới hạn riêng của mình, hãy tôn trọng nó và cố hoàn thành mục tiêu một cách nhanh chóng, hiệu quả và không rối trí với những thứ không cần thiết.Như Igor Stravinsky nói: “Cũng giống như có ăn thì mới ngon miệng, công việc đem lại cảm hứng, nếu cảm hứng không cảm nhận được ngay từ đầu”. Hãy nhanh chóng bước vào cuộc đua của mình ngay khi bạn đã sẵn sáng để mơ giấc mộng bao cao và xa hơn.

“Đừng để cái miệng hại cái thân”

Ngôn ngữ của bạn sẽ thể hiện con người của bạn ra sao dẫu trong bất cứ hoàn cảnh nào. Mọi mối quan hệ trong cuộc sống hay công việc của bạn đều phát triển hoặc lụi tàn qua những điều mà bạn nói, những suy nghĩ tồn tại trong đầu bạn. Hãy biết cách tiếp thị bản thân chính mình. Tôi gợi ý bạn nên đọc kỹ phần 6 để có một “cốc cà phê” lên dây cót kích thích tinh thần đang uể oải của mình.

Mỗi một vấn đề được James Innes đặt ra đều đúc rút ra mẹo hay. Tỷ như khi nói về việc phát triển quan hệ đội nhóm thì mẹo hay đó là hãy nhận diện những đồng nghiệp thành công với vị trí của họ. Tại sao họ lại thành công được như vậy? Họ có điểm chung gì? Bạn có thể làm gì để được như họ?

Trong tất cả các ngành nghề, những người thành công nhất là những người biết cách quản lý thời gian hiệu quả, bạn sẽ có thể tăng năng suất làm việc hàng ngày hiệu quả, bạn sẽ có thể tăng năng suất làm việc trong khi vẫn đảm bảo duy trì được cuộc sống lành mạnh và cân bằng giữa đời tư và công việc.

Điều cốt yếu là bạn hãy tìm hệ giá trị thuộc về riêng mình trong khu vườn khắc nghiệt công sở. Cuốn sách số 1 về làm việc chính là “thực phẩm” để nuôi dưỡng thành công của chính bạn.

Như nhà triết học nổi tiếng Plato đã nói: “Sự bắt đầu là phần quan trọng nhất của công việc”.

Hãy nhanh chóng thức dậy sau một đêm mộng mị, ngân nga vài ba giai điệu, cầm cuốn sách trên tay thay vì điện thoại để cho mình một chút thời gian mài sắc lại “cây rìu tri thức”. Mọi công việc của bạn chắc chắn sẽ trở nên hòan mỹ ngay thôi bởi bạn đã dám bắt đầu dốc toàn lực chiến đấu với chính mình ở tương lai khi trang thứ 302 của Cuốn sách số 1 về làm việc khép lại.