giải pháp fix lỗi Full Disk Windows 10 dễ dàng hơn các bạn nghĩ cùng một trong số đó là nâng cấp lên ổ SSD từ bỏ HDD truyền thống.


1. Biện pháp sửa lỗi Full Disk Windows 10 tạm bợ thời

Full Disk là lỗi xảy ra liên quan liêu tới ổ cứng của sản phẩm tính chạy Windows 10, vì đó, bạn cần phải can thiệp vào ổ cứng thì mớikhắc phục được triệt để. Còn nếu chưa xuất hiện điều khiếu nại thì một vài biện pháp dưới đây để giúp đỡ bạn giải quyết được trong thời điểm tạm thời vấn đề Full Disk qua phần mềm.

Bạn đang xem: Lỗi full disk trên win 10

Tắt một số trong những dịch vụ hệ thống

Một số dịch vụ thương mại chạy ngầm tiêu tốn khá nhiều tài nguyên của ổ đĩa sẽ góp một trong những phần gây nên tình trạng Full Disk và bạn nên tắt chúng để sút thiểu lỗi này xảy ra. Một vài loại tên có thể kể ra như Superfetch, Windows Search,...

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R.Bước 2: Nhập vào lệnhservices.mscvà dìm Enter nhằm chọn.

*

Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện nay ra, tìm đến Superfetch /Windows Search/ Background Intelligent Transfer Service, dìm chuột buộc phải và chọn Stop.

*

Lưu ý rằng bạn tránh việc tắt Windows Update bởi vì nếu có tác dụng thế sẽ không còn thể update phần mềm và không tải được ứng dụng từ Microsoft Store.

Tham khảo:Hướng dẫn tắt update Win 10

Tắt thiên tài Tips About Windows

Khi tài năng này được bật, khối hệ thống Windows vẫn hiển thị khôn cùng nhiều lưu ý về cách sử dụng cho mình và nó sẽ vô tình góp một phần không nhỏ tuổi gây ra tình trạng. Để tương khắc phục bạn hãy làm như sau:

Bước 1:Đi cho tới menu Start và nhấn vào Settings.

*

Bước 2:Chọn vào System.

*

Bước 3:Nhấn lựa chọn Notifications và Actions.Bước 4:Bỏ lựa chọn ở loại Get tips, tricks, & suggestions as you use Windows.​

*

Tắt công tác khởi đụng cùng hệ thống

Ở biện pháp này bạn cũng có thể tắt bớt những chương trình khởi động cùng khối hệ thống đi nhằm ổ cứng không biến thành load quá nhiều thông tin.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC.Bước 2:Nhấn sang tab Startup.

Xem thêm: Hoạt Hình 3 Con Gián Tinh Nghịch Tập 1, Oggy Và 3 Chú Gián Tinh Nghịch

Bước 3:Xem có phần mềm nào không cần thiết khởi cồn cùng khối hệ thống thì lựa chọn vào và nhấn Disable.

*

2. Giải pháp sửa lỗi Full Disk Win 10 triệt để

Để "xử lý" lỗi Full Disk Win 10 triệt nhằm nhất chính là bạn nên nâng cấp ổ cứng của sản phẩm từ HDD (nếu đã dùng) sang ổ cứng SSD. Lý do là cũng chính vì ổ cứng SSD có vận tốc truy xuất dữ liệu nhanh hơn, chuẩn chỉnh SSD và vận tốc đọc càng cao thì chứng trạng Full Disk càng cực nhọc xảy ra.

Giá thành của ổ SSD hiện tại cũng tương đối rẻ, chỉ giao động từ khoảng ~500.000đ đồng là đã có, sau đấy bạn chỉ việc cài Windows 10 lên đó là khắc phục được lỗi Full Disk.

Với hai giải pháp trên là bạn đã khắc phục được lỗi Full Disk Win 10. Ví như thấy hữu dụng hãy share cho bằng hữu và người thân cùng biết nhé. Chúc chúng ta thành công.

Tham khảo:

Tắt một trong những dịch vụ hệ thống

Bước 1: Nhấn tổng hợp phímWindows + R.Bước 2: Nhập vào lệnhservices.mscvà nhấnEnterđể chọn.Bước 3: Tại hành lang cửa số mới hiện tại ra, tìm tớiSuperfetch /Windows Search/Background Intelligent Transfer Service, nhấn chuột nên và lựa chọn Stop.

*

Tắt khả năng Tips About Windows

Bước 1:Đi tớimenu Startvà thừa nhận vàoSettings.Bước 2:Chọn vàoSystem.Bước 3:Nhấn chọnNotifications và Actions.Bước 4:Bỏ chọn ở dòngGet tips, tricks, và suggestions as you use Windows.​

*

Tắt lịch trình khởi động cùng hệ thống

Bước 1:Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + ESC.Bước 2:Nhấn sang trọng tabStartup.Bước 3:Xem cóphần mềm nào không cần thiếtkhởi rượu cồn cùng hệ thống thì chọn vào cùng nhấnDisable.

*

Cách sửa lỗi Full Disk Win 10 triệt để

Để "xử lý" lỗi Full Disk Win 10 triệt nhằm nhất chính là bạn nên upgrade ổ cứng của máy từ HDD (nếu vẫn dùng) sang trọng ổ cứng SSD