Thờ Ông Địa Thần Tàilà tín ngưỡng thờ cúng lâu đời của người Châu Á, bắt nguồn từ Trung Hoa. Qua thời gian, người Việt cũng học tập và duy trì tín ngưỡng thờ cúng này tới tận ngày nay.

Bạn đang xem: Cách đặt bàn thờ ông thần tài, thổ địa đúng cách


Thờ cúng Ông ĐịaThần Tài không chỉ giúp gia chủ thêm bình an, tài lộc. Mà còn giúp công việc làm ăn, kinh doanh của cả gia đình thêm phần phát đạt, may mắn. Chính vì thế, hầu hết các cửa hàng, công ty hiện nay đều có một bàn thờ Ông Địa - Thần Tài đặt trước cửa.

1. Những điều cần biết trước khi lập bàn thờ Ông ĐịaThần Tài

Dù lập bàn thờ Ông ĐịaThần Tài không quá khó nhưng trước khi lập bàn thờ hai vị này, gia chủ cần hiểu và nắm rõ nguyên tắc lập bàn thờ. Nếu phạm phải những điều kiêng kỵ, việc thờ cúng không những chẳng xuôi. Mà còn mang lại nhiều vận xui không mong muốn.

*

Bàn thờ Ông ĐịaThần Tài đã rất phổ biến với người Việt

1.1. Ý nghĩa của việc lập bàn thờ Ông ĐịaThần Tài

Theo truyền thống người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng thì nơi nào cũng có một vị thần cai quản. "Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá". Do vậy, tục lệ thờ Ông Địa chính là để thờ cúng thần đất. Từ đó cầu mong sự bình an, che chở của vị thần này cho căn nhà, gia đình mình.

Còn tục lệ thờ Thần Tài thì bắt nguồn từ một truyền thuyết ở Trung Hoa. Truyền thuyết kể rằng, có một người lái buôn được Thủy Thần ban tặng một người giúp việc. Từ khi có người giúp việc, công việc làm ăn của người lái buôn ngày càng phát đạt, khấm khá.

Xem thêm: Phím Tắt Chuyển Từ Mac Sang Win Dows Sang Mac? Mọi Thư Bạn Cân Biêt

Một ngày nọ, người lái buôn đã đánh đuổi người giúp việc khi uống rượu say. Từ đó, việc kinh doanh của người lái buôn đó cũng lụn bại dần. Cho đến khi người lái buôn nhận ra và lập bàn thờ người giúp việc nọ thì việc làm ăn mới khấm khá trở lại. Tục lệ thờ Thần Tài xuất hiện từ đó.

Dần dà, người ta thấy rằng: Nếu không có Ông Địa trấn đất thì cũng khó để nhận được lộc của Thần Tài. Nên lập bàn thờ, thờ chung cả hai ông. Việc lập bàn thờ Ông Địa - Thần Tài chính là vừa để cầu nguyện sự bình an, yên lành cho công việc kinh doanh, vừa để cầu tài lộc cho chủ nhà.

*

Thờ Ông Địa Thần Tài để cầu nguyện sự bình an, yên lành cho công việc kinh doanh, vừa để cầu tài lộc

1.2. Kích thước và cách chọn bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Cũng giống như bàn thờ gia tiên, bàn thờ Ông ĐịaThần Tài cũng cần có kích thước đúng phong thủy. Kích thước của bàn thờ Thần Tài cũng được làm theo các cung thiên về tài lộc trên thước Lỗ Ban. Do vậy, kích thước bàn thờ Ông ĐịaThần Tài thường có các cỡ như sau:

Chiều ngang 48cm - chiều sâu 48cm - chiều cao 68cm (nằm trong khoảng cung vượng - hưng)

Chiều ngang 61cm - chiều sâu 61cm - chiều cao 88cm (nằm trong khoảng cung Hoạnh Tài, Tiến Bảo, tức vượng - tốt

Chiều ngang 68cm - chiều sâu 68cm - chiều cao 98cm (nằm trong khoảng cung Thiêm Đinh - Hưng Vượng)

Chiều ngang 81cm - chiều sâu 81 cm - chiều cao 108cm (nằm trong khoảng cung Đăng Khoa - Hưng Vượng)

Đây là các kích thước tham khảo. Tùy theo ý nguyện và khả năng của gia chủ, bạn có thể tự chọn kích thước bàn thờ Ông ĐịaThần Tài sao cho phù hợp. Không nhất thiết phải chính xác với kích cỡ này. Chỉ cần đảm bảo các số đo nằm trong khoảng vượng của thước Lỗ Ban là được.

*

Kích thước cơ bản của bàn thờ Ông ĐịaThần Tài chuẩn phong thủy

Tuy nhiên cần lưu ý: Khi chọn bàn thờ Ông Địa - Thần Tài không nên chọn những bàn thờ quá to hay quá cồng kềnh. Nên chọn bàn thờ vừa phải, phù hợp với không gian của căn nhà và cửa hàng.

Việc thờ cúng muốn tốt đẹp, nhiều tài lộc còn phụ thuộc vào cái tâm của người thờ cúng. Chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào kích thước và độ to lớn của bàn thờ.

*

Ngoài ra cần phải lưu ý nơi lập bàn thờ Ông Địa luôn sạch sẽ thoáng mát

1.3. 39+ Mẫu bàn thờ Ông Địa Thần Tàiđẹp chất lượng cao được ưa chuộng nhất hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật chạm trổ, chế tác, hiện nay có rất nhiều mẫu bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Không chỉ có các lựa chọn truyền thống, bạn có thể chọn rất nhiều mẫu bàn thờ Ông ĐịaThần Tài với phong cách chế tác mới lạ, hiện đại.Cùng chiêm ngưỡng video Top những mẫu bàn thờ Ông Địa Thần Tài Đẹp nhất

*

Mẫu bàn thờ Ông ĐịaThần Tài hiện đại

Tại Bàn thờ Lôi Phong, chúng tôi cung cấp các loại bàn thờ Ông Địanhư sau:

Bàn thờ Ông Địagiá rẻ, thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, phù hợp với không gian nhỏ hẹp

Bàn thờ Ông Địa mái bằng một tầng phong cách hiện đại, đơn giản với màu sắc sang trọng

Bàn thờ Ông Địa một tầng mái chùa cổ truyền, uy nghi phù hợp với không gian rộng lớn

Bàn thờ Ông Địa cao cấp với mái chùa một hoặc ba tầng, kết hợp họa tiết cổ truyền, chạm khắc tinh xảo

Để tham khảo chi tiết các mẫu bàn thờ thần tài đẹp, mời bạn xem các sản phẩm dưới đây: